Hình ảnh que thử thai 2 vạch thật

Que thử thai là công cụ để test thử giúp chị em biết mang thai hay không? Bây giờ có quá nhiều loại que thử thai và độ chuẩn xác cũng tuỳ thuộc thương hiệu khác nhau. Thời điểm thử que nếu như trên đó xuất hiện 2 vạch thì có nguy cơ cao phụ nữ đã mang bầu.

Tìm hiểu về que thử thai

cách đọc que thử thai

Hình ảnh que thử thai 2 vạch thật

Pregnancy test là công cụ xét nghiệm y khoa định tính phát hiện nồng độ hormone hcg, là hợp chất do nhau thai sản xuất và có trong nước đái người phụ nữ. Hormon này chỉ tạo ra lúc nhau thai đã phát triển.

Nữ giới nào trong lứa tuổi sinh nở, còn kinh nguyệt, đều nên cố gắng được cảnh báo dùng pregnancy test. Điều này cấp bách cho sức khỏe thể chất của nữ giới.

Cấu trúc chung của que thử thai

Pregnancy test là 1 dải sợi được bao phủ trong một vài kháng thể nhất định phản ứng với nội tiết tố hcg. Trên thân que có sẵn một vạch đỏ gọi là vạch làm chuẩn.

Nếu như sau thời điểm thử thai, trên thân que hiện lên hai vạch, kết quả dương tính, có nghĩa là bạn đã có thai. Tuy vậy, trái lại, trong trường hợp chỉ hiện một vạch, kết quả âm tính. Điều này có hai có nguy cơ. Bạn vẫn chưa có bầu hoặc có thể do nồng độ hormone còn quá thấp và chưa đủ để que thử nhận biết được.

Thời điểm nào dùng pregnancy test cho kết quả đúng

 • Sau khi quan hệ tình dục 7-14 ngày, chị em đã có thể sử dụng que thử thai, khi này phôi thai đã làm tổ trong tử cung của phụ nữ có bầu.
 • Thầy thuốc thường khuyến cáo để có kết quả chính xác nhất thì bạn nên thử thai vào ban sáng, bởi khi này nồng độ hcg đạt ngưỡng cao nhất, nếu như bạn mang bầu thì dễ nhận biết, đem lại kết quả chính xác nhất.
 • Thời điểm quan hệ bạn không sử dụng bao hoặc dùng bao nhưng bị rách, không sử dụng thêm bất kì phương pháp phòng tránh thai nào hết và tiếp đó bạn thực sự bị trễ kinh nguyệt thì nên kiểm tra bằng que thử thai ngay. Những dấu hiệu khác của cơ thể thời điểm bạn mang thai cũng là một triệu chứng để nhận biết: chán ăn, nôn mửa, thay đổi tâm lý,…

Cách sử dụng que thử thai

 • Bước 1: lấy một ít nước tiểu cho vào cốc, không để nước đái nhiều quá sẽ bị tràn ra ngoài.
 • Bước 2: lấy pregnancy test trong hộp ra, bạn nên xem kĩ để xác định dấu mũi tên, để que thử đúng theo chiều mũi tên hướng xuống cốc nước đái trong vòng 5-10 giây, rồi lấy ra ngay.
 • Chú ý: sau khi xé bao ngoài của que thử, bạn nên sử dụng ngay, không để que gần gũi với không khí quá 10 phút, có thể sẽ tác động đến kết quả thử. Khi nhúng đầu que thử vào không để mực nước tiểu vượt quá vạch kẽ max trên que.
 • Bước 3: chờ 5 phút tiếp đó đọc kết quả. Nếu đem lại kết quả dương tính 2 vạch thì chứng minh bạn đã mang bầu, còn trong trường hợp đem lại kết quả âm tính 1 vạch thì bạn không có thai. Nếu như que thử thai không hiện vạch nào thì có thể bạn đã thử sai sách. Hãy sử dụng một que thử khác.

Hướng dẫn đọc kết quả trên que thử thai

Thông thường, sau thời điểm thử thai, làm đúng các bước và xếp hàng chờ đợi 5 phút, que thử sẽ báo kết quả. Bạn sẽ biết mình có bầu hay không.

Kết quả trên que thử thai có thể xuất hiện một vài tình huống sau:

 • Pregnancy test 1 vạch đậm: triệu chứng này chứng minh bạn chưa có bầu hoặc bạn đã nôn nóng thử thai quá sớm. Để chắc chắn bạn có thể chờ thêm 1 vài ngày nữa tiếp đó thử lại. Trong trường hợp kết quả vẫn là 1 vạch thì bạn chưa mang thai.
 • Que thử thai 2 vạch mờ: lúc que thử hiện 2 vạch mờ đó là bạn đã mang thai. Bạn có thể triển khai tính tuổi thai và tiến hành chế độ chăm sóc sức khỏe cơ thể. Tuy vậy, để chắc chắn bạn nên tới gặp lương y chuyên khoa để xác định lại và nhận được lời khuyên về chăm sóc bào thai.
 • Pregnancy test 2 vạch đậm: triệu chứng này khẳng định bạn đã mang thai. Bạn nên thử thêm với một số que thử khác nếu như đạt kết quả giống như thì chúc mừng bạn đã có thai.
 • Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ: với kết quả này thì có thể bạn đã có bầu nhưng do thai nhỏ nên chỉ thị màu chưa rõ. Để chuẩn xác hơn bạn nên thử 1 – 2 lần nữa hoặc đến bệnh viện làm xét nghiệm để biết chính xác nhất. Nếu bạn để que thử thai quá lâu thì cũng có thể hiển thị 1 vạch đậm 1 vạch mờ và bạn chưa mang thai.

