Tìm hiểu về bệnh lậu ở nam giới có những biểu hiện như nào

Ai cũng có nguy cơ mắc lậu, đặc biệt là những nam giới có xu hướng quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục đồng tính. Vậy biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới như thế nào?

Lậu mủ là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên thế giới. Hiện nay ở Việt Nam, tỉ lệ bệnh nhân mắc lậu ngày càng có xu hướng gia tăng, đặc biệt là ở phái nam.

Dưới đây là một số những thông tin chung về bệnh lậu:

 • Bệnh do vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra.
 • Quan hệ tình dục là con đường lây truyền chính của bệnh lậu. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể bị lậu nếu có tiếp xúc với dịch nhầy, máu, mủ của người mắc lậu.
 • Bệnh lậu không đe dọa trực tiếp đến tính mạng nhưng có ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh lý, khả năng sinh sản, dẫn đến vô sinh hiếm muộn cho cả nam và nữ.

 

>>> Triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới

 

Tìm hiểu về bệnh lậu ở nam giới có những biểu hiện như thế nào?

 1. Bệnh lậu ở nam giới

Theo thống kê, nam giới có 20% khả năng mắc bệnh khi giao hợp với một người phụ nữ mắc bệnh. Tỉ lệ mắc bệnh cao hơn đối với những nam giới có xu hướng quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với gái mại dâm và quan hệ tình dục đồng giới nam.

 1. Những triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Sau từ 3 đến 5 này vi khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể, các triệu chứng, biểu hiện đặc trưng bệnh lậu ở nam giới sẽ xuất hiện. Chúng bao gồm:

 • Lỗ niệu đạo sưng tấy và đỏ ửng, cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.
 • Ra nhiều mủ vàng hoặc vàng xanh
 • Cảm giác đi tiểu buốt rát, tiểu ra máu và mủ, đặc biệt là vào buổi sáng.
 • Cơ thể mệt mỏi, sốt, nổi hạch ở bẹn…

Nhìn chung, các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới khá giống với triệu chứng của viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt. Điều này được lý giải là do vi khuẩn lậu sau khi xâm nhập vào cơ thể bệnh nhân đã gây ra viêm nhiễm cơ quan sinh dục và cơ quan tiết niệu.

Lưu ý: Có khoảng 10% nam giới mắc lậu nhưng không có biểu hiện triệu chứng của bệnh lậu. Điều này rất nguy hiểm vì nam giới có thể lây truyền bệnh cho bạn tình mà không biết, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và hạnh phúc gia đình cho cả hai sau này.

 

 • Triệu chứng của bệnh lậu ở miệng nam giới

 

Quan hệ tình dục bằng miệng là nguyên nhân gây ra bệnh lậu ở miệng cho nam giới. Bạn nam mắc bệnh lậu ở miệng xuất hiện các triệu chứng sau:

 • Khoang miệng tiết nhiều mủ trắng.
 • Cổ họng sưng tấy và đỏ ửng.
 • Amidan sưng và viêm.

Triệu chứng bệnh lậu ở miệng dễ khiến nam giới nhầm tưởng là viêm họng, sưng amidan thông thường. Tuy nhiên, bệnh nhân có ra hiệu mua thuốc về uống thì hoàn toàn không đỡ.

Lưu ý: Các triệu chứng bệnh lậu ở miệng nam giới thường đi kèm với triệu chứng bệnh lậu ở đường sinh dục do quan hệ tình dục bằng miệng luôn đi kèm với quan hệ tình dục qua đường sinh dục và hậu môn. Do đó, bệnh nhân khi thấy xuất hiện các triệu chứng đồng thời thì nên đi khám càng sớm càng tốt.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thái Hà về bệnh lậu ở nam giới và những biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn xin vui lòng liên hệ đến phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

=> Triệu chứng lậu  mãn tính như thế nào?

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com