Cách phá thai tại nhà bằng mẹo dân gian

cách phá thai dân gian tại nhà

Các phương pháp phá thai dù đơn giản đến đâu vẫn gây ra những tác động xấu tới sức khỏe và tâm lý bạn gái trong đó có phương pháp phá thai dân gian tại nhà bằng thảo dược thiên nhiên. Do chưa được kiểm chứng về hiệu quả nên việc tự ý áp dụng những cách phá thai tại nhà sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đe dọa đến sức khỏe thai phụ. Hãy cùng các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà tìm hiểu về các cách phá thai dân gian tại nhà trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Các cách phá thai dân gian tại nhà bằng thảo dược thiên nhiên

Các cách phá thai dân gian thường được chị em áp dụng trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn và thai dưới 3 tháng tuổi. Không ít chị em tìm đến những phương pháp này do tâm lý tự ti, mặc cảm hay do điều kiện không cho phép mà đã tự ý thực hiện các cách phá thai tại nhà. Một số phương pháp phá thai dân gian thường được chị em truyền tai nhau như sau:

cách phá thai dân gian tại nhà

  • Phá thai bằng rau ngót

Trong rau ngót chứa thành phần papaverin có khả năng tăng co bóp tử cung. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, nếu sử dụng quá nhiều rau ngót nhất là rau ngót sống sẽ làm tử cung co bóp mạnh, thai bị bong ra dẫn đến xảy thai.

  • Phá thai bằng rau răm

Rau răm có tính nóng và thường được dùng làm gia vị hàng ngày. Sử dụng nhiều rau răm sẽ khiến cho nữ giới dễ bị sảy thai, rong huyết, chảy máu liên tục, sảy thai.

  • Phá thai bằng rau sam

Theo nghiên cứu cho thấy trong rau sam có chứa P.Oleracea có khả năng kích thích sự co bóp của tử cung nên sẽ dễ dẫn đến hỏng thai nếu sử dụng quá nhiều.

  • Phá thai bằng mướp đắng

Mướp đắng là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên lại được khuyến cáo là không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu vì sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai.

  • Phá thai bằng nước dừa

Nước dừa vốn rất tốt cho sức khỏe nhưng do trong nước dừa chứa nhiều các axit béo nên nếu sử dụng quá nhiều trong 3 tháng đầu của thai kỳ sẽ gây nhiễm trùng nước ối, sảy thai.

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa

Phá thai là một thủ thuật phức tạp và cần phải thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa. Việc tự ý thực hiện các cách phá thai tại nhà tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đe dọa đến sức khỏe. Các phương pháp này tuy có khả năng làm tăng co bóp tử cung gây sảy thai nhưng lại không đủ dược lực học để đảy thai ra ngoài. Nếu không phát hiện sớm sẽ dẫn đến tình trạng sót thai, sót nhau thai, viêm nhiễm buồng tử cung. Nguy hiểm hơn có thể phải cắt bỏ hoàn toàn tử cung và chị em sẽ mất khả năng làm mẹ. Nếu bắt buộc phải bỏ thai, chị em nên đến cơ sở y tế để được khám, siêu âm và lựa chọn phương pháp phá thai an toàn, thích hợp.

Nguồn: http://khamphukhoathaiha.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com