Cách chữa bệnh lòi dom hiệu quả ở trẻ nhỏ

Cách chữa hiệu quả bệnh lòi dom ở trẻ nhỏ

Bệnh lòi dom là bệnh phổ biến, là một trong những tên gọi khác của bệnh trĩ. Bệnh lòi dom là hiện tượng chỉ tình trạng bị lòi một phần hoặc toàn bộ niêm mạc trực tràng ra ngoài ống hậu môn. Bệnh lòi dom chủ yếu xảy ra ở trẻ nhỏ, không gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như gây những ảnh hưởng về sau nhưng lại gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, cản trở của quá trình phát triển của trẻ. Vậy cách chữa hiệu quả bệnh lòi dom ở trẻ nhỏ như thế nào?

->Xem thêm: Bệnh lòi dom là gì?

Bệnh lòi dom ở trẻ nhỏ là gì?

Cách chữa hiệu quả bệnh lòi dom ở trẻ nhỏ

Bệnh lòi dom để chỉ tình trạng một đoạn trực tràng lòi ra ngoài hậu môn và không thể tự co lên được. Bệnh lòi dom thường xảy ra ở trẻ dưới 3 tuổi, khi trẻ lớn hơn thì ít xảy ra hơn. Những đối tượng trẻ bị mắc bệnh lòi dom này là những trẻ hay bị mắc bệnh tạt, ốm yếu và thiếu chất dinh dưỡng. Ở trẻ em bị suy dinh dưỡng, tổ chức mỡ xung quanh trực tràng bị tiêu đi, tổ chức dưới niêm mạc trực tràng lỏng lẻo ảnh hưởng tới sự nâng đỡ nên trực tràng dễ bị sa ra ngoài. Những trẻ bị ho lâu ngày, nôn mửa, táo bón, đi kiết, đó là những nhân tố làm tăng áp lực cho bụng sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh lòi dom cao hơn.

Khi bị mắc bệnh lòi dom sẽ khiến trẻ cảm thấy đau đớn, khó chịu và khó đi đại tiện. Nhiều trẻ do sợ hãi, ám ảnh mà không dám đi đại tiện nữa, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển bình thường của trẻ. Bệnh lòi dom cũng gây trẻ cảm giác mệt mỏi, đau rát và ngứa ngáy ở hậu môn, khiến trẻ quấy khóc, khó chịu.

Chính vì vậy để giúp trẻ phát triển bình thường, các bậc phụ huynh cần chú ý đến cách chữa trị bệnh lòi dom, để đảm bảo sự phát triển an toàn và tốt nhất cho trẻ.

Cách chữa trị bệnh lòi dom ở trẻ.

Cách chữa hiệu quả bệnh lòi dom ở trẻ nhỏ

Bệnh lòi dom chủ yếu là xuất phát từ chế độ dinh dưỡng và thói quen hàng ngày của trẻ. Chính vì vậy việc chữa trị bệnh lòi dom ở trẻ cần phải điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt tốt cho trẻ sẽ cải thiện được tình hình.

Việc tập ăn dặm cho trẻ nên thực hiện từ từ để cho bé làm quen với việc thay đổi và hấp thu chất dinh dưỡng mới. Ở giai đoạn mới cho trẻ ăn dặm thì bạn nên cho bé ăn lỏng, dễ tiêu hóa như dạng bột sữa, bổ sung thêm đạm ít một từ các loại thịt. Tuy nhiên các bạn nên chú ý là chỉ cho ít một và phải nấu rất kỹ. Sau đó sẽ điều chỉnh dần dần cho phù hợp với nhu cầu và khả năng hấp thu của bé. Chú ý tham khảo và bổ sung cho trẻ lượng nước cần thiết mỗi ngày, tránh để trẻ bị thiếu nước.

  • Tập thói quen xoa bụng mỗi ngày cho trẻ, mỗi lần khoảng 2 đến 3 phút, ngày thực hiện 2 lần để giúp bé tạo thói quen đi cầu mỗi ngày mà không cần phải rặn.
  • Nếu cần thiết có thể bổ sung men vi sinh, ngày 2 lần. Men vi sinh sẽ giúp bé hết táo bón, hết rối loạn tiêu hóa, ổn định và tăng cường sức khỏe. Nhờ đó trẻ sẽ ăn ngon miệng, tăng cân và khỏe mạnh hơn. Sau khi bé hết rối loạn tiêu hóa, bạn có thể cho bé uống mỗi ngày và kéo dài ít nhất 3 tháng để đạt kết quả tốt nhất. Chú ý bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có cách dùng và đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Bệnh lòi dom ở trẻ em có thể dễ dàng khắc phục nếu bạn đảm bảo một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Nếu bệnh kéo dài phải đợi khi trẻ lớn mới có thể điều trị và khắc phục được. Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bé, các mẹ nên chú ý tham khảo để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và vận động cho trẻ hợp lý, để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

->Xem thêm: Bài thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả hiện nay

Những thông tin mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm vừa tư vấn cho các bạn về cách chữa bệnh lòi dom ở trẻ, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích bảo vệ sức khỏe cho mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 01666065566 – 01666065588 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám trĩ địa chỉ số 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com