Video tổng hợp hình ảnh bệnh trĩ ngoại từng giai đoạn

hình ảnh bệnh trĩ ngoại

Một nửa dân số Việt Nam đang mắc trĩ nhưng hầu như mọi người không hề biết mình đang mang căn bệnh khá nguy hiểm này. Bệnh nhân đến khám thường trong giai đoạn bệnh đã tiến triển ở mức độ nặng, vì vậy việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Sau đây là những hình ảnh bệnh trĩ ngoại điển hình qua từng giai đoạn.

Video hình ảnh bệnh trĩ ngoại qua từng giai đoạn

Cũng giống như bệnh trĩ nội, trĩ ngoại có 4 giai đoạn được phân loại theo từng mức độ nặng nhẹ của bệnh. Trong đó ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2 là những giai đoạn bệnh còn ở mức độ nhẹ và dễ điều trị chỉ cần sử dụng thuốc. Thì trĩ ngoại độ 3 và độ 4 phải sử dụng phương pháp phẫu thuật để loại bỏ búi trĩ.

  • Trĩ ngoại giai đoạn đầu: Ở giai đoạn này, trên đường lược hậu môn xuất hiện các búi trĩ có kích thước nhỏ bằng một hạt đậu đen, bề mặt sưng đỏ, nóng rát. Có thể dễ dàng sờ thấy búi trĩ bằng tay.
  • Trĩ ngoại giai đoạn hai: Nếu không chữa trị sớm, búi trĩ sẽ phát triển thành những đường ngoằn nghèo sau hậu môn kèm theo những triệu chứng như đau rát hậu môn, đại tiện ra máu, ngứa ngáy hậu môn.
  • Trĩ ngoại giai đoạn 3: Lúc này các búi trĩ phát tiển tương đối lớn, cộng thêm môi trường ẩm ướt dễ gây nên tình trạng sưng phồng, viêm nhiễm khiến người bệnh luôn thấy ngứa ngáy, khó chịu, đau rát hậu môn. Búi trĩ sưng nề có màu đỏ sẫm, tím thẫm hay phớt xanh.
  • Trĩ ngoại giai đoạn 4: Giống với trĩ nội, càng để lâu các búi trĩ ngoại phát triển càng to gây khó khăn trong việc vệ sinh, khiến tắc nghẹt búi trĩ. Vi khuẩn trong phân dễ dàng xâm nhập vào búi trĩ gây nên tình trạng viêm nhiễm khiến người bệnh bị đau rát, khó chịu khu vực hậu môn, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày.

Trên đây là bài viết tổng hợp hình ảnh bệnh trĩ ngoại của các bác sĩ phòng khám bệnh trĩ Thái Hà.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com