Độ tin cậy của que thử thai

Kết quả của que thử thai có tính chuẩn xác gần như tuyệt đối nếu như được dùng đúng như chỉ dẫn. Điều đó nói lên rằng hoàn cảnh dùng que thử là rất bức thiết và quyết định tới kết quả. Đồng thời, các thí nghiệm cũng chỉ ra có một số nhân tố khác có thể khiến kết quả không chính xác.

Những tác nhân tác động đến tính chính xác của que thử:

 • Chất lượng que thử

Trong trường hợp bạn mua que thử kém chất lượng sẽ có kết quả sai lệch. Lúc mua, nên mua loại còn nguyên bao bì, không bị hư hại. Ngoài ra nên xem hạn dùng của sản phẩm. Mỗi hãng sản xuất sẽ đưa vào nhiều hay ít một số hoạt chất khác nhau để giữ độ bền cho que thử. Vì vậy chất lượng sẽ khác nhau.

 • Khi thử nước tiểu

Chuyên gia khuyên nên sử dụng que thử vào buổi sáng, sau thời điểm thức dậy. Khi này nước đái đã đầy. Lượng nội tiết tố hòa tan tồn đọng trong đó sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Nếu không đủ nước tiểu hoặc bạn bị chứng đái tháo nhạt, kết quả sẽ không chuẩn xác. Nếu như bạn có thói quen thức khuya hay thường xuyên “đi nhẹ” đêm, hiện giờ cũng không hợp lý để thử thai. Xem đoạn video sau để hiểu rõ hơn về cách sử dụng cũng như các lưu ý thời điểm sử dụng pregnancy test:

 • Lúc đọc kết quả

Nên ngâm que thử đúng thời gian quy định. Việc nôn nóng mà bạn phải lấy que ra quá sớm sẽ mang lại kết quả không chuẩn xác. Mỗi loại que sẽ có thời gian tiết giảm, được ghi trên chỉ dẫn của từng sản phẩm.

 • Tác động của một vài loại thuốc

Một vài loại thuốc hướng tâm thần và thuốc hormone chữa trị vô sinh hiếm muộn có thể mang lại kết quả dương tính giả. Có nghĩa là bạn sẽ thấy vạch thứ hai (rõ hoặc mờ).

Lúc ấy, bạn cần đến bác sĩ để được kiểm tra chính xác.

 • Căn bệnh phụ nữ mắc phải

Biến chứng có thai ngoài tử cung, sảy thai sớm… điều đó tức là bạn vẫn có bầu. Có điều túi thai không nằm trong tử cung mà nằm lạc chỗ. Lúc ấy bác sĩ nên cố gắng siêu âm để xác định vị trí túi thai và đưa ra phương án điều trị. Nếu như cơ thể béo phì, dư cân, cũng có thể làm sai lệch kết quả.

Một vài chú ý khi sử dụng pregnancy test

 • Giới tính thai nghén

Pregnancy test không thể nhận biết trai hay gái, điều đó chỉ có thể xác định được khi thai được tạo ra và qua hình thức siêu âm. Theo quy chuẩn pháp luật hiện hành: lương y siêu âm sẽ không báo cho bạn biết giới tính bào thai.

 • Pregnancy test báo âm tính

Trường hợp bạn thử que thử thai âm tính nhưng vẫn nghĩ mình mang thai và muốn kiểm tra kĩ, bạn nên gặp y bác sĩ. Một kiểm tra bang xét nghiệm máu và siêu âm để biết chuẩn xác bạn có có thai hay không.

 • Nếu báo kết quả mang bầu

Nữ giới cần giám sát tình trạng hình thành và phát triển của thai nghén cũng như tính toán xem tuổi thai và thời điểm sinh sản. Nên nghe theo lời khuyên của thầy thuốc nên giữ thai, phá thai cũng như các chế độ chăm sóc thai nghén như nào cho phù hợp.

Chị em dùng pregnancy test giúp nắm được mình mang bầu sớm có thể giúp bạn bảo vệ mình trước rủi ro sảy thai.

Nữ giới có thể dùng que thử thai bất kỳ khi nào bạn muốn, có thể dùng que thử thai trước kỳ kinh hoặc sau ngày kinh bị trễ. Với một hoàn cảnh, nếu nhận được kết quả 1 vạch, đừng vội cho đây là kết quả sau cùng, cần tiếp tục test thử sau vài ngày.

http://benhtrinoi.net/cach-doc-ket-qua-tren-que-thu-rung-trung/

http://benhtrinoi.net/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com