Sau khi quan hệ qua đường hậu môn cảm thấy đau rát kéo dài

Sau khi quan hệ qua đường hậu môn cảm thấy đau rát kéo dài là một trong những vấn đề thường gặp, cảnh báo khả năng mắc phải các vấn đề về sức khỏe sinh dục. Dưới đây là những thông tin tư vấn của các chuyên gia dành cho một bạn gái trong trường hợp này:

“Chào bác sĩ. Tuần trước, em và bạn trai đã thử quan hệ qua đường hậu môn, có dùng bao cao su và cả gel bôi trơn. Sau hôm đó thì em đi vệ sinh thấy đau, kèm theo chảy máu kéo dài. Bạn trai em thì không có vấn đề gì. Mong bác sĩ tư vấn cho em biết sau khi quan hệ qua đường hậu môn cảm thấy đau rát kéo dài là bị sao?” (Bạn gái giấu tên – Hà Nội)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là hình thức quan hệ được khá nhiều giới trẻ quan tâm, tìm hiểu và có thử áp dụng để tìm cảm giác mớii lạ hiện nay. Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng biết cách quan hệ tình dục an toàn, hạn chế được tổn thương đến hậu môn.

Sau khi quan hệ qua đường hậu môn cảm thấy đau rát kéo dài

Về góc độ sinh lý, cấu tạo giải phẫu hậu môn không được thuận lợi cho quan hệ tình dục nên quan hệ qua đường hậu môn có thể khiến cho hậu môn bị đau rát.

Việc dùng bao cao su sẽ giúp bảo vệ dương vật khỏi tổn thương và viêm nhiễm do đường hậu môn vốn không được sạch. Ngoài ra, sử dụng gel bôi trơn giúp cho quá trình giao hợp diễn ra thuận lợi, hạn chế được cảm giác đau rát cho nữ giới.

Hai bạn đã chuẩn bị cẩn thận khi dùng bao cao su và cả gel khi quan hệ tình dục bằng hậu môn. Tuy nhiên, bạn gái vẫn cảm thấy đau rát là do:

  • Tư thế quan hệ tình dục không đúng.
  • Sự tiếp nhận của hậu môn chưa đủ.
  • Vùng hậu môn của bạn gái vốn đã bị tổn thương trước đó như giãn tĩnh mạch trĩ, polyp hậu môn… nên khi có sự xâm nhập từ bên ngoài vào sẽ bị chảy máu, chấn thương.

Trong trường hợp của bạn gái, bạn bị đau rát sau khi quan hệ qua đường hậu môn được hai tuần mà không giảm thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa về tiêu hóa để thăm khám và kiểm tra xem hậu môn có bị tổn thương gì không, từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra hướng chữa trị kịp thời.

Xem thêm: Ngứa hậu môn sau sinh

Cách chữa sùi mào gà

Lời khuyên dành cho bạn gái:

Niêm mạc hậu môn dễ bị rách, xước nên mỗi lần quan hệ tình dục qua đường hậu môn, cả bạn và bạn trai cần hết sức cẩn thận. Ngoài việc sử dụng bao cao su và gel bôi trơn, các bạn nên thực hiện các động tác tình dục nhẹ nhàng.

Ngoài ra, cấu tạo giải phẫu của hậu môn không phù hợp để quan hệ như qua đường âm đạo. Do đó, bạn và bạn trai nên hạn chế quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thái Hà về vấn đề sau khi quan hệ qua đường hậu môn cảm thấy đau rát kéo dài. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ đến phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Số điện thoại liên hệ 0365 116 117.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com