Triệu chứng viêm âm đạo dễ nhận biết

viêm âm đạo

Viêm âm đạo có biểu hiện khá điển hình, dễ nhận biết nhưng chị em thường bỏ qua bởi nghĩ rằng đây là những biểu hiện bình thường. Tuy nhiên, ở mỗi chị em lại có những biểu hiện khác nhau, cũng như mỗi loại tác nhân lại có những đặc trưng khác nhau nên triệu chứng viêm âm đạo có khác nhau bao gồm:
Xem thêm: khám phụ khoa ở đâu tốt nhất tại hà nội

  • Khí hư ra nhiều: khí hư ra nhiều có mùi hôi, có màu sắc khác thường (xanh, vàng, trắng đục,…), tính chất khí hư có thể dạng bọt, dính từng mảng,…
  • Ngứa: sự phát triển quá mức của các tác nhân gây bệnh tấn công có thể gây ra ngứa âm đạo, ngứa nhiều về đêm.
  • Âm đạo sưng, tấy đỏ
  • Có thể chảy máu khi giao hợp.

Ở mỗi bệnh nhân dấu hiệu viêm âm đạo có thể khác nhau, không phải ai cũng có đầy đủ những biểu hiện kể trên.

Viêm âm đạo có ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng?

Viêm âm đạo khiến cho bạn có cảm giác mất tự tin khi sinh hoạt bởi mùi hôi ở vùng kín, cũng như tình trạng âm đạo ngứa, kích ứng và thậm chí là xuất huyết khi giao hợp. Nhiều chị em bị viêm ở âm đạo không điều trị có thể tự khỏi nhưng lại dễ tái phát, đặc biệt sau khi sinh hoạt tình dục dẫn đến việc “sợ” khi quan hệ.

Đang điều trị viêm âm đạo có nên quan hệ tình dục không?

Tốt nhất là không. Bởi nếu quan hệ tình dục dục trong thời gian này có thể khiến cho hiệu quả khám chữa bệnh phụ khoa ở phụ nữ không cao, kéo dài thời gian điều trị cũng như tăng chi phí điều trị hơn. Do đó, trong thời gian điều trị tốt nhất bạn nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh được loại bỏ.

Xem thêm: Dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com