Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng châm cứu.

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng châm cứu.

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với căn bệnh trĩ nữa, đây được xem là căn bệnh của xã hội hiện đại. Bệnh trĩ gây ra rất nhiều những đau đớn và phiền toái cho người bệnh nếu mắc phải. Tuy nhiên bệnh trĩ ngày nay hoàn toàn có thể chữa trị được và được chữa trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, có một phương pháp được xem là điều trị hiệu quả mà không cần dùng thuốc đó là phương pháp châm cứu chữa bệnh trĩ. Vậy phương pháp chữa bệnh trĩ bằng châm cứu là phương pháp như thế nào? Trước hết chúng ta hãy cùng  tìm hiểu về bệnh trĩ để hiểu rõ hơn nhé.

Bệnh trĩ là gì?

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng châm cứu.

Bệnh trĩ hay còn gọi là bệnh lòi dom là bệnh dùng để chỉ tình trạng bệnh lý phổ biến ở vùng hậu môn. Bệnh xảy ra là do sự gia tăng áp lực quá mức lên thành và tĩnh mạch hậu môn, khiến cho các tĩnh mạch phồng to, hình thành nên các búi trĩ. Bệnh trĩ được chia ra làm hai loại bệnh là trĩ nội là trĩ ngoại, phụ thuộc vào vị trí xuất hiện của búi trĩ. Bệnh trĩ tuy không đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh lại xuất hiện ở vùng nhạy cảm, nên nhiều người thường bỏ qua và chấp nhận sống chung với căn bệnh này. Triệu chứng chính thường đau sau khi đi đại tiện, chảy máu tươi, sưng hậu môn, nóng rát hậu môn và ngứa. Có người bị hậu môn thoát dang ra ngoài, sau khi đi cầu xong lấy tay đẩy vào lại như thường. Nhưng nếu bị mãn tính lâu ngày, thì hậu môn không trở lại chỗ cũ được nữa, khi ngồi đè lên rất khó chịu và đau đớn.

Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Hiện nay bên cạnh việc chữa trị bằng các phương pháp nội khoa, ngoại khoa thì chữa trị bệnh trĩ còn có thể được điều trị bằng phương pháp châm cứu.

-> Xem thêm: bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Chữa bệnh trĩ bằng châm cứu

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng châm cứu.

Đây mặc dù không phải là biện pháp mới nhưng lại không được nhiều người biết đến nó. Châm cứu là phương pháp chữa trị bệnh rất hiệu quả, đặc biệt là trong việc làm giảm các cơn đau. Châm cứu thường được dựa trên nguyên tắc: Ðiều hòa dương khí trong cơ thể và giữ cho thân thể được cứng cáp và mạnh mẽ.

Châm cứu chữa trị bệnh trĩ thường dùng từ 5 tới 7 huyệt nằm trên đường Ðốc Mạch, và Bàng Quang. Châm cứu những huyệt này, nhất là huyệt Bách Hội (nằm giữa đỉnh đầu, nơi gặp của đường nối đỉnh của hai vành tai và đường dọc cơ thể) sẽ đem lại hiệu quả. Người điều trị sẽ lưu kim 30 phút trên các huyệt đó rồi cứu huyệt Bách Hội và Mệnh Môn hỏa. Việc chữa bệnh trĩ này thường cho kết quả ngay đối với một số người bị thoát giang hậu môn, không rút lên được. Ðối với người còn trẻ thường khỏi hẳn nếu giữ không bị bón lâu ngày.

Đối với những bác sỹ có kinh nghiệm thì chỉ cần bấm một huyệt có tên là Độc dương huyệt – 6 phút, bác sỹ sẽ châm huyệt Mệnh Môn hỏa (nằm giữa đốt xương sống thắt lưng L2-L3), sau đó là huyệt Bách Hội. Sau khi bấm huyệt xong, người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu, hậu môn rút lên được và đau đớn hầu như hết hẳn.

Có thể nói, châm cứu là phương pháp tối ưu với những ai thể trạng kém không thể dùng nhiều thuốc, đặc biệt là không gây đau đớn cho bạn. Nếu bị trĩ nhẹ thì tốt nhất là bạn nên day vò xoa bóp xung quanh huyệt vị khi đi tắm cũng có thể giúp cải thiện tình hình bệnh trĩ.

-> Xem thêm: Tổng hợp những cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất năm 2017

Những thông tin mà các bác sĩ phòng khám bệnh trĩ Thiên Tâm vừa tư vấn cho các bạn về chữa bệnh trĩ bằng phương pháp châm cứu, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích bảo vệ sức khỏe cho mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 01666065566 – 01666065588 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com