Những nguy hiểm có thể gặp khi vá màng trinh

Vá màng trinh là gì

Hiện nay rất nhiều bạn nữ muốn thực hiện vá màng trinh do một vài lý do đặc biệt tuy nhiên thủ thuật vá màng trinh có thể gây nên một số nguy hiểm cho bạn nếu không tìm được địa chỉ tốt hay trong khâu hướng dẫn chăm sóc. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn vấn đề này giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguy hiểm của vá màng trinh mà bạn có thể gặp phải.

Vá màng trinh là gì?

Vá màng trinh là gì

Vá màng trinh là việc thực hiện tiểu phẫu ngoại khoa dùng các kĩ thật để vá lại màng trinh đã bị rách khi quan hệ tình dục hay khi vận động mạnh làm cho chúng trở lại hiện trạng như ban đầu. Vá màng trinh còn được làm bằng cách sử dụng một chiếc màng giả (được làm từ chất Albumin) và đặt cố định vào âm đạo cho chiếc màng trinh cũ đã bị rách.

Thực hiện vá màng trinh là một tiểu phẫu ngoại khoa đơn giản mà các bác sĩ thông thường chỉ mất từ 20-30 phút cho mỗi ca. Khi thực hiện vá màng trinh rất đơn giản tuy nhiên các bác sĩ sẽ phải vô cùng cẩn thận vì vá mang trinh có thể dẫn đến những tác hại nghiêm trọng.

Bài nên xem: Vá màng trinh bao nhiêu tiền?

Những nguy hiểm khi thực hiện vá màng trinh

Vá màng trinh là một tiểu phẫu đơn giản tuy nhiên nếu xảy ra những sai sót thì bệnh nhân sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm không hề nhỏ.

Những nguy hiểm khi thực hiện vá mà trinh có thể là:

– Nếu vệ sinh kém các dụng cụ vá màng trinh, hoặc các dụng cụ này không được khử trùng sẽ là nguyên nhân gây ra các viêm nhiễm cho bệnh nhân như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm đường tiết niệu… dẫn đến nhiều tác hại khác và có thể bị vô sinh nếu các viêm nhiễm không được điều trị kịp thời.

– Nếu vá màng trinh mà màng trinh không liền sẽ gây chảy máu hoặc nếu vá màng trinh mà khiến lớp màng trinh dầy và bị bịt kín sẽ khiến cho kinh nguyệt không thể thoát ra ngoài gây tắc ứ kinh, bệnh nhân có hiện tượng đau bụng dữ dội và nếu tiếp tục không được thoát ra ngoài sẽ khiến bệnh nhân gặp nguy hiểm đến tính mạng.

– Việc vá màng trinh để mang lại cảm giác giống với màng trinh khi chưa bị rách tuy nhiên rất nhiều trường hợp và màng trinh lại không mang cho bạn cảm giác thật và sau khi vá màng trinh bạn sẽ cảm thấy khó chịu.

– Mặc dù các dụng cụ dùng để phẫu thuật đã được vệ sinh và khử trùng cẩn thận tuy nhiên không thể tránh khỏi những nhiễm trừng viêm nhiễm do vệ sinh không đúng, hoặc các vi khuẩn tích tụ sau đi tiểu, đi cầu. Vết khâu nhiễm trùng sau mổ hoặc chảy máu do xảy ra những biến cố không mong muốn…

Lời khuyên của các bác sĩ

Các bạn lưu ý để tránh gặp phải các tác hại nguy hiểm mà vá màng trinh gây ra khi thực hiện vá màng trinh cần:

– Lựa chọn phòng khám uy tín chất lượng được nhiều người tin tưởng và khám chữa bệnh

– Tuân theo các hướng dẫn của bác sĩ về vệ sinh, ăn uống và vận động

– Không tự ý ngừng uống thuốc bác sĩ chỉ định vì rất có thể gây viêm nhiễm phù nề hay sưng âm đạo

– Khi mới phẫu thuật vá màng trinh không nên có quan hệ tình dục ngay

Xem thêm: 

Hy vọng những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà ngày hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những nguy hiểm có thể gặp khi vá màng trinh. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ cho chúng tôi qua đường dây nóng 01665.115.116 – 01665.116.117 chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bất cứ khi nào.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com