Cách phòng chống nứt kẽ hậu môn ở trẻ nhỏ

Trẻ em bị nứt kẽ hậu môn

Trẻ em bị nứt kẽ hậu môn không phải là hiện tượng hiếm gặp tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về hiện tượng nứt kẽ hậu môn ở trẻ và giúp trẻ điều trị cũng như phòng chống bệnh nứt kẽ hậu môn hiệu quả. Bài viết hôm nay các bác sĩ phòng khám trĩ Thiêm Tâm sẽ cùng nhau chia sẻ đến bạn những vấn đề về căn bệnh này ở trẻ.

Bệnh nứt kẽ hậu môn là bệnh như thế nào?

Trẻ em bị nứt kẽ hậu môn

Bệnh nứt kẽ hậu môn là bệnh về trực tràng hậu môn chúng phổ biến ở cả trẻ em và người lớn, bệnh nhân khi bị bệnh thì thành niêm mạc hậu môn sẽ có những vết nứt gây cảm giác ngứa và đau rát cho bệnh nhân và rất nhiều những tác hại khác.

Nguyên nhân gây nứt kẽ hậu môn ở trẻ em

Đối với trẻ em khi bị nứt kẽ hậu môn phần lớn có nguyên nhân từ các lý do sau:

 • Do bé bị táo bán hoặc tiêu chảy lâu ngày gây ảnh hưởng đến hậu môn
 • Do bé có làn da nhạy cảm và hệ tiêu hóa còn non yếu khi không vệ sinh đúng cách và vệ sinh không sạch sẽ vùng hậu môn cho bé
 • Do di truyền mà thành hậu môn của bé mỏng và dễ bị tổn thương hơn những trẻ khác

Biểu hiện của trẻ khi bị nứt kẽ hậu môn

Khi bị nứt kẽ hậu môn trẻ sẽ có những biểu hiện đặc trưng

 • Thành hậu môn xuất hiện một hoặc nhiều vết nứt, hậu môn tím lại vết nứt sưng đỏ
 • Bé có thể bị nóng sốt, quấy khóc, đau rát vùng hậu môn và sợ đi cầu
 • Bé có hiện tượng rối loạn tiêu hóa, phân vón cục hoặc tiêu chảy
 • Thấy có hiện tượng máu lẫn ở phân hoặc giấy vệ sinh, tã lót

Vì các bé còn quá nhỏ để nhận biết được các căn bệnh này đồng thời không biết các để phòng chống bệnh cũng như bảo vệ mình nên các ông bố bà mẹ phải tinh ý và theo dõi các biểu hiện của trẻ giúp trẻ chữa trị và phòng trống bệnh thật hiệu quả.

Hậu quả của nứt kẽ hậu môn đối với trẻ

Trẻ em bị nứt kẽ hậu môn

Khi bé nứt kẽ hậu môn nặng không được chữa sớm trẻ sẽ có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm khác về trực tràng hậu môn như rò hậu môn, apxe hậu môn, polyp hậu môn… ảnh hưởng rất nhiều đến tiêu hóa, trẻ ăn kém hao cân không phát triển được như các trẻ khác.

Trẻ bị nứt kẽ hậu môn rất có thể gây hậu quả nghiêm trọng sau này đối với những trẻ còn nhỏ có thể khiến trẻ sốt cao co giất ảnh hưởng đến trí não.

Chữa trị và phòng chống nứt kẽ hậu môn cho trẻ

Trẻ em bị nứt kẽ hậu môn

Khi trẻ bị nứt kẽ hậu môn các ông bố bà mẹ nêu đưa trẻ đi khám và có biện pháp chữa trị bệnh kịp thời theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, nếu bé bệnh nặng phải dùng thuốc hoặc dùng tiểu phẫu các bạn lưu ý lựa chọn những cơ sở khám chữa bệnh uy tín cho trẻ đồng thời không tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Các biện pháp phòng chống nứt kẽ hậu môn cho trẻ:

 • Cho bé ăn những đồ ăn dễ tiêu hóa, bổ xung thêm rau và hoa quả trong thành phần ăn của bé không nên ép bé ăn quá nhiều khiến cho bé bị rối loạn tiêu hóa
 • Cho bé uống nhiều nước và uống nước ép trái cây
 • Vệ sinh hậu môn thật sạch cho bé mỗi ngày
 • Tập cho bé đi tiêu đều đặn, đi vệ sinh đúng cách, không dặn mạnh khi đi tiêu
 • Nếu bị bón bạn cần cho bé uống thuốc mềm phân theo hướng dẫn của các bác sĩ
 • Tập cho bé thói quen vận động giúp hệ tiêu hóa tốt hơn

Trẻ bị nứt kẽ hậu môn là một vấn đề lớn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bé vì vậy bạn nên quan tâm đến trẻ nhiều hơn nếu trẻ đang có biểu hiện này. Hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0166.606.5566 – 0166.606.5588 chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn. Chúng tôi mở cửa tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ để có thể giúp đỡ các bạn tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com