Phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc như thế nào?

cách phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc

Phá thai 1 tháng tuổi không hề đơn giản như chị em vẫn nghĩ bởi thực tế các thủ thuật phá thai sẽ tác động trực tiếp đến tâm lý cũng như sức khỏe của chị em. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải bỏ thai chị em cũng nên cân nhắc tiến hành khi thai còn nhỏ, tránh trường hợp phái khi thai đã lớn và bám chắc vì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Vậy làm thế nào để có thể phá thai 1 tháng tuổi an toàn? Hãy cùng các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà tìm hiểu chi tiết hơn vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

Phá thai 1 tháng tuổi

Không phải lúc nào nữ giới phá thai 1 tháng tuổi cũng bắt nguồn từ việc mang thai ngoài ý muốn. Nhiều phụ nữ rất khao khát được làm mẹ nhưng vì một lý do bắt buộc dẫn đến việc phải bỏ đi đứa con của mình. Những lý do đó có thể bắt nguồn từ vấn đề sức khỏe như: thai bị dị tật bẩm sinh, dị dạng bẩm sinh, thai phụ bị mắc bệnh thiếu máu nặng, máu khó đông, bệnh tim, nữ giới bị xâm hại tình dục dẫn đến mang thai ngoài ý muốn…Khi đó, vì lý do sức khỏe có thể chị em sẽ phải tiến hành bỏ thai để tránh gây nguy hiểm đến tính mạng.

Đối với những trường hợp bắt buộc phải bỏ thai thì thai 1 tháng tuổi được coi là thời điểm thích hợp để tiến hành các thủ thuật do lúc này thai đã đi vào tử cung và chũng chưa phát triển quá lớn. Tuy nhiên, cũng không vì thai còn nhỏ mà chị em tự ý phá thai tại nhà vì rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

cách phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc

Cách phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc

Để phá thai 1 tháng tuổi thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai nội khoa bằng thuốc. Tuyệt đối không áp dụng đối với trường hợp thai dưới 4 tuần tuổi do lúc này kích thước thai còn quá nhỏ, thậm chí thai chưa vào tử cung. Việc phá thai lúc này rất dễ dẫn đến tình trạng sót thai, sót nhau thai.

Trước tiên các bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng thể và xác định tình trạng thai để chắc chắn có đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này. Để phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc chị em sẽ uống thuốc thành 2 đợt như sau:

  • Lần thứ nhất thai phụ sẽ uống thuốc để làm ngừng sự phát triển của thai, khiến thai bị long và bong dần khỏi niêm mạc tử cung. Sau đó, chị em có thể về nghỉ ngơi tại nhà và quay lại sau 48h để uống thuốc lần thứ 2.
  • Lần này, thuốc sẽ có tác dụng khiến tử cung tăng cường co bóp và đẩy thai ra khỏi cơ thể.

Lưu ý: Để đạt được hiệu quả, thai phụ bắt buộc phải kết hợp cả 2 loại thuốc này, không được bỏ dở giữa chừng. Sau khi phá thai, chị em sẽ bị ra máu lẫn máu cục từ 7 – 10 ngày tùy vào cơ địa mỗi người. Trong những ngày ra máu, chị em cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách để phòng tránh viêm nhiễm.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về phương pháp phá thai 1 tháng tuổi. Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thái Hà tại số 11 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội bằng cách gọi điện đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 hoặc nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây để được giải đáp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com