Cách phá thai bằng cây chó đẻ có thực hiện được không?

Cách phá thai bằng cây chó đẻ

Cây cho đẻ có tên gọi khác là cây cam kiềm hay kiềm vườn, trân châu thảo, diệp hòe thái… Loại cây trong dân gian được coi là bài thuốc quý, mang lại nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe mọi người. Tuy nhiên bên cạnh đó nó lại rất nguy hiểm đối với những thai phụ, người xưa thường hay truyền tai nhau về cách phá thai tự nhiên bằng cây cho đẻ. Vậy thực chất cây chó đẻ có thể phá thai không? cung tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Cách phá thai bằng cây chó đẻ

Cây chó đẻ có thể phá thai không?

Việc sử dụng các loại rau củ quả để tiến hành phá thai, hay nói cách khác là phá thai theo tự nhiên, cách phá thai tại nhà được khá nhiều người quan tâm. Với việc áp dụng cách phá thai bằng cây chó đẻ, cho đến bây giờ chưa có cơ sở hay chứng minh từ khoa học nào về độ an toàn hay khả năng và tác dụng phá thai từ loại cây này. Theo các nghiên cứu thì trong cây cho đẻ có các thành phần hợp chất có khả năng tác dụng và gây kích thích các cơ trơn và mạch máu, gây co thắt tử cung khiến thai phụ bị sảy thai, nhất là mang thai trong 3 tháng đầu rất dễ bị hỏng, nên được mọi người chú ý và coi loại cây này là một phương pháp phá thai tại nhà.

Thế nhưng, khi áp dụng cây cho dể để phá thai tại nhà, lại có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thai phụ:

Tình trạng sót thai: Thai phụ dễ bị sót thai, sót nhau thai, thai bị chết lưu trong tử cung, đặc biệt nguy hiểm hơn, phá thai bằng cây chó đẻ không hết, thai nhi vẫn phát triển nhưng lại bị dị tật, ảnh hưởng đến sau này.

Gây vô sinh hiếm muộn: Tình trạng thai sót hay bị chết lưu thai bên trong cổ tử cung, nhưng không phát hiện và tiến hành sử lý kịp thời sẽ khiến tử cung, vòi trúng… bị nhiễm trùng, gây tắc, làm tăng nguy cơ vô sinh ở thai phụ. Cung với đó, tình trạng sót thai cón khiến thai phụ rơi vào tình trạng băng huyết kéo dài đe dọa tới tính mạng, rất nguy hiểm.

Chị em dễ bị trầm cảm: Thực hiện phá thai bằng cây cho đẻ nhưng không thành, rất dễ rơi vào tình trạng suy nhược trầm cảm nặng, cộng với những đau đớn lại càng khiến chị em rơi vào tình trạng hoang mang cự độ.

Qua đây là những vấn đề sung quang việc phá thai bằng cây chó đẻ, việc thực hiện tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng và khả năng sinh sản của thai phụ sau này, Do đó khi không còn sự lựa chọn nào khác ngoài phá thai, chị em nên tìm đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để gặp các bác sĩ để đưa ra hướng giải quyết và phương pháp phù hợp nhất để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe bạn thân.

Hy vọng với những thông tin mà các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà chia sẻ về cách phá thai bằng cây chó để trong bài viết trên, giúp mọi người có thể hiểu thêm về những tác hại khi áp dụng tại nhà. Nếu còn những thắc mắc nào khác hoặc cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay tới phòng khám theo đường giây nóng: 01665.115.116 – 01665.116.117 các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com