Trầu không – trị nấm âm đạo hiệu quả

Trị ngứa âm đạo bằng lá trầu không

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong lá trầu không có chứa một số thành phần quan trọng như tannin, diataza và tinh dầu, có tác dụng ức chế sự hoạt động của các chủng vi khuẩn, nấm, vi sinh vật… Do đó lá trầu không có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn không cho vi khuẩn xâm nhập vào trong vùng kín của nữ giới, đẩy lùi viêm nhiễm, hiện tượng nấm ngứa âm đạo hiệu quả. Cách dùng lá trầu không để trị nấm âm đạo như sau:

Xông vùng kín bằng lá trầu không

Nguyên liệu: 9 lá trầu không và một chút muối

Thực hiện:

  • Lá trầu không rửa sạch, cho vào nồi nhỏ và đổ nước vào đun sôi sau đó hạ lửa đun liu riu trong khoảng 15 phút.
  • Đổ muối vào khuấy đều tay, sau đó đổ toàn bộ ra chậu nhỏ. Để tới khi nước nguội thì ngồi lên chậy cho hơi nước bốc lên vùng kín để xông.

Với cách này có tác dụng giúp hơi nước lá trầu thấm sâu vào trong, làm sạch mùi hôi và trị nấm ngứa hiệu quả. Xông khoảng 10 phút rồi sau đó dùng một chút nước này pha loãng để nguội rồi rửa vùng kín bằng dung dịch này.

Trị nấm âm đạo bằng lá trầu không

Tiếp tục rửa và xông vùng kín vào buổi tối với phần nước còn lại. Áp dụng cách này đều đặn 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối để cho hiệu quả tốt nhất. Thực hiện liên tục trong 7 ngày cho tới 1 tháng đảm bảo sẽ trị triệt để được nấm ngứa âm đạo.

Bạn quan tâm:

Kết hợp lá trầu không với lá húng quế

Nguyên liệu: 5-6 lá trầu không, 2-3 lá húng quế.

Cách thực hiện như sau: Lá trầu không và lá húng quế đều rửa sạch và cho vào máy say sinh tố cùng với một chút nước. Xay nhuyễn tạo ra hỗn hợp dung dịch sền sệt. Sau đó chắt lấy nước cốt đổ ra chậy nhỏ rồi pha loãng với nước, để nguội rồi vệ sinh sạch sẽ bên ngoài vùng kín, thực hiện ngày 2 lần sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý khi trị nấm bằng lá trầu không

  • Chỉ nên rửa nhẹ nhàng bên ngoài, không thụt rửa sâu hay ngâm trong chậu, tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo.
  • Không nên lạm dụng rửa quá nhiều trong ngày,
  • Cần rửa thật sạch lá trầu không
  • Để nước nguội hẳn trước khi rửa vùng kín, tránh gây bỏng rát.

Vì nấm ngứa có thể tái phát nhiều lần nên khi trị nấm bằng lá trầu không đòi hỏi chị em phải có sự kiên trì thì mới đạt được kết quả cao, khi quan hệ nên sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm cho nhau.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com