Tai biến nguy hiểm của apxe hậu môn không được chữa trị

Tai biến nguy hiểm của apxe hậu môn không được chữa trị. Apxe hậu môn là một chứng bệnh lý rất phổ biến, gây nên nhiều đớn đau và phiền toái cho người bệnh. Vậy apxe trực tràng nếu như chẳng chữa trị đúng lúc sẽ gây nên các tai biến nguy hiểm nào? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Apxe hậu môn là gì?

Apxe hậu môn trực tràng là tình trạng trực tràng xuất hiện các khối sưng đỏ, bên trong chữa đầy mủ đi kèm những triệu chứng như: đau đớn vùng trực tràng, đau nhức, tấy đỏ quanh khu vực apxe, sốt, thân thể mệt mỏi.

Apxe trực tràng gây nên chủ yếu là vì nhiễm trùng cấp tính, hay hình thành trên đường lược hoặc phía dưới đường lược.

Những hậu quả nguy hiểm của apxe hậu môn

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám thái hà cho biết, Apxe hậu môn nếu như không chữa trị đúng biện pháp và đúng lúc sẽ gây ra những tai biến nguy hiểm sau:

Đại tiện khó: lúc bị apxe trực tràng, người mắc bệnh sẽ cực kỳ đau và khó chịu, nhất là trong thời kì tấy mủ. Việc này cản trở và gây nhiều đớn đau mỗi lúc đại tiện, người mắc bệnh có tâm lý ngại đi vệ sinh khiến tình trạng táo bón ngày càng nặng hơn. chất thải tích tụ lại ruột lâu sẽ bị hấp thụ ngược lại nước, làm cho chất thải to, khô và cứng hơn. Không những thế, còn tạo điều kiện cho những vi khuẩn thâm nhập và tiến triển, rất dễ gây nên viêm nhiễm ống tiêu hóa.

Rò trực tràng: Bệnh rò hậu môn là tai biến nguy hiểm nhất của apxe hậu môn. Khối apxe tiến triển lớn sẽ bị vỡ và chảy mủ, gây ra vết hở lớn. Nếu không biết chăm sóc đúng phương pháp vết thương sẽ khó lành, thậm chí là gây nên các lỗ rò. Lúc bị rò trực tràng, người bệnh không chỉ gặp cực kỳ nhiều đớn đau, ẩm ướt tại vì lỗ rò tiết ra nhiều dịch vàng khiến trực tràng thường xuyên ẩm ướt, ngứa ngáy. Một vài tình huống phân có khả năng chảy qua rỗ lò mỗi khi đại tiện gây nên vô cùng nhiều phiền hà, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Viêm nhiễm hậu môn: Khối apxe nếu hình thành trên đường lược sẽ cản trở đến việc đại tiện và vệ sinh trực tràng. Phân dễ bị sót lại sau lúc đi vệ sinh, tạo điều kiện cho các virus thâm nhập và tiến triển, gây viêm nhiễm nặng hơn. Khối apxe lúc bị vỡ sẽ thoát ra nhiều mủ, làm cho hậu môn thường ẩm ướt. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi rút sinh sôi, tiến triển, phạm vi nhiễm trùng lan rộng, gây viêm nhiễm hậu môn.

Gây viêm mao nang: khu vực xương cụt và vùng quanh hậu môn là các vị trí hằng ngày xuất hiện khối apxe. khi bị apxe khu các vùng da vùng quanh dễ bị kích thích, tấy đỏ, những chất dịch nhầy từ khối apxe tiết ra gây viêm mao nang lông quanh trực tràng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com