Cách phá thai bằng thuốc an toàn nhất

cách phá thai bằng thuốc an toàn

Phá thai bằng thuốc được đánh giá là an toàn hơn so với phương pháp nạo hút thai do hạn chế được tác động của dụng cụ y tế đến cơ quan sinh sản nữ giới. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là phương pháp này không ảnh hưởng gì đên sức khỏe của chị em. Muốn biết cách phá thai bằng thuốc an toàn, chị em hãy cùng các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bài viết dưới đây.

Cách phá thai bằng thuốc an toàn

cách phá thai bằng thuốc an toàn

Phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ được thực hiện an toàn nếu áp dụng đối với những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ không mắc các chứng bệnh về tim mạch, bệnh gan, huyết áp, thiếu máu nặng, thai nằm ngoài tử cung…

Trước khi phá thai chị em sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng thể và siêu âm xác định tình trạng thai để đảm bảo đủ điều kiện thực hiện phương pháp này.

Nhìn chung, phá thai bằng thuốc không phức tạp như các phương pháp nạo thai, hút thai do không cần tác động ngoại khoa của dụng cụ y tế đến tử cung, cổ tử cung. Ngoài ra, chị em cũng không cần nằm trên bàn phẫu thuật mà có thể về nghỉ ngơi tại nhà do đó giảm bớt cảm giác căng thẳng, lo sợ.

Phương pháp này tuy khá đơn giản nhưng vẫn cần sự giám sát của các bác sĩ chuyên khoa, chị em không được tự ý thực hiện tại nhà vì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: băng huyết, sót thai, sót nhau thai…

Các bước phá thai bằng thuốc an toàn

Để phá thai bằng thuốc an toàn, các bác sĩ sẽ tiến hành thông qua các bước sau:

  • Bước thứ nhất: Chị em sẽ được uống viên thuốc thứ nhất để làm ngừng sự phát triển của thai, làm thai bong dần khỏi niêm mạc tử cung. Lúc này chị em có thể bị ra một chút máu đỏ giống như máu kinh và có cảm giác hơi đau bụng. Mức độ nặng hay nhẹ sẽ tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.
  • Bước thứ 2: Sau khi uống viên thuốc thứ nhất 48h, chị em có thể ra về nghỉ ngơi tại nhà và quay trở lại để uống viên thuốc thứ 2. Lần này thuốc có tác dụng là tăng cường sự co bóp của tử cung để đẩy thai ra ngoài. Lúc này, chị em sẽ thấy bị ra máu nhiều, lẫn máu cục và đau bụng dữ dội. Thai phụ cần nằm lại theo dõi, nếu không có dấu hiệu bất thường nào có thể về nghỉ ngơi tại nhà và tái khám theo lịch hẹn. Tình trạng ra máu sẽ kéo dài từ 7 – 15 tùy vào cơ địa mỗi người.
  • Trong những ngày ra máu, chị em cần thay băng vệ sinh đều đặn, vệ sinh vùng kín sạch sẽ để hạn chế viêm nhiễm.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về cách phá thai bằng thuốc an toàn. Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thái Hà tại số 11 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội bằng cách gọi điện đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 hoặc nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây để được giải đáp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com