Dấu hiệu có kinh chị em có thể nhận biết như thế nào?

Dấu hiệu có kinh nguyệt trước 1 tuần

[Dấu hiệu có kinh trước 1 tuần cho chị em]. Ở nữ giới thì kinh nguyệt là một phần không thể thiếu trong đời sống, là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường, là chu kỳ ra máu xuất hiện mỗi tháng một lần ở nữ giới đang trong độ tuổi trưởng thành bao gồm ngày hành kinh, rụng trứng và chu kì kinh nguyệt.

Bạn muốn biết: Cach tinh chu ky kinh nguyet chuẩn nhất.

Dấu hiệu có kinh nguyệt trước 1 tuần

Kinh nguyệt thường xuất hiện khi bắt đầu tuổi dậy thì và biến mất khi tới thời kì mãn kinh, thông thường chu kì kinh nguyệt ở nữ giới là 28 – 30 ngày. Theo các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa cho biết, mỗi tháng phụ nữ sẽ có kinh nguyệt một lần và trước 1 tuần cơ thể sẽ có những dấu hiệu có kinh trước 1 tuần cho chị em để báo hiệu sắp tới kì kinh. Tuy nhiên những dấu hiệu này sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ở một số chị em sẽ xuất hiện những hiện tượng  như nổi mụn, đau lưng, khí hư ra nhiều hoặc dễ thay đổi cảm xúc hơn, nhạy cảm và dễ cáu giận… nhưng hầu hết sẽ có 2 dấu hiệu thường thấy nhất trước kì kinh nguyệt một tuần đó là:

Hơi căng tức vùng ngực: Trước khi xuất hiện kinh nguyệt một tuần do sự thay đổi của hormone progesterone nhiều chị em có thể có cảm giác căng tức ngực, nếu để ý có thể thấy ngực thay đổi về kích thước và cứng hơn so với ngày bình thường. Chị em không cần quá lo lắng về hiện tượng này bởi đây là dấu hiệu có kinh nguyệt trước một tuần hết sức bình thường ở nữ giới.

Tức vùng bụng dưới: Một trong những dấu hiệu báo có kinh trước một tuần đó là vùng bụng dưới hơi tức, ngoài ra một số trường hợp chị em còn có dấu hiệu đau bụng dưới âm ỉ, nhưng đây cũng là dấu hiệu bình thường ở nữ giới. Một số chị em còn bị đau vùng bụng dưới dữ dội khi tới ngày kinh nguyệt, nguyên nhân là do cơ địa mỗi người khác nhau nên mức độ đau khi đến chu kì kinh nguyệt cũng khác nhau.

Ngoài ra tư thế của tử cung cũng khác nhau như: tử cung ngả trước, ngả sau và trung gian sẽ có sự co bóp khác nhau để đẩy máu kinh ra ngoài. Từng độ tuổi cũng sẽ có mức độ đau bụng kinh khác nhau. Nữ giới ở độ tuổi vị thành niên sẽ có mức độ đau hơn so với những phụ nữ đã trải qua thời kì sinh nở bởi phụ nữ đã sinh tử cung sẽ mở ra dễ dàng hơn. Trong trường hợp bị đau bụng kinh dữ dội, muốn sử dụng thuốc chị em cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ để uống những loại thuốc làm giãn cơ, giảm đau để sức khỏe, đời sống hàng ngày không bị ảnh hưởng bởi kinh nguyệt.

Có thể bạn muốn biết:

Một vài những chia sẻ trên đây về những dấu hiệu có kinh, phần nào giúp chị em có thêm những kiến thức hữu ích để chuẩn tâm lý thật tốt chăm sóc sức khỏe bản thân. Nếu bạn cần được tư vấn hoặc giải đáp chi tiết hơn, hãy liên hệ ngay 01665.115.116 – 01665.116.117 để được trò truyện với các chuyên gia của phòng khám.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com