Thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả nhất

Thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả

Trĩ là được hình thành là do sự căng giãn quá mức của các tĩnh mạch ở vùng hậu môn – trực tràng dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, sưng, xung huyết. Nếu các búi trĩ nằm ở phía trên đường lược thì được gọi là trĩ nội. Trĩ nội là dạng trĩ phổ biến nhất trong 3 loại trĩ, bệnh nếu được phát hiện sớm thì có thể chữa trị bằng phương pháp nội khoa. Vậy đâu là loại thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả nhất?

Bệnh trĩ nội là hiện tượng bên trong hậu môn xuất hiện các búi trĩ gây đau rát, khó chịu, người bệnh có thể bị chảy máu khi đi đại tiện. Búi trĩ thậm chí có thể chồi ra bên ngoài hậu môn nhưng sau đó lại có thể tự co lại trở lại bên trong. Tuy nhiên, khi bệnh trở nặng thì búi trĩ sẽ nằm hẳn ở bên ngoài hậu môn và không thể thụt được vào được bên trong khiến người bệnh gặp khó khăn khi đi đại tiện, đứng lên ngồi xuống, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Vì vậy, việc điều trị bệnh trĩ nội cần phải được thực hiện càng sớm càng tốt. Nếu bệnh được phát hiện ngay trong giai đoạn đầu khi búi trĩ mới bắt đầu hình thành hoặc búi trĩ sa ra bên ngoài nhưng vẫn có thể thụt lại được thì có thể chữa trị bằng phương pháp nội khoa kết hợp với một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý là bệnh sẽ được chữa khỏi.

► Bài nên đọc: Một số triệu chứng điển hình của bệnh trĩ

Thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả

Thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả

Theo các chuyên gia y tế, thuốc được dùng trong điều trị trĩ nội thường được chia thành 2 dạng là thuốc uống và thuốc đặt hậu môn. Trong đó:

  • Thuốc uống bao gồm các loại thuốc có dẫn xuất từ flavonoid, tác dụng của các loại thuốc này là kháng viêm, chống nhiễm trùng, chống tắc tĩnh mạch trĩ, bảo vệ tĩnh mạch trĩ, giảm tình trạng phù nề.
  • Thuốc đặt hậu môn: bao gồm các loại thuốc ở dạng mỡ và dạng viêm đặt vào hậu môn. Các loại thuốc này được dùng để đặt trực tiếp vào hậu môn, có tác dụng kháng viêm, giảm đau, giảm ngứa rát, phù nề.

Do mức độ bệnh và thể trạng sức khỏe của mỗi người có sự khác nhau nên các loại thuốc được sử dụng trong điều trị trĩ nội cũng có sự khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Vì vậy, người bệnh cần phải tuân thủ theo đúng chỉ định của các bác sĩ về các loại thuốc, liều lượng dùng và thời gian sử dụng thuốc, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc hoặc ngưng sử dụng thuốc khi có chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

► Bài nên đọc: Cách chữa trĩ nội độ 1 và độ 2

Ngoài việc điều trị bệnh trĩ nội bằng thuốc Đông y, bệnh nhân cũng có thể áp dụng một số các bài thuốc dân gian có tác dụng chữa bệnh trĩ rất hiệu quả như: cây diếp cá, quả sung, đu đủ xanh… Tuy nhiên, các biện pháp này đòi hỏi người bệnh cần phải kiên trì thực hiện thì mới mang lại hiệu quả.

Song song với quá trình điều trị trĩ nội bằng thuốc người bệnh cũng cần phải có một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để nâng cao hiệu quả chữa trị như:

  • Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là những thực phẩm có chứa nhiều chất xơ
  • Uống đủ nước mỗi ngày
  • Tránh sử dụng đồ ăn cay nóng, đồ uống có chứa chất kích thích
  • Thể dục thể thao thường xuyên, hạn chế tình trạng ngồi quá lâu một chỗ
  • Không nên dùng điện thoại hay đọc báo khi đi vệ sinh, tập thói quen đi đại tiện vào một giờ nhất định trong ngày.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sĩ phòng khám đa khoa uy tín ở hà nội. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này thì hãy gọi đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com