Uống thuốc phá thai ra máu sau bao lâu thì hết?

uống thuốc phá thai ra máu

Sau khi uống thuốc phá thai thai phụ sẽ bị ra máu, đây là dấu hiệu cho thấy phá thai thành công. Thời gian bị ra máu sẽ khác nhau tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người. Tuy nhiên, những bất thường khi bị ra máu sau khi phá thai cũng có thể cảnh báo việc phá thai không thành công. Khi đó, chị em nên nhận biết sớm để có cách xử lý hiệu quả. Về vấn đề uống thuốc phá thai bị ra máu bao lâu và cần làm gì khi bị ra máu sau uống thuốc phá thai, các bác sĩ tại phòng khám Thái Hà sẽ chia sẻ chi tiết hơn trong nội dung bài viết dưới đây.

Uống thuốc phá thai bị ra máu trong bao lâu?

Sau khi uống thuốc phá thai chị em thường sẽ bị ra máu từ 5 – 15 ngày. Máu có đặc điểm giống như máu kinh và có lẫn máu cục. Phương pháp này chỉ được áp dụng đối với trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ đủ điều kiện sức khỏe và không mắc các bệnh sau: mang thai ngoài tử cung, thiếu máu nặng, viêm nhiễm phụ khoa, bệnh về tim mạch, gan, huyết áp, rối loạn đông máu…

Uống thuốc phá thai được chia ra làm 2 đợt: Lần thứ nhất bác sĩ sẽ chi chị em uống viên thuốc để làm ngừng sự phát triển của thai. Lúc này, chị em có thể bị ra máu hoặc không kèm theo cảm giác đau bụng nhẹ. Nếu không có triệu chứng bất thường gì chị em có thể ra về nghỉ ngơi và quay lại theo lịch hẹn.

Đến 48 tiếng sau khi uống thuốc phá thai thứ nhất, bác sĩ sẽ cho chị em uống viên thuốc thứ 2 để đẩy thai ra ngoài do tử cung tăng cường co bóp. Lúc này chị em sẽ thấy bị ra nhiều máu lẫn máu cục cho thấy phá thai thành công. Thai phụ sẽ nằm lại theo dõi từ 30 phút đến 4 tiếng, nếu không có biến chứng gì bất thường có thể về nghỉ ngơi tại nhà.

uống thuốc phá thai ra máu

Những yếu tố quyết định đến thời gian ra máu sau khi uống thuốc tránh thai

Thời gian ra máu sau khi uống thuốc phá thai chị sẽ không giống mau ở mỗi người. Điều này sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Nữ giới có sức khỏe yếu thường có thời gian ra máu kéo dài hơn.
  • Trường hợp bị mẫn cảm với một số thành phần có trong thuốc thường có thời gian ra máu kéo dài hơn.
  • Thai càng lớn việc phá thai càng khó khăn, phức tạp hơn, kéo theo đó là máu chảy nhiều hơn.
  • Các bệnh lý như viêm nhiễm vùng kín, rối loạn đông máu cũng khiến khó cầm máu hơn.

Các bài liên quan: 

Lời khuyên của bác sĩ

  • Nếu sau khi uống thuốc phá thai chị em thấy không ra máu hoặc máu ra rất ít và ngắn thì nên thông báo với bác sĩ vì có thể do tình trạng ứ dịch trong tử cung. Cũng có thể máu chảy ít là do phá thai thành công, bào thai và nhau thai đã trôi sạch ra ngoài.
  • Khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường như máu ra quá ít hoặc quá nhiều, đau bụng dữ dội, cơ thể mệt mỏi, sốt, buồn nôn chị em nên thông báo với bác sĩ để xử lý kịp thời.
  • Trong những ngày bị ra máu chị em nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay bằng vệ sinh thường xuyên để phòng tránh viêm nhiễm.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về tình trạng uống thuốc phá thai ra máu trong bao lâu. Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thsái Hà tại số 11 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội bằng cách gọi điện đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 hoặc nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây để được giải đáp. 

Nguồn bài viết: http://khamphukhoathaiha.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com