Điều trị kinh nguyệt không đều bằng thuốc

kinh nguyệt không đều uống thuốc gì

Kinh nguyệt không đều gây ra nhiều rắc rối cho phái yếu trong cuộc sống hằng ngày. Rối loạn kinh nguyệt có thể là biểu hiện của bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Cũng nguy cơ chỉ là hiện tượng sinh lý thông thường ở phái yếu tuổi dậy thì hoặc  phụ nữ tuổi tiền mãn kinh, trong trường hợp này các bạn có thể tự điều trị kinh nguyệt không đều bằng các loại thảo mộc và thuốc tây.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt thường không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nên giải pháp điều trị hiệu quả là dùng thuốc và có một chế độ sống hợp lý.

thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt

>>>>>>>>>> Bị kinh nguyệt không đều phải làm sao, thưa bác sĩ?

Sử dụng thuốc Tây

  • Cụ thể ở đây là sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày: thuốc tránh thai có hoạt chất ảnh hưởng đến nội tiết tố nữ không những có công dụng ngừa thai mà còn giúp chu kỳ kinh nguyệt ổn định hơn.

Sử dụng thuốc nam

  • Ích mẫu: Các chuyên gia chuyên khoa về y học cho rằng, ích mẫu là loại cây có nhiều tác dụng trong việc điều trị các bệnh ở chị em phụ nữ, trong đó có chứng Kinh nguyệt không đều. Ích mẫu có công dụng điều tiết chu kì kinh nguyệt ở chị em luôn ổn định, giảm chứng đau bụng kinh và rất tốt trong việc phục hồi tử cung sau khi tiến hành phẫu thuật. Khi sử dụng thuốc chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt bằng ích mẫu bạn có thể sử dụng một số sản phẩm được chiết xuất từ ích mấu bán ở hiệu thuốc để ý cần có sự chỉ định của thầy thuốc. Hoặc áp dụng bài thuốc như sau: lấy một lượng ích mẫu đủ dùng nấu thành cao, sau đó lấy khoảng 2/3 chỗ cao đó trộn với đường đỏ sử dụng mỗi ngày, để cho kết quả nhanh chị em nên uống 1 chén nhỏ vào sáng sớm và tối.
  • Hoa hồng: Theo Đông Y huê hồng có tính nóng ấm có công dụng giảm đau bụng kinh hiệu quả, đặc biệt hoa hồng giúp chu kì kinh nguyệt ổn định, máu kinh thông thường và không bị đông. Bạn có thể lấy cánh hoa hồng phơi khô và sắc nước uống 2 lần/ ngày hoặc ngâm mình trongg nước huê hồng khoảng 30 phút/ mỗi lần.
  • Hoa râm bụt: Có chức năng chữa rối loạn kinh nguyệt đặc biệt là kinh nguyệt tới sớm hoặc ra nhiều. Lấy vỏ cây râm bụt, lá huyết dụ sắc nước uống 2-3 lần/ mỗi ngày có chức năng điều hòa kinh nguyệt hiệu quả.
  • Rau diếp cá: Là loài thực vật rất dễ kiếm, từ xa xưa rau diếp cá được cho là loại cây chữa trị rối loạn kinh nguyệt rất tốt và trở thành vị thuốc đặc biệt trong việc chữa trị các bệnh ở nữ giới. Bạn hãy lấy cây rau diếp cá tươi đi kèm với lá ngải cứu giã nhỏ rồi lọc lấy nước uống hàng ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
  • Ngải cứu: Ngải cứu có chức năng điều hòa kinh nguyệt rất tốt, giúp thân nhiệt luôn ổn định và tăng tuần hoàn máu. Để chữa trị rối loạn kinh nguyệt bằng ngải cứu chị em nên lấy một lượng ngải cứu rửa sạch, phơi khô và tán nhỏ sắc lên uống liên tiếp hoặc pha để uống. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến ngải cứu thành những bữa ăn hàng ngày để chữa trị Kinh nguyệt không đều.

Sử dụng thuốc bắc

  • Ngày nay các tiệm thuốc bắc còn sử dụng cao ích mẫu, cốm kinh nguyệt, cao lỏng tứ vật đào hồng, nhị trần thang kết hợp tiêu dao trần ….

Nếu rối loạn kinh nguyệt do sinh lý thì những loại thuốc trên là giải pháp chữa trị hiệu quả, nhưng nếu lý do kinh nguyệt không đều do một bệnh phụ khoa ở phụ nữ nào đó gây ra thì phải đi khám phụ khoa để xác định bạn đang mắc bệnh phụ khoa nào và tiến hành chữa triệt để.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com