Xuất tinh ngược là gì?

Nam giới khi đạt khoái cảm cực độ sẽ có hiện tượng xuất tinh ra ngoài. Thông thường, tinh trùng sẽ theo đường niệu đạo đi qua lỗ tiểu rồi đi ra ngoài. Tuy nhiên trong một số những trường hợp khi nam giới đã lên đỉnh, vẫn có hiện tượng xuất tinh nhưng lại không xuất tinh ra ngoài. Hiện tượng này được gọi là tình trạng xuất tinh ngược ở nam giới. Vậy hiện tượng xuất tinh ngược là gì, có gây nguy hiểm gì cho sức khỏe nam giới không?

Xuất tinh ngược là hiện tượng gì?

Xuất tinh ngược hay còn gọi là xuất tinh ngược dòng là tình trạng xảy ra khi xuất tinh, tinh dịch thay vì xuất tinh ra ngoài theo lỗ tiểu thì tinh dịch lại chảy ngược trở vào bàng quang, sau đó tinh dịch sẽ theo đường tiểu đi ra ngoài. Tình trạng này là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh,hiếm muộn ở nam giới.

Các bạn có thể nhận biết dấu hiệu và những triệu chứng xuất tinh ngược đó là tình trạng khi lên đỉnh mà xuất tinh rất ít hoặc không có tinh dịch ra khỏi dương vật . Sau khi đạt cực khoái, đi tiểu sẽ thấy nước tiểu có màu rất đục, đây là tình trạng nước tiểu có chứa tinh dịch.

xuat-tinh-nguoc-dong-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri

Nguyên nhân gây tình trạng xuất tinh ngược

Nguyên nhân chính dẫn đến xuất tinh ngược dòng đó là do các sợi thần kinh giao cảm trung gian tại vùng cổ bàng quang và cơ thắt tuyến tiền liệt bị tổn thương khiến cho các cơ vòng  cổ bàng quang bị mất chức năng co thắt. Tình trạng này xảy ra do nam giới mắc một số những bệnh lý như:

  • Do mắc bệnh tiểu đường: các nhánh thần kinh giao cảm tại cổ bàng quang bị tổn thương dẫn đến các vấn đề về xuất tinh như không xuất tinh, giảm xuất tinh hay xuất tinh ngược.

  • Xuất tinh ngược dòng do phẫu thuật: các phẫu thuật cắt bỏ u xơ tuyến tiền liệt, đại tràng, phẫu thuật cột sống, gai cột sống… hoặc một số các phẫu thuật vào tiểu khung gây những tắc nghẽn dẫn truyền giao cảm. Từ đó dẫn đến các cơ ở cổ bàng quang mất khả năng co thắt và dẫn đến xuất tinh ngược dòng.

  • Tác dụng phụ của thuốc: một số các loại thuốc điều trị tăng huyết áp, điều trị tâm thần hoặc điều trị phì đại tiền liệt tuyến có thể gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến dây thần kinh kiểm soát các chức năng liên quan đến xuất tinh.

  • Những nguyên nhân khác: các thủ thuật mổ nội soi bàng quang, bệnh xơ cứng cổ bàng quang, rối loạn co thắt cơ niệu đạo, bệnh u tuyến yên… cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh này.

  • Những nam giới thói quen kiềm chế xuất tinh khiến tinh dịch phải ngược dòng lên bàng quang và gây xuất tinh ngược.

Xem thêm: Nguyên nhân gây xuất tinh sớm là gì?

Những ảnh hưởng của xuất tinh ngược

Tác hại lớn nhất của tình trạng xuất tinh ngược đó là có khả năng gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới. Do xuất tinh ngược, tinh trùng sẽ chạy ngược vào trong bàng quang mà không thể xuất ra ngoài hoặc ra ít, sẽ khiến cho lượng tinh trùng bị ít và yếu đi. Điều này đối với việc thụ thai là hoàn toàn không tốt, gây những ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của nam giới.

Khi gặp tình trạng này, tốt nhất các bạn nên chú ý nhờ can thiệp của bác sĩ để chấm dứt hiện tượng này, bảo vệ sức khỏe sinh sản của nam giới.

Xem thêm: Hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới

Hi vọng những thông tin mà các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà về xuất tinh ngược là gì, sẽ giúp cho các bạn có thêm những thông tin hữu ích để bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn. Các bạn cũng có thể nhấp vào khung chat để được trò chuyện và tư vấn trực tiếp với bác sĩ và chuyên gia y tế.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com