Giấy vệ sinh dởm gây bệnh phụ khoa ở nữ giới

Giấy vệ sinh dởm gây bệnh phụ khoa

Giấy vệ sinh dởm gây bệnh phụ khoa ở nữ giới có đúng hay không? Đây là câu hỏi được nhắc đến rất nhiều khi tình trạng giấy vệ sinh không đảm bảo chất lượng tràn lan và bệnh phụ khoa ở nữ giới thì không ngừng tăng lên. Để làm rõ hơn về vấn đề này các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà sẽ có cuộc trao đổi thân mật với các chị em ngày hôm nay.

Bệnh phụ khoa là gì?

Bệnh phụ khoa là gì?

Bệnh phụ khoa là cách gọi chung của các bệnh viêm nhiễm liên quan đến cơ quan sinh dục ở nữ giới bao gồm âm đạo, âm hộ cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, buồng trứng.

Bệnh phụ khoa tuy không nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên khi mắc bệnh phụ khoa mà không được chữa trị sớm sẽ gây ra các bệnh viêm nhiễm nghiêm trọng khác ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh con của chị em phụ nữ. Nếu bạn không may mắn rất có thể bệnh phụ khoa sẽ khiến bạn bị vô sinh thậm chí là nguyên nhân gây ung thư ở người.

Giấy vệ sinh dởm gây bệnh phụ khoa ở nữ giới?

Giấy vệ sinh dởm gây bệnh phụ khoa

Qua nhiều nghiên cứu cho thấy giấy vệ sinh dởm chứa rất nhiều các chất độc hại như chất tẩy màu, hương liệu tạo mùi, chất bảo quản, rồi vi khuẩn gây bệnh… khi tiếp xúc với hậu môn và vùng kín chúng gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho chị em và có thể dẫn đến các bệnh phụ khoa cũng như sản sinh ra các độc tố gây ung thư ở người khi tiếp xúc với chúng.

Giấy vệ sinh dởm hiện nay tràn lan rất nhiều trên thị trường Việt Nam tuy nhiên rất nhiều chị em không biết hoặc không kiểm soát được các loại giấy vệ sinh này khiến mình bị mắc các bệnh phụ khoa mà không biết nguyên nhân tại sao.

Một vài các nguyên nhân gây bệnh phụ khoa ở nữ giới các bạn thường mắc phải đó là:

  • Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đặc biệt là vão những ngày có kinh nguyệt khiến các vi khuẩn có cơ hội tích tụ gây bệnh
  • Qua hệ tình dục không lành mạnh
  • Sử dụng giấy vệ sinh, băng vệ sinh dởm không có chứng nhận an toàn của cơ quan chức năng
  • Mặc quần lót chật chội không thấm hút mồ hôi hoặc ẩm ướt
  • Thụt rửa âm đạo quá nhiều và dùng các dung dịch vệ sinh phụ nữ không phù hợp
  • Nạo hút thai quá nhiều và nạo hút ở các cơ sở chui không có các thiết bị y tế đảm bảo

Chữa trị bệnh phụ khoa có khó không?

Bệnh phụ khoa hầu hết được chữa trị bằng thuốc chỉ trong trường hợp quá nặng bệnh nhân mới được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật để loại bỏ các tế bào bị bệnh không có khả năng hồi phục. Các loại thuốc chữa trị bệnh phụ khoa thường ở dạng viên uống một số ở dạng thuốc tiêm, thuốc đặt âm đạo hoặc kem bôi.

Việc chữa trị bệnh phụ khoa thường rất nhanh chóng và không gặp nhiều khó khăn khí phát hiện ra bệnh sớm chỉ trong trường hợp bệnh quá nặng thì việc chữa trị bệnh phụ khoa mới gặp nhiều khó khăn hơn, hầu hết bệnh phụ khoa sẽ được các bác sĩ điều trị nhanh chóng và an toàn.

Lưu ý: Nếu sử dụng thuốc đặt âm đạo để chữa trị bệnh phụ khoa cần phải tuân theo hướng dẫn các bác sĩ. Viên đặt âm đạo thường chỉ áp dụng cho những bệnh nhân đã có quan hệ tình dục hoặc tuổi đã lớn không sử dụng với các trẻ vị thành niên và chưa có quan hệ tình dục.

Xem thêm:

Nếu các bạn đang có câu hỏi hoặc những thắc mắc gì thêm xin vui lòng gửi về cho chúng tôi theo đường dây nóng 01665.115.116 – 01665. 116.117 hoặc chat với các chuyên gia của chúng tôi qua hệ thống chat trực tuyến chúng tôi luôn có mặt để sẵn sàng giúp bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com