Tổng hợp phương pháp tránh thai an toàn

Có thai ngoài ý muốn, có bầu ngoài ý muốn không những tác động rất lớn đến cuộc sống sau kết hôn, hạnh phúc gia đình mà thỉnh thoảng còn dẫn đến những việc làm trái đạo đức như nạo đình chỉ thai nghén.

Tổng hợp phương pháp tránh thai thông dụng hiện nay

tổng hợp biện pháp tránh thai an toàn phổ biến hiện nay

Ngừa thai bằng phương pháp tính ngày rụng trứng

Vẫn còn những cô gái vẫn phòng tránh thai bằng phương pháp tính ngày an toàn của con gái. Nữ giới cần phải nắm rõ về vòng kinh của chính mình. Trong những ngày rụng trứng, bạn cần cố gắng dùng “ba con sói” khi quan hệ tình dục.

🔰 Mặt lợi: nữ giới tuyệt đối thoải mái thời điểm giao hợp mà không cần thiết áp dụng biện pháp phòng tránh thai trong một vài ngày an toàn.

🔰 Mặt hại: kể cả thời điểm giao hợp mặc dù chị em đã kiểm soát rất kỹ càng vẫn có thể có bầu bởi phụ nữ có thể sẽ trứng rụng vào một ngày khác trong chu kỳ kinh.

Lưu ý rằng, “tinh binh” vẫn có thể hoạt động tầm khoảng 5 – 6 ngày sau khi quan hệ tình dục nên bạn vẫn phải sử dụng biện pháp che chở trong 6 ngày trước thời điểm bạn rụng trứng.

Tránh thai bằng “ba con sói”

Thời điểm này, có cả “ba con sói” dành cho nam và nữ để bạn chọn ra. Tại việt nam, bao cao su dành cho nữ chưa được phổ phát bằng “áo mưa” dành cho nam.

🔰 Mặt lợi: bao cao su giá rẻ và là giải pháp phòng tránh thai duy nhất không chỉ phòng mang bầu vỡ kế hoạch mà còn kìm hãm được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Với nữ giới, “ba con sói” dành cho nữ có thể khiến cho phụ nữ tự giác hơn vì họ có thể tự dùng giải pháp che chở cho mình.

🔰 Mặt hại: hữu hiệu tránh thai của bao sao su nam chỉ ước lượng 82% và với “ba con sói” nữ là ước lượng 79%. Bởi vì vẫn sống còn một tỉ lệ có bầu nhất định lúc sử dụng bao cao su, nên những thầy thuốc vẫn thường đưa ra lời khuyên bảo là dùng gắn kết “áo mưa” với một phương pháp phòng tránh thai khác.

Đồng thời, “áo mưa” dành cho nữ thường rất khó để đặt vào và thỉnh thoảng tạo ra âm thanh trong thời điểm quan hệ với đối tác.

Sử dụng thuốc ngừa thai

Hiện nay có quá nhiều loại thuốc phòng tránh thai cho phụ nữ chọn lọc, gồm có các loại thuốc chỉ chứa progestin và các loại thuốc hợp tác nội tiết tố nữ và progestin.

🔰 Mặt lợi: nếu bạn dùng thuốc tránh thai đúng như chỉ dẫn, tỷ lệ thất bại chỉ ước tính 1%.

Thuốc ngừa thai còn có tác dụng giảm thiểu đau bụng kinh, giảm mức độ chảy máu thời điểm có kinh nguyệt và làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt.

Thuốc tránh thai cũng có thể che chở bạn khỏi các bệnh viêm, bội nhiễm khu vực xương chậu, ung thư nội mạc tử cung và ung thư buồng trứng.

Thuốc ngừa thai chỉ chứa progestin là chọn lựa tốt dành cho một vài chị em phụ nữ đang cho con bú bởi nó không ảnh hưởng đến quá trình tạo sữa. Loại thuốc này cũng an toàn hơn cho một số phái nữ có tiền sử tạo thành cục máu đông hoặc không kiểm soát được huyết áp.

Tất cả thuốc ngừa thai đều có công dụng điều chỉnh chu kì kinh nguyệt và thậm chí, bạn có thể sử dụng để kiểm soát số vòng kinh bạn có trong năm.

🔰 Mặt hại: nếu quên uống thuốc, tỷ lệ thất bại của phương pháp này sẽ lên tới 8%. Nếu bạn uống thuốc ngừa thai chỉ có progestin, việc nhớ uống thuốc vào đúng giờ thường ngày là rất cấp thiết.

Thuốc ngừa thai có thể gây nên rỉ máu âm đạo, căng tức ngực, nôn ói và suy giảm hứng thú tình dục. Viên uống phối hợp có thể đi kèm với rủi ro hình thành cục máu đông ở chân và làm tăng nguy cơ đột quỵ trong trường hợp bạn là người hút thuốc.

Vòng tránh thai

Người phụ nữ dùng vòng ngừa thai đúng theo hướng dẫn có thể đạt hữu hiệu ngừa thai tới 99%. Có lợi ích ngay sau đó và công dụng lâu dài khoảng 5 – 10 năm. Nhưng thời điểm sử dụng có thể tăng rủi ro viêm phụ sản.

Xuất tinh ra ngoài âm đạo

Xuất tinh ở bên ngoài âm đạo là một trong các phương pháp ngừa thai an toàn và tự nhiên cũng được xem là khá hiệu quả với tỉ lệ có bầu ước tính từ 3 đến 4 phần trăm.

Thuốc ngừa thai dạng tiêm trực tiếp

Thuốc tránh thai dạng tiêm là loại thuốc tổng hợp hormon progesterone trong cơ thể phụ nữ, được thoát ra từ buồng trứng trong mỗi kỳ kinh nguyệt.

Que cấy ngừa thai

Đây là biện pháp ngừa thai rất hiệu quả nhưng còn khá mới ở việt nam. Mặt tốt là chỉ có một que cấy duy nhất, lợi ích ngừa thai kéo dài trong 3 năm.

Dán miếng tránh thai

Miếng dán phòng tránh thai là một miếng dán có diện tích nhỏ, gồm có 2 loại hormon estrogen và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có công dụng phòng tránh thai trong vòng 7 ngày.

Màng ngăn âm đạo

Trước thời điểm giao hợp, màng chắn âm đạo được đưa sâu vào âm đạo nên một phần của vành vừa khít phía sau xương mu. Màng chắn âm đạo ngăn ngừa có bầu hữu hiệu chỉ khi được sử dụng với chất diệt tinh trùng.

Thắt đường âm đạo

Thời điểm đặt vòng thắt âm đạo có chứa nội tiết trong buồng tử cung của phái nữ, dụng cụ này sẽ phóng ra hormon hàng ngày, thay đổi nội tiết khiến chất nhầy ở cổ tử cung đặc lên, “tinh binh” sẽ khó khăn trong việc đi lại vào bên trong gặp trứng, nhờ đó không diễn ra quá trình thụ tinh.

http://benhtrinoi.net/hinh-anh-que-thu-thai-2-vach-that/

http://benhtrinoi.net/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com