Bệnh apxe hậu môn và các triệu chứng nhận biết

Thực tế cho thấy bệnh apxe hậu môn có tỷ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng , dẫn đến các tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe và mạng sống bệnh nhân , nhưng không phải ai cũng biết ápxe hậu môn là căn bệnh gì? và không nhận biết được các triệu chứng bệnh của nó.

Do sự thiếu hiểu biết về các thông tin cần thiết về bệnh apxe hậu môn , không có biện pháp đề phòng và xử lý thích hợp khi mắc bệnh nên càng khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn, thời gian nguy hại lớn hơn. Vì vậy , hôm nay chuyên gia phong kham nam khoa Thái Hà sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin chi tiết xung quanh bệnh apxe hậu môn .

bệnh apxe hậu môn và triệu chứng

Bệnh apxe hậu môn là gì

Chuyên gia cho biết apxe hậu môn là một căn bệnh hậu môn trực tràng phổ biến, chỉ đứng sau bệnh trĩ, là hiện trạng nhiễm trùng mô mềm ở vị trí xung quanh hậu môn , trực tràng với sự tạo ra của một số ổ apxe có chứa mủ, nếu không được trị bệnh sẽ gây những bệnh về ống hậu môn , viêm trực tràng, rò hậu môn rất nguy hại cho thể trạng .

Bệnh apxe hậu môn có thể gặp ở mọi lứa tuổi nam nữ, bởi vì rất nhiều nguyên nhân tạo ra như một số bệnh viêm nhiễm (trĩ, viêm hậu môn , viêm trực tràng, loét hậu môn trực tràng, nứt kẽ hậu môn , viêm nang lông tuyến mồ hôi ở xung quanh hậu môn ), phản ứng phụ của một số loại thuốc khi sử dụng để điều trị tại hậu môn trực tràng, trạng thái viêm nhiễm sau các phẫu thuật (trực tràng, niệu đạo, vùng xương cụt, vùng đáy chậu), dị tật, chấn thương vùng hậu môn trực tràng…

Triệu chứng bệnh apxe hậu môn

Người mắc bệnh bị apxe hậu môn sẽ xuất hiện những triệu chứng điển hình của bệnh như sau:

  • lộ diện các khối mềm hoặc hơi cứng, có khả năng có mủ ở vùng xung quanh hậu môn .
  • Cảm giác ngứa ngáy, đau buốt, khó chịu vùng hậu môn .
  • Sốt, thân thể stress, .
  • Đi đi ngoài ra máu hoặc dịch mủ mắc ở phân .
  • Vết thương chảy mủ khó lành lại.
  • suy nghĩ căng thẳng, khó có thể tập trung.

Chú ý : Các bạn cần lưu ý khi nhận thấy bản thân có sự có mặt của một vài biểu hiện apxe hậu môn như ở trên thì đến ngay phòng khám đa khoa Thái Hà để được điều trị kịp thời nhất.

Cách chữa bệnh và khống chế apxe hậu môn hiệu quả

Hiện nay với sự tiến bộ, phát triển của nền Y học hiện đại đã cho ra đời nhiều các chữa trị apxe hậu môn có hiệu quả cao căn cứ vào nguyên nhân hình thành bệnh và hiện trạng bệnh cụ thể, trong đó có 2 cách thức chữa bệnh tiêu biểu nhất là điều trị bằng thuốc và điều trị bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Bác sĩ sẽ căn cứ vào từng tình trạng bệnh nhân cụ thể sau khi đã khám , thăm khám cẩn thận để đưa ra cách chữa trị cho phù hợp và hiệu quả .

Bệnh apxe hậu môn tuy nguy hại nhưng vẫn có thể phòng tránh và giảm thiểu triệu chứng khó chịu của bệnh một cách dễ dàng bằng các biện pháp đơn giản như:

  • Vệ sinh sạch sẽ cẩn thận vùng hậu môn trực tràng, ngâm hậu môn trong nước muối ấm pha loãng, mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát, ăn những thực phẩm lợi cho tiêu hóa tránh táo bón…

Chú ý : kỹ thuật HCPT được coi là kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất trong điều trị apxe hậu môn nói riêng, bệnh hậu môn trực tràng nói chung, không các có khả năng trị dứt điểm bệnh ở mọi thời gian nhẹ nặng khác nhau, mà còn có khả năng phục hồi một vài vùng mắc nguy hiểm bởi bệnh.

Với các thông tin mà chuyên gia phòng khám Thái Hà đã trình bày như ở trên, hy vọng một vài bạn đã phần nào biết được bệnh apxe hậu môn là gì và phải làm gì khi mắc bệnh.

Các bạn có thể liên hệ với chuyên gia của bệnh viện theo số điện thoại 01665116117 để nhận được sự hỗ trợ, san sẻ miễn phí, đặt trước lịch xét nghiệm cho tiện lợi với điều kiện của bản thân. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ 11 Thái Hà Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và điều trị triệt để apxe hậu môn .

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com