Những cách ngăn chặn sùi mào gà tái phát hiệu quả

Không quan hệ tình dục khi bị sùi mào gà

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền do virus gây ra. Nếu không điều trị đúng phương pháp thì khả năng bệnh tái phát trở lại là rất cao. Vậy làm thế nào để ngăn chặn sùi mào gà tái phát hiệu quả? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Bài viết khác về bệnh xã hội:

  • Tìm hiểu những nguyen nhan benh sui mao ga hàng đầu
  • địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà

Làm thế nào để ngăn chặn bệnh sùi mào gà tái phát hiệu quả?

Để phòng ngừa bệnh sùi mào gà tái phát hiệu quả, người bệnh cần chú ý thực hiện tốt các biệp pháp sau:

Điều trị theo đúng phác đồ mà bác sĩ đã chỉ định

Trong quá trình chữa bệnh sùi mào gà, người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối theo đúng phác đồ mà bác sĩ đã chỉ định về việc dùng thuốc hoặc khi thực hiện các thủ thuật ngoại khoa. Việc làm có có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi nếu không điều trị theo đúng phác đồ thì có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng và khó điều trị hơn.

Có đời sống tình dục lành mạnh

Không quan hệ tình dục khi bị sùi mào gà

Trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh tuyệt đối không được quan hệ tình dục bởi khi quan hệ thì có thể lây truyền bệnh sang cho người khác, đồng thời tỷ lệ tái phát bệnh ở trong giai đoạn này là rất cao.

Bên cạnh đó, sau khi điều trị khoảng 2 tuần thì người bệnh cũng không nên quan hệ tình dục để đảm bảo bệnh không tái phát trở lại.

Về sau, nếu quan hệ tình dục thì bạn nên sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn, chung thủy một vợ một chồng để bệnh sùi mào gà không tái phát trở lại.

Tránh tiếp xúc với các vết thương hở của người khác

Bệnh sùi mào gà có thể lây truyền từ người này sang người khác thông qua các vết thương hở. Do vậy, để bệnh sùi mào gà không tái phát trở lại thì bạn nên chú ý xử lý thật tốt các vết thương hở.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh không để vết thương của mình tiếp xúc với các vết thương hở của người khác. Khi có sự tiếp xúc thì nên khử trùng bằng xà phòng, không nên đưa vào vùng niêm mạc vết thương hở, miệng, mắt, môi hay bộ phận sinh dục.

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Tập thể dục tăng cường sức đề kháng bệnh sùi mào gà

Sức đề kháng yếu cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ bị nhiễm virus HPV và mắc bệnh sùi mào gà. Để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể thì bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống điều độ với đầy đủ các chất dinh dưỡng, đồng thời luyện tập thể dục thể thao thường xuyên…

Chú ý đến vấn đề vệ sinh

Để phòng ngừa bệnh sùi mào gà tái phát trở lại thì bạn cũng cần chú ý đến vấn đề vệ sinh cơ thể, nhất là vệ sinh cơ quan sinh dục. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần lưu ý tuyệt đối không được sử dụng chung các vật dụng vệ sinh cá nhân của người khác như quần lót, bài chải đánh răng…

Thăm khám định kỳ

Sau một thời gian điều trị thì bạn cần quay trở lại cơ sở y tế để tái khám định kỳ để bác sĩ thăm khám và xác định chắc chắn bệnh đã điều trị thành công hay chưa.

Thực tế, có nhiều trường hợp mắc bệnh sùi mào gà đã điều trị khỏi nhưng vẫn có thể tái phát trở lại sau vài tháng, thậm chí vài năm vẫn tái phát trở lại. Tuy nhiên, cũng có trường hợp chỉ mắc bệnh sùi mào gà một lần duy nhất mà không bị tái phát trở lại sau một thời gian dài. Điều này phụ thuộc rất lớn vào việc ý thức chăm sóc và tự bảo vệ sức khỏe của người bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng với “Những cách ngăn chặn sùi mào gà tái phát hiệu quả” mà các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Thái Hà vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có những biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn đọc có thể gọi đến số 01665.115.116 – 01665.116.117để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com