Phá thai có xui không, cần làm gì để tránh?

Nạo phá thai có xiu xỏe không?

Một số quan điểm xưa cho rằng, việc gặp gỡ, tiếp xúc với phụ nữ mới sinh đẻ, sảy thai là điều xui xẻo, khiến mọi việc như tình duyên, sự nghiệp, buôn bán không được suôn sẻ. Thậm chí, để người ngoài biết rằng trong nhà đang có phụ nữ mới sinh còn dùng cách treo trước cổng 1 cành cây gai như xương rồng…để “cảnh báo” người lạ. Một số trường hợp nữ giới sau khi phá thai thấy cơ thể có những bất ổn như mệt mỏi, choáng váng, sốt, tâm trạng lo lắng, sợ sệt… cho rằng do những điềm xui từ việc phá thai gây ra. Vậy thực tế phá thai có xui không? Quan niệm này có còn đúng trong xã hội hiện đại? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc này trong phần nội dung bài viết dưới đây nhé!

Nạo phá thai có xiu xỏe không?

Phá thai có xui xẻo không?

Phá thai là việc chấm dứt sự phát triển của thai và quá trình thai nghén ở nữ giới. Người xưa quan niệm rằng phông long, bong long… là chỉ những điều xiu xẻo, xíu quẩy dễ gặp phải khi tiếp xúc với phụ nữ mới sinh, mới sảy thai, phá thai. Để giải những điều xiu xẻo, đen đủi này nhiều người phải đi “đổ phong long” để tránh vận xui sau khi tiếp xúc với phụ nữ mới sinh, mới phá thai.

Nhiều người còn dùng muối và gạo rải xung quanh 4 góc nhà, đốt giấy bước qua bước lại 9 lần miệng đọc nhẩm “3 hồn 9 vía, 3 hồn 7 vía, vía lành thì ở vía dữ thì đi”.

Chính vì suy nghĩ này mà dẫn đến việc mua những loại bột, bùa, thuốc xông về để giải phong long (vận xui), đánh vào tâm lý mê tín dị đoan của một bộ phận người dân.

Thực tế đây là suy nghĩ cổ hủ, lạc hậu và không có cơ sở khoa học, xuất phát từ tư tưởng trọng nam khinh nữ, thậm chí coi phụ nữ đang có máu kinh cũng là điềm xui xẻo, dễ mang lại đen đủi.

Quan niệm này cho đến nay không còn chính xác nên mọi người không cần lo lắng về vấn đề này. Phá thai không hề mang lại những điều không may mắn hay đen đủi, cũng như không ảnh hưởng đến vận may trong buôn bán, kinh tế, hạnh phúc gia đình.

Tuy nhiên, các thủ thuật phá thai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh sản về sau của nữ giới. Do đó, nếu mang thai ngoài ý muốn, chị em cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định để tránh những trường hợp đáng tiếc.
Bạn cần quan tâm:

Cần làm gì để tránh những “điều xui xẻo” sau khi phá thai?

Phá thai có xui không? Có thể nói rằng biệc bỏ thai không hề mang lại điều xui xẻo nhưng nó sẽ tác động đến sức khỏe nữ giới và gây ra tác động không hề nhỏ. Một số chị em sau khi phá thai thấy cơ thể bị mệt mỏi, suy nhược, ăn uống không ngon miệng…là do cơ thể chưa phục hồi hay những ảnh hưởng từ việc mất máu mang lại.

Ngoài ra, nếu thực hiện phá thai tại cơ sở y tế chất lượng kém, hoạt động chui, không đảm bảo quy trình còn gây ra những biến chứng nguy hiểm như sót thai, sót nhau thai, băng huyết, thủng tử cung, rách tử cung thậm chí tử vong.

Chính vì vậy, để giảm tối đa nguy cơ xảy ra những biến chứng này chị em cần tiến hành phá thai an toàn tại những cơ sở y tế chuyên khoa, bác sĩ trình độ chuyên môn cao, thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến, để quá trình diễn ra một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Bạn cần biết: Thông tin về phòng khám đa khoa Thái Hà.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề phá thai có xui không? Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay đến Phong kham da khoa Thai Ha tại số 11 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội bằng cách gọi điện đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 để trao đổi ngay với các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám, những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com