Bệnh lậu – nguyên nhân – triệu chứng

điều trị bệnh lậu

Tìm hiểu về bệnh lậu – nguyên nhân – triệu chứng

Bệnh lậu là gì?

Rất nhiều bạn thắc mắc bệnh lậu là căn bệnh như thế nào?

Bệnh lậu là gì? Thực chất bệnh do các vi khuẩn Gram âm gây ra chúng có tên gọi là Neisseria gonorrhoeae. Các vi khuẩn lậu có kích thước nhỏ bé hình dạng giống như những hạt cafe và luôn tồn tại song song thành từng đôi một. Các vi khuẩn bắt màu Gram âm vì vậy để phát hiện ra chúng các bác sĩ sẽ tiến hành nhuộm Gram âm. Không thể tồn tại quá lâu ở môi trường tự nhiên song khuẩn lậu lại phát triển rất nhanh trong môi trường nóng ẩm đặc biệt là khi xâm nhập vào cơ thể người qua đường âm đạo.

Khi bị bệnh lậu mà không được thăm khám và chữa trị kịp thời bệnh lậu sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng như viêm nhiễm vùng chậu, viêm tử cung, viêm cổ tử cung, viêm tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyến, gây mù lòa hoặc vô sinh ở cả nam lẫn nữ…

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu

Rất nhiều bạn trẻ mắc phải bệnh lậu mà không biết nguyên nhân vì sao, các nguyên nhân gây ra bệnh lậu có rất nhiều chỉ một sơ xuất nhỏ khi tiếp xúc với bệnh nhân bị lậu bạn đã có thể bị lây bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh có thể do:

  • Quan hệ tình dục với các bệnh nhân bị bệnh lậu
  • Sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như quần áo, cốc chén, bàn chải răng, dao cạo…
  • Tiếp xúc với các bệnh nhân khi cơ thể có những vết thương hở
  • Truyền máu có nhiễm khuẩn lậu
  • Truyền từ mẹ sang con

Triệu chứng của bệnh lậu

Để có thể phát hiện ra bệnh lậu nhanh chóng các bạn cần căn cứ vào các triệu chứng của bệnh. Thông thường các triệu chứng của bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện sau từ 2-9 ngày khi các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bệnh nhân.

1: Triệu chứng ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới sẽ có triệu trứng ngứa ở miệng sáo, ở quy đầu dương vật bắt đầu tấy đỏ và sưng. Khuẩn lậu phát triển đầu tiên ở niêm mạc niệu đạo chúng gây ra viêm nhiễm và xuất hiện các giọt dịch mủ chảy ra đặc biệt vào sáng sớm sẽ thấy rất rõ giọt mủ ở lỗ niệu đạo, dịch mủ có màu trắng đục ngả vàng hoặc xanh lơ mùi khó chịu. Một vài ngày sau đó cảm giác khó chịu đau nhức niệu đạo tăng lên dẫn đến tiểu buốt, tiểu rắt khi nặng bệnh nhân sẽ có hiện tượng tiểu ra máu và bệnh nhân bị viêm niệu đạo toàn bộ. Dương vật sẽ có cảm giác đau tức khi cương cứng, quan hệ tình dục thấy đau và chảy máu.

Ngoài các biểu hiện đặc thù này bệnh nhân sẽ còn có các biểu hiện khác như nổi hạch bẹn, sốt nhẹ cơ thể mệt mỏi đau tức vùng hông và lưng, bệnh nhân bị viêm túi tinh ống phóng tinh, viêm mào tinh hoàn.

2: Triệu chứng ở nữ giới

Bệnh lậu ở nữ triệu chứng thường có biểu hiện lâu hơn ở nam giới và rất kín, thường không có các biểu hiện lâm sàng cấp tính. Khi có các biểu hiện rõ dệt thì bệnh đang trong giai đoạn phát triển nặng bắt đầu từ hiện tượng tiểu khó, tiểu thành từng giọt nhỏ đau buốt, mỗi lần tiểu chỉ được một chút niệu đạo nóng sưng đỏ. Khí hư ra nhiều khi dùng tay ấn vào niệu đạo thấy xuất hiện dịch mủ tiết ra, khi quan hệ tình dục thì đau nhức chảy máu.

Khi bị bệnh lậu nữ giới thường sẽ bị viêm niệu đạo, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung hay viêm vòi trứng đi kèm. Toàn thân thường mệt mỏi khó chịu đau vùng tiểu khung và vùng xương sống lưng…

Bệnh lậu xảy ra ở cả nam và nữ chúng lây rất nhanh qua đường tình dục, khi bị lậu ở miệng bệnh nhân còn có hiện tượng viêm họng, sưng mắt, viêm kết mạc, thị lực yếu.

Tìm hiểu về bệnh lậu – nguyên nhân và triệu chứng của bệnh lậu rất cần thiết đối với mỗi bạn đặc biệt là các bạn trẻ có quan hệ phức tạp để có thể phòng tránh bệnh lậu thật tốt không để mình phải chịu những hậu quả đáng tiếc của bệnh lậu gây ra.

Nếu bạn có những thắc mắc hoặc cần tư vấn chữa trị bệnh lậu hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 01665.115.116 – 01665.116.117 chat với các chuyên gia qua hệ thống tương tác trực tuyến hoặc đến tại Phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ các bạn bất cứ khi nào.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com