Hút điều hòa kinh nguyệt và những vấn đề lưu ý

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

Thế nào là hút điều hòa kinh nguyệt? Hút điều hòa kinh nguyệt thật ra một trong những phương pháp phá thai sớm chứ không phải là một phương pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt như nhiều người lầm tưởng. Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng bơm hút chân không bằng tay và 1 ống hút thai nhỏ, phương pháp này được thực hiện khá đơn giản tuy nhiên nếu không chú ý cũng có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

Phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt được áp dụng cho những trường hợp bị chậm kinh từ 7-10 ngày trở lên. Hút điều hòa kinh nguyệt ngoài việc cần được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi còn đòi hỏi chị em sau thi thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt phải nắm bắt một số lưu ý sau để đảm bảo sức khỏe của cơ thể.

Bài viết bạn quan tâm:

Những lưu ý sau khi hút điều hòa kinh nguyệt:

  • Tránh làm việc nặng: Lúc này cơ thể còn rất yếu dễ bị nhiễm trùng đường sinh dục nên cần tránh những việc nặng nhọc trong vòng ít nhất là hai tuần sau khi làm thủ thuật.
  • Kiêng quan hệ tình dục: Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt chị em không nên quan hệ tình dục ngay, bởi nguy cơ gây viêm nhiễm, xuất huyết có thể xảy ra bởi khi này cổ tử cung đang mở, ngoài ra rất dễ thụ thai lại nếu quan hệ trong thời điểm này.
  • Không thụt rửa âm đạo: Không nên thụt rửa mạnh tới âm đạo, nên vệ sinh nhẹ nhàng bằng nước ấm và thay băng vệ sinh 3-4 lần ngày để giữ vệ sinh vùng kín.
  • Không dùng tampon: Phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt cũng sẽ chảy máu vùng âm đạo giống như một chu kỳ bình thường, có thể có máu cục sẽ kéo dài một vài tuần hoặc lâu hơn, nên dùng băng vệ sinh thay vì tapon để giữ vệ sinh tránh nhiễm trùng.
  • Không đi du lịch: Các mối nguy hiểm có thể xảy ra khi di chuyển bằng tàu xe, máy bay vì nhiều chị em muốn đi du lịch để giải tỏa tâm lý sau khi hút điều hòa kinh nguyệt, điều này là không nên vì có thể nguy hiểm tới bản thân.
  • Nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh việc mang thai ngoài ý muốn, nếu chưa có khả năng điều kiện làm mẹ.

Các bạn gái có những băn khoăn về phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt hoặc các vấn đề sức khỏe nào khác có thể tới phòng khám đa khoa Thái Hà tại số 11 Thái Hà, Đống Đa để tư vấn và thăm khám hoặc gọi tới 01665.115.116 – 01665.116.117, các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com