Thuốc trị trĩ ngoại có tốt cho mọi người bệnh không

Thuốc trị trĩ ngoại có tốt không là băn khoăn của một bệnh nhân trĩ đã gửi đến phòng khám trĩ Thái Hà nhờ tư vấn. Nhằm giúp bạn sử dụng thuốc và có cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất, các chuyên gia phòng khám Thái Hà xin gửi đến những thông tin tư vấn dưới đây:

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Em mắc bệnh trĩ ngoại tầm một năm trước, lúc đó đi khám thì bác sĩ có khuyên cắt đi búi trĩ nhưng em không đồng ý, sau đó bác sĩ có kê đơn thuốc cho em về bôi và uống nhưng em cũng chủ quan không dùng. Thực tình thì em nghĩ bệnh trĩ ngoại đơn giản, ai mà chẳng bị. Em nghĩ mình chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt và làm việc là bệnh trĩ ngoại có thể tự khỏi.

Tuy nhiên, hiện tại, các triệu chứng bệnh trĩ như đi ngoài ra máu, đau đớn khi đi đại tiện lại ngày càng gia tăng chứ không có giảm bớt. Lúc trước chỉ có một búi trĩ, giống như lớp da thừa ở hậu môn thì giờ em sờ thấy nhiều búi trĩ mới. Em rất lo lắng nên có ý định ra hiệu thuốc mua thuốc trị trĩ ngoại mà bác sĩ đã từng kê đơn về uống.

Em mong bác sĩ tư vấn cho em biết giờ dùng thuốc đó không biết có còn hiệu quả không? Thuốc trị trĩ ngoại liệu có tốt cho mọi người bệnh không? Liệu có tác dụng phụ gì không? (Thúy Hòa – Hà Nam).

Trả lời:

Bạn thân mến! Bệnh trĩ là căn bệnh hậu môn trực tràng rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là bệnh trĩ ngoại. Các điều trị bệnh trĩ chủ yếu dựa vào thuốc, thực hiện thủ thuật ngoại khoa và quan trọng nhất là thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt và làm việc.

Thắc mắc thuốc trị bệnh trĩ ngoại có tốt cho mọi người không của bạn sẽ được các chuyên gia bệnh trĩ giải đáp như sau:

Thuốc trị trĩ ngoại có tốt cho mọi người không?

Chào bạn, bạn đang mắc bệnh trĩ ngoại, đã khởi phát từ một năm trước và lúc đó bác sĩ có kê đơn thuốc về điều trị. Việc chủ quan không dùng thuốc và để mặc cho bệnh tự khỏi đã khiến cho tình trạng trĩ của bạn nặng thêm. Bạn đã nói là bạn có ý định thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt và làm việc nhưng chắc không hiệu quả.


Về thuốc trị bệnh trĩ ngoại được bác sĩ kê đơn, chúng thường bao gồm:

  • Thuốc bôi: Có tác dụng làm “teo” các búi trĩ hậu môn, ngăn ngừa viêm nhiễm, giảm đau đớn và khó chịu.
  • Thuốc uống: Có tác dụng giúp cho quá trình tiêu hóa của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hoặc thuốc bổ sung thiếu máu đối với những bạn bị bệnh trĩ ngoại chảy nhiều máu, cơ thể yếu ớt, mệt mỏi…

Thuốc trị bệnh trĩ ngoại dĩ nhiên không thể dùng cho tất cả mọi người. Căn cứ vào mức độ bệnh trĩ, tình trạng sức khỏe bệnh nhân, mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, liều lượng thuốc khác nhau cho từng người bạn nhé!

Bạn lo lắng việc sử dụng thuốc trị bệnh trĩ ngoại sẽ có tác dụng phụ. Mặc dù, chúng tôi không biết thuốc bác sĩ kê đơn cho bạn là gì nên chưa thể cho bạn biết những thông tin cụ thể hơn.Tuy nhiên, hẳn bác sĩ đã cân nhắc tất cả những tác dụng phụ này trước khi chỉ định đơn thuốc nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Một lưu ý quan trọng là việc sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại chỉ có hiệu quả trong trường hợp bệnh trĩ ngoại ở mức độ nhẹ, các búi trĩ mới xuất hiện. Tuy nhiên, hiện tại tình trạng bệnh trĩ của bạn đã nặng hơn, chảy máu gia tăng và các búi trĩ hậu môn đã xuất hiện nhiều hơn. Do đó, trong trường hợp của bạn, việc bạn sử dụng lại đơn thuốc của một năm trước có thể không phù hợp với bệnh tình của bạn lúc này.

Tốt hơn hết, bạn vẫn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám lại để có phác đồ điều trị bệnh cụ thể. Nếu như vẫn có thể điều trị bằng thuốc thì bác sĩ sẽ chỉ định thuốc trị trĩ ngoại mới. Nếu không, bạn có thể phải tiến hành can thiệp ngoại khoa cắt trĩ.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thái Hà về thuốc trị  trĩ ngoại có tốt cho mọi người bệnh không? Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ đến phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Số điện thoại liên hệ 01665 115 116 – 01665 116 117.

>>Bài viết quan tâm:

chi phí mổ trĩ hiện nay so với 2017

http://benhtrinoi.net/di-ngoai-ra-mau-nen-kham-o-dau-tai-ha-noi-2017/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com