Nguyên nhân gây bệnh giang mai

bệnh giang mai là một trong những chứng bệnh xã hội nguy hiểm nhất mà chúng ta phải đối mặt. Không những có tốc độ lây nhiễm ngay lập tức bệnh giang mai còn dần bào mòn và phá hủy sức khỏe của người mắc bệnh còn có thể là dẫn tới tử vong. Những yếu tố gây giang mai khá là đa loại và phong phú, Do vậy bạn cần phải nắm rõ chúng để biết phương pháp phòng chống chủ động căn bệnh nguy hiểm này. Bài viết này là những yếu tố gây nên căn bệnh giang mai mà chúng ta không thể ngờ đến.

căn bệnh giang mai xuất hiện do sự thâm nhập của một loại xoắn khuẩn có tên Treponema Pallidum gây ra. Căn bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh từ 10 đế 90 ngày, trung bình là khoảng tầm 20 ngày sẽ bắt đầu phát giác các bieu hien benh giang mai ban đầu. Bệnh giang mai có thể xuất hiện ở tất cả đối tượng, không phân biệt tuổi tác, giới tính trong số đó nhóm người trong độ tuổi sinh sản dễ mắc bệnh nhất.

căn bệnh giang mai được chia làm 4 giai đoạn: giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn tiềm ẩn và giai đoạn cuối. Trong số đó căn bệnh giang mai ở thời kỳ cuối không thể chữa trị và cũng không thể truyền nhiễm sang đối tượng khác được.

Các con đường gây ra căn bệnh giang mai thường thấy

“làm chuyện ấy” tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ

Đây được coi là nhân tố chủ yếu yếu gây ra bệnh giang mai, hiện nay hơn 90% trường hợp mắc phải bệnh giang mai là do “làm chuyện ấy” tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ gây.

“làm chuyện ấy” tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ qua đường bộ phận sinh dục nữ, qua vùng hậu môn thường hay qua đường miệng đều có khả năng mắc giang mai.

quan hệ tình dục không an toàn được hiểu là việc không dùng các kỹ thuật phòng tránh căn bệnh khi “làm chuyện ấy” như dùng “áo mưa”, “làm chuyện ấy” tình dục bừa bãi, giao hợp với trường hợp gặp phải giang mai, “làm chuyện ấy” khi say rượu không thao túng được hành vi, không chung thủy với bạn gái hoặc bạn tình khiến các xoắn khuẩn căn bệnh giang mai tấn công và gây ra chứng bệnh.

  1. Chữa bệnh giang mai tại nhà
  2. Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới

tiếp xúc với vết thương hở từ bệnh nhân

Vô tình chạm vào hay đụng chạm vào vết thương hở từ đối tượng căn bệnh giang mai cũng là cơ hội cho các xoắn khuẩn giang mai tấn công vào cơ thể bạn và gây căn bệnh cực kì nguy hiểm bởi vì thế nên cảnh giác và đặc biệt khuyến cáo.

mắc phải lây giang mai qua đường máu

Bước vào thời kỳ 2 các xoắn khuẩn giang mai sẽ xâm nhập vào máu của bệnh nhân. Khi này việc áp dụng chung bơm kim tiêm, hiến máu hoặc tiếp nhận máu không rõ nguồn gốc cũng là nhân tố khiến cho các xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể và gây nên chứng bệnh.

yếu tố gây ra căn bệnh giang mai này lý giải lý do một số người tiêm chích ma túy có nguy cơ cao bị các bệnh xã hội cực kì nguy hiểm trong số đó có căn bệnh giang mai.

lây từ mẹ sang con

phụ nữ mang thai sẽ lây khuẩn giang mai sang cho con qua đường máu ở nhau thai hoặc qua đường sinh thường. Khuẩn giang mai sẽ gây nên sảy thai, thai chết lưu, những trường hợp khác khiến thai nhi mắc phải dị tật, đứa trẻ sinh ra sẽ gặp phải bệnh giang mai bẩm sinh.

Thói quen dùng chung đồ

liên tiếp sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, đồ lót, khăn tắm, ngủ chung giường, dao cạo, khăn mặt, bơm kim tiêm đối với trường hợp khác cũng là nhân tố dẫn đến sự tấn công của các xoắn khuẩn gây ra căn bệnh giang mai vào cơ thể.

làm sạch không sạch sẽ

đặc điểm của môi trường sinh dục nam giới và nữ giới là kín đáo, ướt át khá là lý tưởng cho các loại vi khuẩn gây hại trú ngụ. Nếu không được làm sạch sạch sẽ liên tiếp sẽ tạo cơ hội cho các xoắn khuẩn căn bệnh giang mai thâm nhập vào gay chứng bệnh.

Trên đây là các yếu tố nhân gây ra giang mai mà bạn không thể ngờ đến. Vì vậy để phòng ngừa hữu hiệu chứng bệnh này bạn cần:

  • “yêu” tình dục an toàn, chung thủy 1 cô ấy 1 chồng, uống bao cao su khi “làm chuyện ấy”, tuyệt đối không “làm chuyện ấy” đối với người đang gặp phải bệnh giang mai hoặc giao hợp đối với gái mại dâm.

  • Tuyệt đối không lấy chung đồ cá nhân đối với bệnh nhân để không nên tối đa sự xâm nhập của các xoắn khuẩn gây giang mai vào cơ thể.

  • đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục đặc biệt là trước và sau khi quan hệ.

  • kiểm tra sức khỏe định kì để mau chóng cảm nhận các không bình thường của cơ thể trong số đó có mầm mống của bệnh giang mai.

mong rằng với các kiến thức về một vài nguyên nhân gây nên bệnh giang mai mà bạn không ngờ đến Trên đây đã từng giúp bạn có những kiến thức cơ bản về nguồn gốc của chứng bệnh nguy hiểm này. Nếu còn thắc mắc thường hay thắc mắc nào hãy chọn ô giải thích phía dưới hoặc gọi điện hotline 01665.115.116 – 01665.116.117 để được phòng khám đa khoa thái hà giải thích đầy đủ và chuẩn xác nhất

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com