Những hình ảnh bệnh trĩ nhẹ thường gặp

Hình ảnh bệnh trĩ nhẹ thường gặp dưới đây sẽ giúp bạn sớm phát hiện được bệnh trĩ, phân loại bệnh trĩ để tìm được cách điều trị bệnh trĩ phù hợp nhất.

Bệnh trĩ là hiện tượng các tĩnh mạch hậu môn bị co giãn hết mức, chúng sa xuống và hình thành nên các búi trĩ hậu môn.

Hiện nay, tỉ lệ bệnh nhân trĩ theo ước tính chiếm đến 30-50% dân số. Nguyên nhân mắc trĩ chủ yếu là do thói quen ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày thiếu khoa học, thói quen đại tiện xấu dẫn đến.

Việc phát hiện sớm bệnh trĩ có vai trò quan trọng trong phát hiện và điều trị bệnh trĩ. Những hình ảnh bệnh trĩ nhẹ thường gặp dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn trực quan, sinh động về bệnh trĩ, nhằm sớm giúp bạn phát hiện và điều trị bệnh trĩ kịp thời.

Dưới đây là một số hình ảnh bệnh trĩ nhẹ thường gặp

Bệnh trĩ được chia thành hai dạng, trĩ nội và trĩ ngoại. Nếu các búi trĩ xuất hiện ở bên trên đường lược hậu môn và chưa thể quan sát từ bên ngoài thì được gọi là trĩ nội. Ngược lại, với các búi trĩ xuất hiện ở bên dưới đường lược hậu môn, dễ dàng quan sát từ bên ngoài thì được gọi là trĩ ngoại.

 

  • Hình ảnh bệnh trĩ ngoại nhẹ thường gặp

 

Các búi trĩ ngoại lòi ra ngoài hậu môn ngay từ khi mới xuất hiện nên rất dễ dàng nhận biết. Bệnh nhân có thể lấy tay sờ thấy búi trĩ ngoại và cảm nhận nó giống như “cục thịt thừa” ở hậu môn.

 

  • Hình ảnh bệnh trĩ nội nhẹ thường gặp

 

Trĩ nội được phân thành 4 giai đoạn, trĩ nội độ 1 đến trĩ nội độ 4. Trong đó, trĩ nội độ 1 và trĩ nội độ 2 là hai mức độ nhẹ của bệnh trĩ.

Ở giai đoạn nhẹ, bệnh nhân xuất hiện triệu trứng đặc trưng là đại tiện ra máu, khó khăn khi đi đại tiện, búi trĩ chưa xuất hiện ngoài hậu môn hoặc nếu có xuất hiện thì có thể tự co lại được.

Hậu môn của bệnh nhân bị trĩ ngoại nhẹ có dấu hiệu ẩm ướt, ngứa ngáy khó chịu.

Lưu ý:

Bệnh trĩ nhẹ nếu không có biện pháp can thiệp tích cực, các búi trĩ hậu môn sẽ phát triển lớn hơn, lòi ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống, đe dọa nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và sức khỏe sinh sản.

Trên đây là những hình ảnh bệnh trĩ nhẹ thường gặp được chia sẻ bởi các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà, hi vọng có thể giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về căn bệnh này. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, bạn có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Thái Hà, số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội bằng cách gọi điện đến số 01665 115 116 – 01665 116 117.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com