Uống thuốc phá thai bao lâu thì có kết quả

uống thuốc phá thai bao lâu thì có kết quả

Rất nhiều chị em có ý định phá thai bằng thuốc tuy nhiên lại không biết uống thuốc phá thai bao lâu thì có kết quả và cần lưu ý những gì khi uống thuốc phá thai. Những chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn và giúp bạn có thể thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì có kết quả

Có rất nhiều lý do khiến cho chị em phụ nữ buộc phải phá thai, lựa chọn uống thuốc phá thai là một trong những cách đơn giản và không sử dụng đến giao kéo, xét về mặt nào đó thì uống thuốc phá thai có những ưu điểm nhất định mà chị em phụ nữ rất cần.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì có kết quả? Đối với việc phá thai bằng thuốc thời gian phá thai để cho kết quả hoàn toàn thông thường sẽ mất khoảng 2 tuần và được chia làm 2 giai đoạn.

  • Giai đoạn 1: Uống thuốc phá thai viên đầu tiên nhằm mục đích làm ngừng lại sự phát triển của thai nhi, biểu hiện sau khi uống viên phá thai đầu tiên của thai phụ thường là đau bụng dưới có thể ra máu tuy nhiên lượng máu không nhiều.
  • Giai đoạn 2: Uống thuốc phá thai viên thứ 2 sau khi uống viên thứ nhất 48 giờ, viên thuốc thứ 2 có tác dụng làm cho tử cung co bóp nhiều hơn và đẩy thai nhi ra ngoài. Sau khi uống viên thứ 2 thai phụ sẽ có các biểu hiện đau bụng dữ dội hơn, máu ra nhiều hơn đặc biệt máu vón cục cơ thể mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt và buồn nôn khi này hiện tượng đẩy thai mới bắt đầu. Máu ra liên tục có màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm giống như máu kinh và kéo dài suốt 2 tuần, khi máu đã được đẩy ra hết có nghĩa là quá trình phá thai đã hoàn thành.

Cần lưu ý gì khi uống thuốc phá thai

Uống thuốc phá thai bạn cần đặc biệt quan sát những hiện tưởng xảy đối với mình để kịp thời có những xử lý tốt nhất tránh khỏi những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

  • Chỉ xử dụng thuốc phá thai đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi
  • Uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, sau khi uống thuốc phá thai được 2 tuần bạn nên đến những cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được thăm khám lại và đảm bảo việc phá thai thành công và an toàn.
  • Sau khi uống thuốc phá thai thai phụ cần hạn chế đi lại và nghỉ ngơi nhiều hơn
  • Nếu có hiện tượng máu ra nhiều và kéo dài, máu có màu đen, kèm đau bụng không ngớt thì chị em cần liên hệ với cơ sở y tế thực hiện phá thai để được hướng dẫn xử lý kịp thời. Những hiện tượng bất thường này có thể do thai nhi không được đẩy ra hết hay còn gọi là sót nhau, sót thai. Cách khắc phục duy nhất là phải tiến hành nạo thai an toàn để lấy hết phần còn sót ra ngoài.
  • Trường hợp sau 2 tuần bạn không còn chảy máu và hiện tượng đau nữa nhưng sau khoảng 1 tuần bạn thấy đau bụng dưới và xuất hiện vật thể lạ cũng là một trong những hiện tượng sót nhau thai, hoặc thai chết lưu mà bạn cần phải lưu ý.
  • Việc phá thai chỉ thành công khi hiện tượng ra máu giảm dần, từ 5 – 15 ngày sẽ chấm dứt hoàn toàn, bệnh nhân không có các dấu hiệu bất thường gì khác nữa và kinh nguyệt sẽ xuất hiện sau khi phá thai thành công khoảng 1 tháng.

Tham khảo thêm:

Trên đây là những chia sẻ về “uống thuốc phá thai bao lâu thì có kết quả” của phòng khám Thái Hà. Phòng khám đa khoa Thái Hà là một trong những phòng khám đa kho uy tín tại Hà Nội được các chị em tin tưởng và lựa chọn là cơ sở để chăm sóc sức khỏe cho mình và người thân. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về phá thai hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và khám chữa trị tốt nhất.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ

Địa chỉ: Số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 01665.115.116 – 01665.116.117

Chúng tôi mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ 8h-20h hàng ngày và hỗ trợ tư vấn miễn phí từ 8h-22h để có thể giúp đỡ các bạn một cách tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com