Testosterone có tác dụng gì?

Testosterone là một loại hormon thường được biết đến ở phái mạnh. Nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ về loại nội tiết tố này.

Tổng quan về Hormone tình dục nam

tăng testosterone

Hóc môn sinh dục nam nghe nói đến là một loại nội tiết tố được tìm thấy ở người và những động vật khác. Ở phái mạnh, tinh trùng chủ yếu tạo ra Hóc môn sinh dục nam. Buồng trứng cũng sinh ra Hormone testosterone tuy nhiên với hàm lượng ít hơn quá nhiều. Đàn ông sản xuất Hóc môn sinh dục nam ngày càng đẩy mạnh bắt đầu từ tuổi dậy thì và giảm dần sau 30 tuổi hoặc lâu hơn.

Hormone tình dục nam thường được bên cạnh cải thiện cực khoái tình dục, ngoài ra nó còn đóng một vai trò thiết yếu trong sản xuất “tinh binh”. Nồng độ Hormone testosterone được chẩn đoán khi bạn xét nghiệm y học máu và việc điều chỉnh chỉ số này có có mối liên quan trực tiếp đến sức khỏe của nam giới.

Vai trò của Hormone tình dục nam đối với sức khỏe phái mạnh

Hormone testosterone giữ một số vai trò nhất định đối với sức khỏe đấng mày râu, từ hệ thống sinh sản đến tình dục, vậy testosterone có tác dụng gì?

  • Cơ quan nội tiết

Những tuyến sản ra đời Hormone testosterone đều nằm trong hệ thống nội tiết của cơ thể. khu vực dưới đồi ở trong não chịu trách nhiệm báo cho tuyến yên biết cơ thể của bạn cần bao nhiêu lượng Hóc môn sinh dục nam.

Rồi, tuyến yên sẽ gửi thông tin đến tinh hoàn để kích thích sản xuất Hormone testosterone. phần lớn, Testosterone được sản xuất trong tinh hoàn, chỉ có một ít được sản xuất ở tuyến thượng thận.

Lúc bé trai chưa được sinh ra Hóc môn sinh dục nam đã bắt đầu hoạt động. Ở thời kỳ này, Hormone testosterone đóng vai trò trong việc hình thành bộ phận sinh sản nam. Ở tuổi mới lớn, Hormone tình dục nam đóng vai trò trong việc tạo thành một số thuộc tính ở nam giới như giọng nói trầm hơn, mọc râu và lông trên cơ thể. bên cạnh đó, sự phát triển của cơ bắp và cảm thấy ham muốn tình dục.

  • Bộ phận sinh dục

Bảy tuần của thời kỳ mang thai, cơ quan sinh dục của nam được sinh ra dưới sự tác động của Hormone tình dục nam. thời điểm đấng mày râu ở tuổi trưởng thành, Nồng độ Hóc môn sinh dục nam tăng cao, giúp đỡ dương vật và tinh hoàn phát triển một liệu pháp mạnh mẽ. Tinh hoàn sẽ sản chào đời một lượng Hormone testosterone ổn định và cung cấp “tinh binh” mới mỗi ngày.

Khi lượng Hóc môn sinh dục nam bị mất cân bằng, ở mức thấp sẽ dẫn đến mất cân bằng chức năng cương dương. đồng thời, nếu như sử dụng dài hạn những liệu pháp Hormone testosterone dài hạn sẽ tránh khỏi chất lượng “dương khí”. mặt khác, cách đó còn có nguy cơ mắc u xơ tuyến tiền liệt và khiến teo tinh hoàn.

  • Sức khỏe tình dục.

Khi tuổi dậy thì, chỉ số Hormone testosterone ở phái mạnh ra tăng, từ đó sẽ kích thích sự phát triển và dần hoàn thiện tinh hoàn. “cậu bé” và lông mu. Kèm với đó là cảm hứng tình dục ngày càng cao.

Lúc tình trạng Hormone tình dục nam thấp, phái mạnh sẽ giảm có khả năng ham muốn tình dục. thời điểm các giao hợp diễn ra sẽ khiến một số chỉ số Hóc môn sinh dục nam tăng đáng kể. Ngược lại, nếu bạn không duy trình đời sống tình dục trong một thời gian lâu dài sẽ khiến Hormone tình dục nam bị suy nhược.

Tác động thời điểm Hormone tình dục nam ở mức thấp

Thời điểm Hóc môn sinh dục nam bị suy nhược ở mức bất bình thường sẽ gây ra một loạt biểu hiện không tốt. sau đây là các dấu hiệu cho thấy Testosterone mất cân bằng ở nam giới:

  • Giảm sút ham muốn tình dục.

Hormone testosterone đóng một vai trò cấp thiết trong hứng thú tình dục (ham muốn tình dục) ở đàn ông. một số đấng mày râu phải chấp nhận sự giảm sút cảm hứng tình dục lúc có tuổi. nhưng, đàn ông có lượng Hóc môn sinh dục nam thấp sẽ có thể giảm cảm hứng sinh hoạt tình dục.

  • Giảm sút khả năng cương cứng ở dương vật.

