Hay ăn rau mồng tơi, bạn đã biết rõ công dụng tuyệt vời của nó?

Ăn rau mồng tơi tác dụng tuyệt vời

Rau mồng tơi còn có tên gọi khoa học khác là Basella alba, đặc điểm của loại rau này cả thân và lá đều có màu xanh đậm mát, lá mồng tơi có hình bầu dục hoặc hình trái tim, bóng mượt chiều dài từ 3 – 9 cm, rộng 4 – 8 cm. Rau mồng tơi chứa những khoáng chất hữu ích, với các chất như sắt, canxi, vitamin B9, vitamin C, vitamin A có tác dụng hỗ trợ điều trị tim mạch, trầm cảm. Bạn hay ăn rau mồng tơi, chế biến thành món ăn trong gia đình hàng ngày, nhưng bạn đã thực sự biết những công dụng từ loại rau này mang lại hay chưa?

Bài viết cùng chủ đề:

Ăn rau mồng tơi tác dụng tuyệt vời

Giá trị dinh dưỡng từ rau mồng tơi

Rau mồng tơi có thể cung cấp những khoáng chất tuyệt vời với các chất sắt, canxi, vitamin B9, Vitamin C, A, ngoài ra mồng tơi còn chứa một lượng protein dồi dào cũng như chất phosphorus và kali, đặc biệt rau mồng tơi còn có những chất chống oxy hóa như lutein và beta carotene.

Trong khoảng 44g rau mồng tơi có chứa: 10 calo; 50μg vitamin B9; 0,65mg sắt; 55mg canxi; 0,049mg đồng; 21mg magie…

Lợi ích của rau mồng tơi đối với sức khỏe

Giúp trái tim khỏe mạnh: Vitamin B9 có trong mồng tơi có tác dụng giảm mức homocysteine có trong máu, là một chất làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim, tuy nhiên vitamin B9 lại có khả năng chuyển hóa homocysteine thành methionene giúp cân bằng mức homocysteine, ngoài ra vitamin B9 cũng có vai trò tích cực trong việc chuyển hóa các khoáng chất cũng như các chất chống oxy hóa trong cơ thể, vậy nên việc bổ sung vào cơ thể loại rau giàu dinh dưỡng này sẽ góp phần chăm sóc sức khỏe của tim mạch.

Hỗ trợ điều trị trầm cảm: Sử dụng vitamin B9 cũng là một cách điều trị trầm cảm tự nhiên rất tốt, vitamin B9 có trong rau mồng tơi sẽ làm giảm đáng kể những triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ: Trong rau mùng tơi chứa vitamin B9 làm giảm mức homocyteine được chứng  minh là có khả năng cải thiện chức năng nhận thức và các bệnh liên quan đến hệ thần kinh, cũng có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer.

Hỗ trợ điều trị ung thư: Việc thiếu vitamin B9 trong cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng, ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư não.

Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu: Một trong những nguyên nhân gây ra thiếu máu cũng là do thiếu vitamin B9, bởi khi đó các tế bào hồng cầu không hình thành đúng và đủ để cung cấp cho não bộ

Cung cấp dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai: Vitamin B9 là một trong những vitamin quan trọng và cần thiết đối với việc mang thai khỏe mạnh, thiếu vitamin B9 sẽ gây ra các khiếm khuyết về ống thần kinh như dị tật bẩm sinh, bướu cổ, dị tật bướu cổ và bệnh tin, ngoài ra cũng rất quan trọng cho việc sao chép DNA và tạo các tế bào mới.

Cung cấp năng lượng cho cơ thể: Lượng sắt trong cơ thể thấp sẽ dẫn tới hemoglobin thấp, nên cơ thể không đủ khả năng để vận chuyển oxy vào tế bào, việc thiếu sắt sẽ dẫn đến chức năng tâm thần kém, thiếu năng lượng gây nên tình trạng mệt mỏi.

Những thông tin hữu ích được chia sẻ về tác dụng tuyệt vời từ việc ăn rau mồng tơi mỗi ngày, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân cũng như người thân yêu trong gia đình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com