Bệnh trĩ hỗn hợp có chữa được không – Benhtrinoi.net

Bệnh trĩ hỗn hợp có chữa được không là thắc mắc chung của rất nhiều người khi không may mắc phải. Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp phức tạp hơn so với bệnh trĩ nội hoặc trĩ ngoại đơn thuần. Bởi vậy việc nhận biết và điều trị càng sớm sẽ mang lại kết quả tốt hơn tránh gây ra những biến chưng sau này.

trĩ hỗn hợp có chữa được không?

Trĩ hỗn hợp có chữa được không?

Các bác sĩ tại Phong kham da khoa thai ha xin khẳng định, bệnh trĩ hỗn hợp hoàn toàn có khả năng chữa trị. Bệnh được phát hiện và điều trị càng sớm sẽ càng đơn giản và hiệu quả hơn.

Trĩ hỗn hợp hình thành do sự kết hợp giữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Thông thường khi đã phát triển đến trĩ hỗn hợp chứng tỏ người bệnh đã chịu đựng trong một thời gian dài. Chính vì vậy, để điều trị bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả cần kết hợp giữa điều trị nội khoa bằng thuốc và điều trị bằng ngoại khoa phẫu thuật.

Khi nào cần điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ hỗn hợp nên điều trị càng sớm càng tốt vì bệnh để lâu sẽ gây nhiều đau đớn, vướng cộm và dễ gây sa nghẹt hậu môn, nhiễm trùng búi trĩ. Người bệnh nên đi điều trị bệnh ngay khi thấy xuất hiện những triệu chứng bất thường sau:

  • Đại tiện ra máu

Giai đoạn đầu của bệnh máu thường chảy rất ít nhưng sẽ tăng lên theo từng cấp độ bệnh. Khi đã phát triển đến giai đoạn của trĩ hỗn hợp người bệnh thường sẽ bị chảy rất nhiều máu. Máu sẽ chảy thành giọt, thành tia, khó cầm máu khiến người bệnh rất lo lắng.
Xem thêm các bìa viết khác: Bài thuốc chữa đi ngoài ra máu hiệu quả

  • Sa búi trĩ

Búi trĩ bị sa hẳn ra ngoài dễ bị cơ thắt hậu môn bóp chặt, máu không thể lưu thông đến để nuôi dưỡng búi trĩ từ đó gây sa nghẹt búi trĩ, tăng nguy cơ nhiễm trùng hậu môn. Hơn nữa, dù là trĩ nội hay trĩ ngoại thì khi phát triển lớn bũi trĩ đều bị sa ra phía bên ngoài hậu môn. Búi trĩ hỗn hợp thường kéo dài từ ống hậu môn ra phía búi trĩ bên ngoài hậu môn, phía trên đường lược, búi trĩ rất lớn và gây nhiều đau đớn, vướng cộm. Việc điều trị trĩ hỗn hợp bằng thảo dược tự nhiên hầu như không mang lại tác dụng.

  • Hậu môn ẩm ướt, ngứa ngáy

Búi trĩ phát triển lớn sẽ tiết nhiều chất dịch nhầy khiến hậu môn luôn ẩm ướt, ngua hau mon dữ dội. Tình trạng này sẽ càng nặng hơn nếu người bệnh không vệ sinh hậu môn thương thường xuyên hoặc mặc quần áo chật, bó sát.

Các phương pháp chữa trị trĩ hỗn hợp

Chữa trị bệnh trĩ hỗn hợp không quá khó khăn nếu người bệnh kiên trì và tuân thủ đúng theo sự chỉ định của bác sĩ. Một số phương pháp điều trị bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả hiện nay như sau:

Điều trị bằng thuốc

Các thuốc điều trị hậu môn có tác dụng chính nhằm giảm đau, nhuận tràng, hạn chế chảy máu búi trĩ.

  • Các loại thuốc Tây y bao gồm thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn.
  • Các loại thuốc từ thảo dược tự nhiên bao gồm rau diếp cá, lá bỏng, đu đủ, lá thiên lý…Các bài thuốc từ này khá lành tính, an toàn tuy nhiên đòi hỏi người bệnh cần thực hiện kiên trì, đều đặn mỗi ngày mới mang lại hiệu quả.

Điều trị bằng thắt vòng cao su

  • Thắt vòng cao su nhằm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ khiến búi trĩ bị teo dần và biến mất. Phương pháp này được chỉ định đối với trường hợp bị trĩ hỗn hợp từ tuần thứ 6 đến thứ 8. Để thực hiện thắt vòng cao su an toàn, người bệnh nên đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để tránh nguy cơ viêm nhiễm.

Điều trị bệnh bệnh trĩ bằng tia lazer

  • Dùng tia lazer để đốt búi trĩ sẽ giúp se niêm mạc và teo dần sau đó cắt đứt hoàn toàn búi trĩ.

Điều trị bằng ngoại khoa phẫu thuật

  • Phương pháp này áp dụng đối với các bệnh trĩ ở giai đoạn nặng. Phương pháp phẫu thuật được đánh giá là giúp điều trị bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả triệt để nhất hiện nay, hạn chế tái phát. Hiện nay phương pháp điều trị ngoại khoa PPH và HCPT được đánh giá là hiệu quả, triệt để, hạn chế chảy máu, không bị tái phát, không cần nằm viện và hạn chế tái phát.

Có thể bạn muốn biết:

Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giải đáp cho thắc mắc bệnh trĩ hỗn hợp có chữa được không? Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 01665115116 hoặc 01665116117 hoặc có thể trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám khi tới trực tiếp địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Bạn quan tâm: Giới thiệu phòng khám thái hà địa chỉ chữa bệnh uy tín

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com