Công nghệ chữa bệnh tắc vòi trứng hiện đại

tắc vòi trứng

Tắc vòi trứng là thực trạng diễn ra ở chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản và là lí do hàng đầu dẫn đến vô sinh ở phái nữ . Ống dẫn trứng hay vòi trứng có khả năng bị tắc do bẩm sinh, do trở thành sẹo, do bệnh lạc nội mạc tử cung hay thói quen vệ sinh vùng kín sai cách gây nên hiện trạng viêm nhiễm. Ngoài ra , những phụ nữ có chuyện vợ chồng không dùng biện pháp bảo vệ , nhiễm các bệnh xã hội như lậu, chlamydia hay hậu quả từ việc nạo hút thai cũng có thể gây ra tắc vòi trứng. Ống dẫn trứng của nữ giới có kích cỡ rất nhỏ, chiều dài từ 10 – 12 cm, là nơi để dẫn noãn từ buồn trứng vào tới tử cung. Khi bị tắc vòi trứng, các vết sẹo hay chất dịch ứ đọng trong vòi trứng gây trở ngại quá trình gặp nhau của trứng và tinh trùng hoặc ngăn không cho trứng đã thụ thai di chuyển vào làm tổ trong buồng tử cung.

tắc vòi trứng

Phương pháp nội soi buồng trứng

Đây là phương pháp áp dụng đối với những tình huống vòi trứng bị tắc nghẽn do những mảnh mô nhỏ, tắc đoạn gần hay tắc nghẽn do viêm nhiễm. Để thực hiện biện pháp này các thầy thuốc sẽ thực hiện đặt bộ tiểu phẫu nội soi vào buồng tử cung, sau đó sử dụng một phương tiện y tế chuyên dụng đưa vào lỗ ống dẫn trứng để loại bỏ những mô vụn cũng như tách những chỗ dính bên trong ống dẫn trứng. Đây là giải pháp khá sử dụng biện pháp bảo vệ , không gây đớn đau và mang lại hiệu quả tốt, có tỉ lệ thành công trên 85% . tắc vòi trứng có chữa được không

Biện pháp thông tắc buồn trứng bằng công nghệ thông minh DSA

Đây là biện pháp điều trị tắc vòi trứng hiện đại và hiện đại nhất bây giờ . Đối với biện pháp này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng một ống khá nhỏ, chạy dọc theo ống dẫn trứng, kết hợp với việc nội soi tử cung, buồng trứng và vòi trứng để xác định rõ vị trí tắc nghẽn. Sau khi đã xác định được vị trí đoạn tắc, các chuyên gia chuyên khoa sẽ sử dụng kỹ thuật DSA để tiến hành thông tắc.

kỹ thuật thông tắc vòi trứng DSA có một vài ưu điểm vượt trội như:

  • Định vị chuẩn xác vị trí của đoạn tắc, dù ống dẫn trứng bị tắc nghẽn ở đoạn xa nhưng cũng có nguy cơ thực hiện thông tắc dễ dàng.
  • phác đồ thông tắc được đảm bảo chặt chẽ bởi sự giám sát của các máy móc và thiết bị tiên tiến , giảm thiểu xảy ra sai sót.
  • biện pháp này thực hiện nhẹ nhàng, thời kỳ bình phục nhanh, không gây nhiều đau đớn cho người bị bệnh .
  • Giảm tối đa khả năng bị dính trở lại của vòi trứng vì đã được bơm thuốc chống dính vòi trứng.
  • Sau khi tiến hành điều trị bằng giải pháp này, bệnh nhân có khả năng thụ thai sau một giai đoạn ngắn.

Để việc điều trị tắc vòi trứng đạt hiệu quả tốt nhất và tránh tái phát , bạn nên tìm đến những cơ sở y tế uy tín, có cơ sở vât chất tân tiến và đội ngũ thầy thuốc chuyên khoa tay nghề chuyên môn cao. điều trị viêm âm đạo

Thông tắc vòi trứng có đau không?

viêm vòi trứng Thông tắc vòi trứng có đau không là băn khoăn của rất nhiều người khi nhận biết ra mình bị nhiễm bệnh . Tắc vòi trứng có thể gây đau nếu như áp dụng các biện pháp thông tắc cũ như bơm hơi. tuy vậy , bây giờ phương pháp này ít được sử dụng do tỉ lệ thành công không cao và có thể để lại tai biến cho người mang bệnh .

hiện nay , với sự phát triển của kĩ thuật tân tiến , tối tân các phương pháp thông tắc vòi trứng mới được áp dụng rộng rãi, giúp đem lại hiệu quả cao và không gây nhiều đau đớn cho người có bệnh .

Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà. Chúng tôi khuyên bạn không nên quá lo lắng vì ngày nay , với sự phát triển của y học, việc chữa trị tắc vòi trứng không còn là vấn đề quá khó khăn. Chính do đó , bạn hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và chữa trị kịp thời , tránh những biến chứng hậu quả có khả năng xảy ra .

Save

Save

Save

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com