Giảm tình trạng ốm nghén với loại vitamin sau

Giảm tình trạng ốm nghén với loại vitamin này

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, tình trạng ốm nghén gây nhiều khó chịu cho chị em, một loại vitamin rất có tác dụng trong việc giảm tình trạng ốm nghén đó là vitamin B6 và một số loại thực phẩm tự nhiên khác. Tình trạng ốm nghén này thường xuất hiện vào tuần thứ 4 tới tháng thứ 4 của thai kỳ với cảm giác buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu.

Giảm tình trạng ốm nghén với vitamin B6

Giảm tình trạng ốm nghén với loại vitamin này

Tuy vitamin B6 có thể làm giảm những triệu chứng của ốm nghén gây ra nhưng trước khi sử dụng, thai phụ cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ, bác sĩ thường cho thai phụ uống loại vitamin này trước khi uống những loại thuốc khác để giảm các triệu chứng buồn nôn. Vitamin B6 hoạt động và có tác dụng giống như gừng nên sẽ làm giảm triệu chứng buồn nôn khi ốm nghén, và giảm số lần buồn nôn trong ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Sử dụng vitamin B6 với liều lượng như thế nào?

Vitamin B6 thường được khuyến khích dùng cho phụ nữ mang thai, tùy vào tình trạng sức khỏe của thai phụ và mức độ của triệu chứng ốm nghén sẽ có liều lượng sử dụng khác nhau.

Trong thai kỳ, thông thường liều lượng uống vitamin B6 sẽ là 10 – 25mg, sử dụng 3 lần/ngày đủ để giảm những triệu chứng của ốm nghén. Tuy nhiên nếu tình trạng ốm nghén không giảm đi thì cũng không được tự ý tăng liều lượng sử dụng mà cần phải nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ, bởi nếu bổ sung vitamin B6 quá 100mg sẽ gây ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh, thậm chí còn có thể gây tê tay, tê chân hoặc gây mất cảm giác.

Vitamin B6 có gây ảnh hưởng tới thai nhi?

Chưa có trường hợp nào ghi nhận sức khỏe mẹ và bé trong thai kỳ bị ảnh hưởng bởi vitamin B6, loại vitamin này có tác dụng điều trị ốm nghén hiệu quả, nhưng thai phụ cần phải tuân thủ theo đúng liều lượng và nên chọn các loại vitamin của các nhà cung cấp vitamin và chất dinh dưỡng chuyên biệt, bởi hàm lượng vitamin B6 của mỗi nhãn hàng là khác nhau.

Lưu ý khi bổ sung vitamin B6 cho thai phụ

  • Trong quá trình chế biến, vitamin B6 bị mất đi một hàm lượng lớn, rau củ quả chế biến mất 60 – 80% hàm lượng vitamin, trái cây đông lạnh mất khoảng 15% hàm lượng vitamin B6, do đó để bảo đảm hàm lượng vitamin B6 nên ăn hoa quả tươi chưa chế biến.
  • Không nên nấu những thực phẩm chứa vitamin B6 với những thực phẩm nhiều axit như cà chua, bởi sẽ làm mất đi hàm lượng vitamin B6, chỉ nên nấu từng loại thực phẩm để có hàm lượng vitamin cao nhất.

Ngoài ra có thể giảm triệu chứng ốm nghén bằng các loại thực phẩm như gừng, bạc hà, nước chanh, phúc bồn tử, chanh, cam, bưởi…

Tình trạng ốm nghén chỉ xảy ra trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nên thai phụ không cần quá lo lắng về việc này, nếu có vấn đề khác thì hãy tới gặp bác sĩ để được tư vấn một cách chi tiết nhất, chăm sóc tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com