Tại sao viêm tiền liệt tuyến lại gây vô sinh?

Bệnh viêm tuyến tiền liệt khá phổ biến ở đàn ông chúng không chỉ biến chứng đến sự bài tiết nước tiểu trong cơ thể mà còn nguy hại nghiêm trọng đến khả năng sinh lý của đấng mày râu và là một trong những lý do khiến đàn ông bị vô sinh. Tại sao lại như vậy bài viết hôm nay các y bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ trả lời rõ nguồn gốc “Tại sao viêm tuyến tiền liệt lại gây vô sinh” tới các bạn.

benh-tuyen-tien-liet-thuong-gap

Tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là một trong những cơ quan đặc trưng ở cơ thể phái mạnh , tuyến tuyền liệt có nhiệm vụ chính là tiết ra một chất dịch được hoà với tinh dịch, giúp bảo vệ tinh dịch chống lại các tác nhân gây bệnh giúp cho tinh trùng hoạt động thuận lợi và tạo điều kiện cho sự thụ thai dễ dàng hơn.
Tuyến tiền liệt nằm ở dưới đáy bọng đái , phía sau niệu đạo và bao quanh niệu đạo, chúng có hình nón hoặc hình trứng giống như quả óc chó, khối lượng trung bình của tuyến tiền liệt là khoảng 15g-20g trung bình là 18g.
Viêm tiền liệt tuyến là gì?
Viêm tuyến tiền liệt là hiện tượng tuyến tiền liệt vì tương đối nhiều các lý do người ta chia các nguyên nhân này thành 2 nhóm chính là:
Viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn: lý do phần nhiều bởi vì làm chuyện ấy không sử dụng các biện pháp an toàn với các người bệnh bị bệnh viêm nhiễm khác và các người bệnh bị bệnh lây truyền. Đôi khi viêm tuyến tiền liệt là vì các bệnh viêm đường tiết niệu hoặc do việc vệ sinh không sạch sẽ cơ quan sinh dục. Các loại vi khuẩn gây bệnh thường là E.coli, khuẩn lậu, chlamydia, gonocoque, trichomonas…
Viêm tiền liệt tuyến không vì vi khuẩn: Viêm tuyến tiền liệt bởi vì các yếu tố miễn dịch, bởi vì hóa chất, vì tâm lý và nhiều thời điểm không tìm thấy nguyên nhân nào cả. Người ta không tìm thấy vi khuẩn gây viêm nhiễm trong mọi xét nghiệm mà chỉ thấy bạch cầu tăng cao bất thường trong dịch thử.

Xem thêm: Phì đại tuyến tiền liệt: Nguyên nhân và triệu chứng bệnh

Tại sao viêm tuyến tiền liệt lại gây ra vô sinh?

Thời gian bị viêm tiền liệt tuyến khiến cho tuyến tiền liệt bị nguy hại rất nhiều nó không thể làm tốt vai trò của mình đó là việc tạo ra các dịch hòa với tinh dịch bảo vệ tinh trùng được hoặc các dịch này có khả năng chứa nhiều loại khuẩn gây hại cho tinh trùng.
Các nguồn gốc viêm tiền liệt tuyến có khả năng gây vô sinh là bởi vì :

1. Thay đổi thành phần tinh dịch

Khi tiền liệt tuyến bị viêm việc tạo ra các dịch hòa với tinh dịch mang theo một lượng lớn các vi khuẩn, các tế bào viêm, mủ viêm, độc tố vi khuẩn và các chất chuyển hoá chảy hòa vào trong tinh dịch. Các vi khuẩn gây hại không những tiêu diệt đi các tinh trùng khỏe mạnh nó còn hấp thụ tiêu hóa lượng lớn ôxy và chất dinh dưỡng trong tinh dịch, khiến cho sự hoạt động của tinh dịch bị biến chứng , tinh trùng bị yếu hay không thể sinh ra tinh trùng. Chính vì vậy mà viêm tiền liệt tuyến sẽ gây nên vô sinh vì các tinh trùng lúc vào âm hộ phái đẹp sẽ bị chết ngay sau đó hay bởi vì quá yếu mà không gặp gỡ với trứng được.

2. Thay đổi lượng PH trong tinh dịch

Bình thường tinh dịch có tính kiềm, viêm tuyến tiền liệt khiến cho tính kiềm giảm lượng PH tăng lên môi trường tinh dịch thay đổi không thích hợp với tinh trùng khiến cho chất lượng và số lượng tinh trùng giảm, việc thụ tinh bị nguy hiểm do thế gây trở ngại trong việc có con.

3. Làm tinh trùng di chuyển khó khăn hơn

Thời gian bị viêm tiền liệt tuyến, hoạt động trong dịch tiền liệt tuyến giảm hay giảm bài tiết, yếu tố đông máu tăng tương đối không có lợi cho sự hoạt động của tinh trùng, làm tinh trùng di chuyển khó khăn hơn. Việc di chuyển của tinh trùng là yếu tố quan trọng để việc thụ tinh được xảy ra, thời điểm di chuyển kém cũng có nghĩa là khả năng thụ tinh kém.
Với những chia sẻ của chúng tôi ngày hôm nay rất hy vọng các bạn có thể nắm được rõ hơn tại sao viêm tiền liệt tuyến lại gây vô sinh cho phái mạnh . Nếu các bạn đang bị viêm tuyến tiền liệt thì nên đi thăm khám và chữa càng sớm càng tốt không để chúng gây nên những hậu quả nghiêm trọng.
Nếu có câu hỏi hoặc cần tư vấn gì thêm hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 01665.115.116 – 01665.116.117 chat với các bác sỹ hay trực tiếp đến tại phòng khám nam khoa Thái Hà số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội chúng tôi liên tục mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần để có thể phục vụ các bạn một cách tốt nhất .

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com