Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền 2018?

chi phí phá thai bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm, nhất là những người đang có ý định phá thai ngoài ý muốn. Nhiều chị em vì ham rẻ nên khi có thai ngoài ý muốn đã tìm đến những cơ sở y tế có chất lượng kém. Việc này là hết sức nguy hiểm vì chất lượng của những cơ sở này rất khó kiểm chứng, khi xảy ra biến chứng cũng không thể cấp cứu và xử lý kịp thời. Điều này không chỉ đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của chị em mà còn gây ra nhiều hệ lụy về sau. Để giúp chị em hiểu hơn về chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền, các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ chia sẻ chi tiết hơn trong nội dung bài viết dưới đây.

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai thường sẽ không cố định vì để thực hiện phá thai an toàn, bác sĩ cần phải căn cứ vào từng thể trạng của mỗi người cũng như tình trạng thai sau đó đưa ra phương pháp thích hợp. Tại mỗi một cơ sở y tế cũng sẽ có mức chi phí chênh lệch khác nhau tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất. Những yếu tố quyết định đến chi phí phá thai như sau:

chi phí phá thai bao nhiêu tiền

1. Chi phí phụ thuộc vào các xét nghiệm trước khi phá thai

Trước khi phá thai các bác sĩ tiến hành các xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm…để chắc chắn chị em có đủ điều sức khỏe. Các xét nghiệm này cũng sẽ bao gồm trong chi phí phá thai.

2. Chi phí phụ thuộc vào phương pháp phá thai

Đây là yếu tố quyết định lớn nhất đến chi phí phá thai. Tùy vào mỗi độ tuổi thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Phương pháp phá thai bằng thuốc

Chỉ định đối với những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi. Bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc làm 2 lần. Lần thứ nhất để làm ngừng sự phát triển của thai và lần thứ 2 để tăng cường co bóp tử cung và đẩy thai ra ngoài. Phương pháp này có mức chi phí thấp nhất và cách thực hiện cũng khá đơn giản, hạn chế được tác động của dụng cụ y tế đến cơ quan sinh sản.

  • Phương pháp hút thai

Chỉ định đối với những thai dưới 8 tuần tuổi. Bác sĩ sẽ sử dụng một ống hút nhỏ để đưa vào tử cung nữ giới, thăm dò và xác định vị trí thai, đầu còn lại được nối với máy bơm để hút thai ra ngoài. Toàn bộ quy trình sẽ diễn ra từ 15 – 20 phút.

Chi phí hút thai sẽ cao hơn so với phá thai bằng thuốc do thủ thuật phức tạp hơn.

  • Phương pháp nạo thai

Nạo thai tiềm ẩn nhiều rủi ro nên hiện ít được thực hiện. Phương pháp này cũng chỉ được áp dụng đối với những trường hợp thai đã quá lớn, không thể thực hiện các phương pháp khác. Bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ y tế giống chiếc thìa đưa vào trong tử cung sau đó nạo thai ra ngoài. Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn mới có thể giảm thiểu được nguy cơ biến chứng.

3. Chi phí phụ thuộc vào cơ sở điều trị

Thực hiện phá thai tại những địa chỉ phá thai an toàn uy tín, có thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo vô trùng, bác sĩ tay nghề cao sẽ có mức chi phí cao hơn.

Ngoài ra, các loại thuốc kháng sinh, chống viêm nhiễm được chỉ định cũng sẽ bao gồm trong chi phí phá thai.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về chi phí phá thai một lần hết bao nhiêu. Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thsái Hà tại số 11 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội bằng cách gọi điện đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 hoặc nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây để được giải đáp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com