Tại sao phải trích túi trĩ nhiều lần mới khỏi?

Dấu hiệu bệnh trĩ nội

Khi bị bệnh trĩ ở giai đoạn nặng người bệnh thường phải mổ cắt trĩ, chích túi trĩ, những ca phẫu thuật này cần phải tiến hành nhiều lần hay không?

“Thưa bác sĩ! Tôi năm nay 33 tuổi, là lái xe taxi. Cách đây 4 năm, tôi từng bị bệnh trĩ và đã phẫu thuật trích túi trĩ để lấy cục máu đông ra tại bệnh viện tỉnh. Hiện tại, bệnh trĩ tái phát, búi trĩ sưng to che hết hậu môn nên tôi lại phải đi khám.

Lần này bác sĩ vẫn bảo tôi bị tắc tĩnh mạch trĩ, cần cắt túi trĩ để lấy máu bầm và máu đông ra. Sau hai ngày phẫu thuật mà hậu môn vẫn liên tục rỉ máu và không hết đau, ngay cả những lúc đứng lên, ngồi xuống hay di chuyển cũng gặp nhiều đau đớn và khó khăn.

Tôi có đến tái khám thì được tư vấn là phải phẫu thuật cắt túi trĩ từ 4 đến 5 lần mới hết bệnh, nên đã rất hoang mang, không biết có nên tiếp tục điều trị hay như thế nào? Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên!” (Ngô Hoàng)

phân biệt các loại bệnh trĩHình ảnh bệnh trĩ

Chào anh!

Với những hiện tượng anh đề cập đến, khả năng anh bị sa búi trĩ, gây biến chứng tắc mạch búi trĩ. Phẫu thuật cắt búi trĩ để lấy máu bầm và máu đông ra là cần thiết, tuy nhiên, việc thực hiện phẫu thuật nhiều lần như vậy là không phù hợp.

Anh nên đến cơ sở y tế khác để được chẩn đoán và điều trị chính xác hơn. Hiện nay, hầu hết các bệnh viện chuyên khoa ngoại Hậu môn – Trực tràng của các bệnh viện tuyến tỉnh và trung ương đều có thể điều trị bệnh trĩ và khắc phục biến chứng tắc mạch búi trĩ rất tốt. Thời gian nằm viện sau phẫu thuật chỉ mất tối đa là 24h mà thôi.

Chúc anh sớm tìm được nơi điều trị phù hợp và mau chóng khỏi bệnh!

Bạn muốn xem thêm: bệnh trĩ có nguy hiểm ko?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com