Biểu hiện của đi tiểu nhiều: Nguyên nhân và cách chữa

Đi tiểu nhiều là một trong những hiện tượng thường gặp ở nam giới, là bệnh lý hoặc biểu hiện của các bệnh lý nam khoa. Đi tiểu nhiều lần mặc dù không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của con người nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều những nguy cơ nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Vậy nguyên nhân và cách chữa trị đi tiểu nhiều như thế nào, bài viết dưới đây của các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà sẽ tư vấn cho các bạn.

Hiện tượng đi tiểu nhiều lần

Đi tiểu nhiều lần là hiện tượng mà nam giới đi tiểu quá nhiều lần cả ngày và đêm. Thông thường ở nam giới khỏe mạnh, một ngày trung bình sẽ đi tiểu từ 5 – 7 lần, ban đêm thường chỉ đi tiểu 1 lần hoặc không đi. Nếu nam giới đi tiểu quá 8 lần trên 1 ngày thì bị coi là mắc tiểu nhiều. Đi tiểu nhiều thường không được coi là một bệnh lý mà nó thường là biểu hiện của các bệnh lý nam khoa nguy hiểm mà người bệnh đang gặp phải.

di-tieu-nhieu-nguyen-nhan-va-cach-chua

Bệnh liên quan: 

Nguyên nhân gây tình trạng đi tiểu nhiều

Hiện tượng đi tiểu nhiều do nhiều nguyên nhân gây ra bệnh, trong đó chủ yếu là do:

 • Do các tác nhân sinh lý như uống nhiều nước, các chất lợi tiểu, các chất kích thích hoặc một số chất lợi tiểu ở thận. Các yếu tố này sẽ kích thích và gây ra tình trạng đi tiểu nhiều. Tuy nhiên hiện tượng này không quá nguy hiểm chỉ cần điều chỉnh lại thì hiện tượng này sẽ chấm dứt.
 • Nguy hiểm hơn là tình trạng đi tiểu nhiều lần xuất phát từ những bệnh lý nam khoa nguy hiểm như: bệnh viêm tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường tiểu, viêm bàng quang kẽ, sa bàng quang, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt… những bệnh này đều gây ra cản trở đối với việc tiểu tiện, chèn ép vào đường tiểu gây đi tiểu nhiều lần.

Cách chữa trị đi tiểu nhiều lần

Tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà sẽ có cách chữa trị bệnh phù hợp. Nếu bệnh xuất phát từ những yếu tố sinh lý thì các bạn không cần chữa trị, nên chú ý thay đổi cách sống và thói quen thì tình trạng sẽ thuyên giảm. Những biểu hiện của hiện tượng đi tiểu nhiều do sinh lý là sự tăng lên về số lượng lần đi tiểu nhưng lại không có bất kỳ triệu chứng bất thường nào.

Nếu tiểu nhiều kèm theo những dấu hiệu bất thường như:

 • Xuất hiện kèm với đi tiểu nhiều là sự thay đổi màu sắc hoặc độ đục trong của nước tiểu.
 • Không thể nhịn tiểu được lâu
 • Tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm mà không có liên quan đến việc uống ít hay nhiều nước
 • Có kèm theo các thay đổi như mệt mỏi, sút cân…

Trong trường hợp này thì nam giới cần phải chú ý đi khám nam khoa ngay lập tức để biết được tình trạng cụ thể.

Lời khuyên của các bác sĩ:

 • Uống nước đều đặn và đầy đủ mỗi ngày, không uống quá ít hay quá nhiều.

 • Hạn chế những đồ uống có cồn vì nó sẽ tăng lượng nước tiểu.

 • Hạn chế các thực phẩm có tính axit như cam, chanh, café…

 • Tránh những đồ uống có gas, nước giải khát.

 • Nên kiêng các loại gia vị cay nóng và chất ngọt…

Hi vọng những thông tin mà các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà về nguyên nhân và cách chữa trị của đi tiểu nhiều lần, sẽ giúp cho các bạn có thêm những thông tin hữu ích để bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn. Các bạn cũng có thể nhấp vào khung chat để được trò chuyện và tư vấn trực tiếp với bác sĩ và chuyên gia y tế.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com