Hút thai có đau không?

“Thưa bác sĩ! Em năm nay 19 tuổi và trót có thai ngoài ý muốn. Hiện tại việc học hành của em còn đang dang dở nên em muốn bỏ cái thai này. Vì là lần đầu tiên nên em rất lo lắng, không biết nạo hút thai có đau không? Mong bác sĩ tư vấn cho em biết. Em xin chân thành cảm ơn!”

(bạn gái giấu tên, Yên Bái)

Trả lời

Chào bạn gái!

Phòng khám đa khoa Thái Hà xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Dưới đây là những thông tin tư vấn dành cho bạn:

Bạn trót có thai ngoài ý muốn và mong muốn bỏ thai. Chuyên gia phòng khám khuyên bạn nên suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi quyết định, bởi phá thai dù bằng bất kì cách phá thai an toàn nào đều có rủi ro đi kèm, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe bạn gái sau này.

Nạo hút thai là một thủ thuật can thiệp ngoại khoa nhằm đưa bào thai ra ngoài cơ thể. Trong hút thai, bác sĩ sẽ đưa vào tử cung của nữ giới ống hút thai được nối với một bơm hút bằng tay (nếu hút thai thủ công) hoặc bằng điện (nếu hút thai bằng máy) nhằm tạo lực hút đưa thai nhi ra ngoài

Nạo hút thai có đau không?

Bạn thân mến! Hút thai có đau không là băn khoăn của rất nhiều bạn gái đã gửi đến cho phòng khám đa khoa Thái Hà chúng tôi. Hầu hết các bạn đều trong tâm trạng hoang mang, lo lắng rằng nạo hút thai có thể gây chảy máu và dẫn đến nhiều đau đớn cho cơ thể.

Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm rằng, với sự trợ giúp của y học hiện đại, công nghệ phá thai đang được áp dụng tại phòng khám đa khoa Thái Hà hiện nay không hề gây ra tổn thương và bất kỳ đau đớn nào cho bạn gái bởi vì những nguyên nhân sau:

  • Trước khi tiến hành hút thai, bạn sẽ được gây tê cổ tử cung bằng phương pháp gây mê hiện đại.
  • Phương pháp hút thai không đau sử dụng ống hút thai Nano siêu mềm, siêu nhỏ được đưa vào cổ tử cung của nữ giới, hạn chế tối đa tổn thương và rủi ro đến cổ tử cung.

Thực tế, phòng khám phá thai Thái Hà đã thực hiện thủ thuật phá thai cho rất nhiều chị em trong thời gian qua, các ca phẫu thuật phá thai đều rất an toàn, trôi chảy, chị em không hề cảm thấy đau đớn hay gặp phải bất kỳ biến chứng nào trong và sau khi thực hiện thủ thuật.

  • Hút thai có gây đau?

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn gái, là nếu bạn lựa chọn phá thai tại những phòng khám phá thai chui, không bảo đảm điều kiện tiệt trùng, tiệt khuẩn; bác sĩ thực hiện phá thai thiếu chuyên môn và kinh nghiệm, công nghệ phá thai lạc hậu (áp dụng phương pháp phá thai truyền thống) thì bạn có thể gặp nhiều đau đớn, chảy máu kéo dài. Hơn nữa, nhiều biến chứng sau thủ thuật hút thai như rách cổ tử cung, thủng tử cung hoặc viêm nhiễm phụ khoa… sẽ đe dọa đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản của bạn gái.

Lời khuyên dành cho bạn gái:

  • Bạn gái muốn phá thai an toàn, không đau thì nên lựa chọn những phòng khám phá thai uy tín, chất lượng, sử dụng kỹ thuật tiên tiến, trang thiết bị hiện đại để phá thai. Mặc dù chi phí phá thai ở những nơi này có thể hơi cao nhưng sức khỏe của bạn gái được bảo đảm.
  • Phá thai dù bằng bất kỳ phương pháp phá thai an toàn nào đều có ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe bạn gái. Do đó, phòng khám phá thai khuyên bạn nên áp dụng những biện pháp quan hệ an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn lần sau.

Trên đây là phần giải đáp cho câu hỏi: Hút thai có đau không dành cho bạn gái Yên Bái. Nếu bạn còn băn khoăn nào khác về sức khỏe và sức khỏe sinh sản cần tư vấn, hãy liên hệ đến bác sĩ Phong kham thai ha bằng cách gọi điện số 01665 115 116 hoặc nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây để được trò truyện với các chuyên gia.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com