Hình ảnh nứt kẽ hậu môn (thực tế)

Bạn có dấu hiệu nứt kẽ hậu môn nhưng băn khoăn không biết hình ảnh nứt kẽ hậu môn thực tế như thế nào? Liệu có chắc chắn là mình bị nứt kẽ hậu môn chưa?

Hình ảnh nứt kẽ hậu môn dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết căn bệnh hậu môn trực tràng này dễ dàng hơn. Bài viết cũng cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết, cụ thể và rõ ràng hơn về nứt kẽ hậu môn.

hình ảnh nứt kẽ hậu môn thực tế

Tìm hiểu về nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn là tình trạng xuất hiện các vết nứt ở lớp niêm mạc hậu môn. Hầu hết các trường hợp nứt kẽ hậu môn đều là do rặn phân cứng (táo bón) dẫn đến.

Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng, các vết nứt hậu môn ngắn có thể liền lại mà không cần điều trị. Tuy nhiên, một số trường hợp lâu lành có thể cần phải bôi thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa.

Thực tế, các chuyên gia cho rằng nhận biết nứt kẽ hậu môn không hề khó khăn, bác sĩ chỉ cần quan sát những dấu hiệu bất thường ở vùng hậu môn là có thể dễ dàng phát hiện.

Dưới đây là một số hình ảnh nứt kẽ hậu môn để bạn tham khảo, sớm phát hiện để đi thăm khám và điều trị bệnh.

Hình ảnh nứt kẽ hậu môn thực tế

Hình ảnh vết nứt kẽ hậu môn với đường kính chỉ từ 0,5-1cm, giống như vết cắt giấy.

Tại các vết rách hậu môn, dịch rỉ ra ngày càng nhiều, tạo điều kiện cho các vi khuẩn trú ngụ và tấn công, gây ra ngứa ngáy, khó chịu.

Nứt kẽ hậu môn cũng khiến bệnh nhân đại tiện ra máu, máu dính trên phân hoặc chảy thành giọt, thường xuyên khi đi cầu.

Nứt kẽ hậu môn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và làm việc, bệnh nhân luôn trong tình trạng bứt rứt khó chịu, cơ thể mệt mỏi, tinh thần suy sụp.

Lưu ý:

Nứt kẽ hậu môn có thể tự lành trong vòng 2 tuần. Nếu bệnh nhân không khắc phục chứng táo bón hoặc không bảo đảm vấn đề vệ sinh cá nhân, chúng có xu hướng nặng hơn.

Cụ thể, nứt kẽ hậu môn sẽ dẫn đến apxe hậu môn, rò hậu môn. Việc điều trị đòi hỏi mất nhiều thời gian và tốn kém hơn nhiều.

Điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả tại phòng khám đa khoa Thái Hà

PPH là kỹ thuật được hình thành để điều trị các bệnh hậu môn trực tràng như sa búi trĩ nghiêm trọng hoặc nứt kẽ hậu môn …

Điều trị nứt kẽ hậu môn bằng PPH có nhiều ưu điểm:

  • Can thiệp ngoại khoa trực tiếp vào vết nứt, tiêu diệt vi khuẩn và làm lành các ổ viêm nhiễm.
  • Bảo toàn lớp đệm hậu môn, không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, không gây hẹp hậu môn.
  • Thủ thuật nhanh chóng, ít đau đớn, bệnh nhân phục hồi nhanh.

Phòng khám đa khoa Thái Hà đã và đang ứng dụng PPH- công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất PPH trong điều trị nứt kẽ hậu môn. Quá trình điều trị đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn, nhận được niềm tin và sự ủng hộ của bệnh nhân.

Nhằm giúp điều trị nứt kẽ hậu môn triệt để, bác sĩ phòng khám Thái Hà đưa ra những lời khuyên cho bệnh nhân như sau:

  • Thay đổi thói quen ăn uống và làm việc phù hợp, ngăn chặn táo bón bằng cách ăn nhiều rau xanh, trái cây, ít chất kích thích, ít chất đạm.
  • Vệ sinh hậu môn sạch sẽ, hạn chế áp lực cho hậu môn bằng cách không đứng lâu, ngồi nhiều, không bê vác nặng, tập luyện thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Trên đây là những chia sẻ về hình ảnh nứt kẽ hậu môn. Nếu bạn còn băn khoăn nào khác cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ đến phòng khám đa khoa Thái Hà, số 11 Thái Hà, Đống Đa, hà Nội bằng cách gọi điện đến số 01665 115 116 – 01665 116 117.

>>Quan tâm: Cảnh báo nứt kẽ hậu môn sau sinh

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com