Nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh giang mai – căn bệnh xã hội rất nguy hiểm hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố nguy cơ khác cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai dưới đây.

Giang mai được gây ra bởi xoắn khuẩn giang mai có tên khoa học là Treponema pallidum. Được đánh giá là căn bệnh xã hội nguy hiểm chỉ đứng sau HIV/AIDS, giang mai có khả năng phá hủy toàn bộ các cơ quan trong cơ thể bệnh nhân, bao gồm cả hệ xương khớp, hệ thần kinh và hệ tim mạch… gây mù lòa, bại liệt hoặc thậm chí là tử vong cho người nếu không sớm phát hiện và điều trị kịp thời.

Hiện nay, do xã hội hiện đại ngày càng phát triển, tư tưởng quan hệ tình dục ngày càng thoáng mà số bệnh nhân mắc giang mai nói riêng và các bệnh lây truyền khác ngày càng gia tăng.

Việc nắm rõ những nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai, cùng các con đường lây truyền của bệnh giang mai có vai trò quan trọng giúp bạn phòng tránh được căn bệnh này.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay

  1. Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính dẫn đến giang mai

Tất cả các hình thức quan hệ tình dục bao gồm: Quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục qua đường hậu môn và quan hệ tình dục qua đường sinh dục thông thường đều có thể là nguyên nhân dẫn đến giang mai.

Theo đó, xoắn khuẩn giang mai từ niêm mạc da, chất dịch sinh dục của người bệnh sẽ theo tiếp xúc trong quan hệ tình dục và đi vào cơ thể của bạn và gây nên bệnh.

Những người có đời sống tình dục phong phú, quan hệ tình dục với nhiều người và quan hệ tình dục với gái mại dâm… là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh giang mai cao nhất.

Việc sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục không thể bảo vệ bạn hoàn toàn khỏi 100% nguy cơ lây bệnh. Do đó, để phòng bệnh giang mai, tốt nhất bạn nên quan hệ chung thủy với một bạn tình duy nhất.

 

>>>Hình ảnh bệnh giang mai

  1. Giang mai lây truyền qua đường máu

Sau một thời gian tồn tại ở niêm mạc da, xoắn khuẩn giang mai sẽ đi vào hạch sau đó lan vào máu của bệnh nhân. Vì thế, người nhiễm bệnh giang mai nhưng không biết, vô tình đi truyền máu cho người khác thì sẽ lây bệnh giang mai cho người nhận máu. Người sử dụng chung kim tiêm với bệnh nhân giang mai cũng có nguy cơ nhiễm bệnh rất cao.

  1. Bệnh giang mai lây truyền từ mẹ sang con

Mẹ mắc bệnh giang mai dễ lây truyền cho con trong tháng thứ tư của thai kì. Bởi tại thời điểm này, quá trình trao đổi chất giữa mẹ và bé diễn ra mạnh mẽ. Ngoài ra, xoắn khuẩn giang mai còn tồn tại ở cổ tử cung, âm đạo của mẹ cũng sẽ truyền sang cho con trong quá trình sinh thường.

  1. Nguyên nhân gián tiếp dẫn đến bệnh giang mai

Xoắn khuẩn giang mai có thể theo dịch nhầy máu mủ của người bệnh để ra môi trường ngoài. Nếu như bạn vô tình tiếp xúc với nguồn lây nhiễm bệnh này thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh giang mai.

Như vậy, việc sử dụng chung vật dụng cá nhân, đặc biệt là quần lót, khăn tắm, bồn cầu… là nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai được chia sẻ bởi các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 hoặc đến trực tiếp tại phòng khám đa khoa Thái Hà, số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được giúp đỡ.

=> Xem thêm bài viết: http://webbenhxahoi.com/thoi-giang-u-benh-giang-mai-la-bao-lau-10246.html

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com