Hormone testosterone giúp đỡ kích thích ham muốn tình dục của cánh mày râu, nó cũng giúp cho trong việc đạt được và duy trì sự cương cứng. Hóc môn sinh dục nam một mình không gây ra sự cương cứng, song nó kích thích các thụ thể trong não để sản xuất oxit nitric. Chất này là một phân tử giúp cho kích hoạt một loạt các phản ứng hóa học cần thiết cho sự cương cứng xảy ra. thời điểm nồng độ Hormone testosterone quá thấp, một người đàn ông có thể gặp trở ngại trong việc cương cứng trước lúc quan hệ hoặc có sự cương cứng tự phát (ví dụ, trong lúc ngủ).

Nhưng mà, Testosterone chỉ là một trong nhiều yếu tố giúp sự cương cứng. đồng thời, một số vấn đề về sức khỏe cơ thể cũng liên quan đến sự cương cứng, gồm các tình huống sau: Bệnh tiểu đường, những vấn đề có mối liên quan tuyến giáp, cao huyết áp, Choresterol cao, sử dụng chất gây nghiện, stress.

  • Rụng tóc

Hormone testosterone đóng một vai trò trong một số chức năng cơ thể, gồm có cả quá trình nuôi dưỡng tóc. Hói đầu là một phần đông y của lão hóa đối với nhiều người đàn ông. cho dù có một thành phần di truyền gây ra hói đầu. nhưng, các đấng mày râu có Hormone tình dục nam thấp cũng có thể bị rụng tóc.

Tăng testosterone theo phương pháp tự nhiên

Tập luyện đều đặn

Luyện tập là một trong các phương pháp rất có lợi cho thể trạng cơ thể của bạn. Đặc biệt, nó còn có tác dụng trong việc cải thiện chỉ số Testosterone. Nhiều nghiên cứu cho thấy những nam giới luyện tập thể dục thường xuyên có mức Hormone testosterone cao hơn mức bình thường.

Những người phái mạnh bị béo phì, tăng lên tập luyện vừa có lợi cho việc tăng Testosterone vừa có lợi cho việc giảm cân. luyện tập nâng tạ là một bài tập tốt nhất giúp tăng Testosterone.

Tất cả một số hình thức luyện tập đều hữu ích cho sức khỏe trong việc tăng mức Hormone tình dục nam. Nâng tạ và luyện tập với cường độ cao là cách đạt hiệu quả nhất.

Bổ sung món ăn

Để tăng Testosterone cho một số tình huống Testosterone thấp, bạn khả năng dùng một số món ăn sau đây.

  • Gừng: Người ta đã dùng gừng cho những mục đích y học và ẩm thực trong nhiều thế kỷ. Nhiều thí nghiệm chứng tỏ, uống bổ sung gừng liên tục trong 3 tháng đã làm tăng nồng độ Hóc môn sinh dục nam
  • Hàu: Hàu là động vật thân mềm chứa nhiều kẽm trên mỗi khẩu phần hơn bất kỳ loại món ăn nào khác – Và kẽm rất quan trọng đối với sức khỏe cơ thể “tinh binh” và khả năng sinh sản. đấng mày râu bị thiếu kẽm trầm trọng có thể hình thành và phát triển suy sinh dục, trong số đó cơ thể không sản xuất đủ Hormone tình dục nam. Họ cũng có khả năng gặp bất lực hoặc chậm người lớn tình dục.
  • Rau xanh: các loại rau xanh như rau chân vịt, cải xoăn đều rất giàu magie, một khoáng chất có thể làm tăng mức độ Hormone testosterone của cơ thể. những nhà nghiên cứu đã chứng minh, việc bổ sung magiê trong 4 tuần đã thúc đẩy sự tăng lên nồng độ Hormone testosterone của nhóm người ít tham gia rèn luyện.
  • Dầu oliu: trong trường hợp bạn muốn tăng mức Hormone testosterone, dầu ô liu nguyên chất có thể sinh ra sự khác nhau lớn. Trong cuộc lấy ý kiến, những người tham gia tiêu thụ dầu ô liu từng ngày đã tăng mức Hormone tình dục nam trong ba tuần.

Uống thêm Vitamin và khoáng chất

Bổ sung vitamin B và kẽm sẽ làm cải thiện chất lượng tinh trùng lên rất cao. Kẽm cũng giúp đỡ tăng chỉ số Testosterone ở nhóm người thiếu kẽm và hoạt động thể lực viên.

Ngủ đủ giấc: Chỉ số Hormone tình dục nam ban ngày khả năng giảm khi bạn chỉ ngủ được năm tiếng. Ngủ đủ giấc mỗi đêm, ngay cả lúc điều này có nghĩa là thay đổi lịch trình của bạn hoặc giới hạn cho những kế hoạch đêm muộn của bạn.

Giữ tâm trạng thoải mái

Khi bạn bị stress, cơ thể bạn sẽ tiết ra lượng nội tiết tố căng thẳng cortisol cao hơn, một loại hormone thực sự có khả năng phòng chống công dụng của Testosterone. Trong xã hội tiên tiến, căng thẳng bởi công việc, cuộc sống là điều không thể giảm thiểu. Để tránh khỏi căng thẳng, bạn có khả năng giải tỏa stress bằng những phương pháp như ngồi thiền, tập yoga.

https://ytecongdong.weebly.com/blog/bo-sung-testosterone

http://benhtrinoi.net/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com