Nguyên nhân gây rò hậu môn – Benhtrinoi.net

Rò hậu môn là là bệnh lý kha phổ biến vùng hậu môn trực tràng, đây là những biến chứng thường gặp của apxe hậu môn mưng mủ lâu ngày nhưng không được điều trị dứt điểm gây ra. Ngoài ra, bệnh rò hậu môn còn có thể xảy ra do một số nguyên nhân khác. Điển hình một số nguyên nhân chính được các chuyên gia bác sĩ phòng khám Thái Hà liệt kê dưới đây.

Nguyên nhân rò hậu mônHậu môn không được vệ sinh sạch sẽ: Đây là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý khu vực hậu môn. Vệ sinh hậu môn không sạch sẽ, khiến phân bị sót lại tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm vùng da quanh hậu môn. Bên cạnh đó khi bị ngứa hậu môn, người bệnh thường có phản xạ tự nhiên dùng tay gãi, vô tình khiến tổn thương lan rộng và bị viêm nhiễm nặng hơn.

Tuyến hậu môn bị viêm nhiễm: Tuyến hậu môn có thể bị viêm nhiễm do những bệnh lý sảy ra tại vùng hậu môn như bệnh trĩ, apxe hậu môn, polyp hậu môn và có xu hướng lan rộng. Đây là nguyên nhân hình thành các lỗ rò hậu môn hoặc khiến rò hậu môn biến chứng nặng hơn.

Apxe hậu môn gây mưng mủ: Tình trạng viêm nhiễm cấp tính xảy ra tại khu vực hậu môn hình thành nên các khối apxe hậu môn gây mưng mủ. Apxe hậu môn thường khiến người bệnh dễ nhầm lẫn chúng với những loại mụn thông thường dẫn đến việc chủ quản, điều trị muộn. Bệnh tiến triển nặng gây nhiều biến chứng sau này. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh rò hậu môn. Chính vì vậy, việc điều trị triệt để những khối apxe, chính là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh rò hậu môn và những biến chững của bệnh gây ra.
Có thể bạn quan tâm: Các triệu chứng bệnh rò hậu môn

Cơ thắt nhiều nhánh: Đây là nguyên nhân khá rõ, cơ thắt có nhiều nhánh khiến tình trạng các khối u nhọt dễ hình thành, đâm xuyên qua các cơ thắt này và hình thành nên các lỗ rò đường rò. Cơ thắt có nhiều nhánh cũng khiến cho các đường rò lỗ rò khá là phức tạp, ngoàn nghèo và hình thành nhiều đường rò khác nhau.

Áp lực tại hậu môn, trực tràng: Một số trường hợp do hậu môn, trực tràng thường xuyên phải chịu áp lực lớn sẽ chèn ép lên một số cơ quan khác và hình thành lỗ rò. Các áp lực lớn vùng hậu môn sẽ khiến phân dễ bị đẩy ra ngoài qua lỗ rò, hình thành nên lỗ rò ở cả bên trong và bên ngoài hậu môn.

Một số nguyên nhân khác: Do cơ thể miễn dịch kém, cơ thể bị suy giảm miễn dịch, vi khuẩn rất dễ xâm nhập gây viêm nhiễm hậu môn và nhiều chứng bệnh khác. Rò hậu môn cũng có thể là do một số bênh lý gây ra như bệnh lao, ung thư trực tràng, hậu môn, dị vật hậu môn,… Người bệnh thực hiện một số tiểu phẫu, phẫu thuật tuyến tiền liệt, cắt tầng sinh môn trong sinh mổ, phẫu thuật cắt trĩ,… cũng có thể là nguyên nhân hình thành nên bệnh rò hậu môn.

Trên đây là những chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thái Hà về những nguyên nhân hình thành nên bệnh rò hậu môn thường thấy. Nếu bạn cần sự tư vấn thêm về bệnh cũng như cần giải đáp những thắc mắc hãy nhấc máy và gọi ngay tới phòng khám theo số máy 01665.115.116 – 01665.116.117 để được trao đổi trực tiếp với các bác sĩ.
Có thể tham khảo thêm các bài viết: https://khoehangngayaz.wordpress.com/2017/08/12/benh-ro-hau-mon-nguyen-nhan-va-bieu-hien-cua-benh/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com