Chữa bệnh tiểu nhiều về đêm

Tiểu nhiều về đêm là vấn đề không ít người gặp phải, nó gây ra ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như đời sống của người bệnh. Tiểu nhiều về đêm không phải là bệnh lý nhưng lại là biểu hiện của bệnh lý mà bạn đang gặp phải. Tiểu nhiều về đêm phá rối giấc ngủ ngon lành của bạn, khiến tinh thần bị mệt mỏi, suy giảm, không tập trung. Vậy chữa trị bệnh tiểu nhiều về đêm như thế nào?

Tình trạng tiểu nhiều về đêm

Ở nam giới khỏe mạnh, trong một ngày thường đi tiểu khoảng 5 – 8 lần trên ngày, ban đêm thường không đi tiểu hoặc đi tiểu từ 1 – 2 lần. Những người đi tiểu quá 2 lần trong đêm thì bị coi là mắc tiểu nhiều.

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu nhiều về đêm được xác định do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó có cả nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý. Tùy theo nguyên nhân mà các biểu hiện và mức độ nguy hiểm của tình trạng bệnh cũng khác nhau.

Đi tiểu nhiều xuất phát từ nguyên nhân sinh lý là do xuất phát từ những thói quen trong cuộc sống hàng ngày. Vào buổi tối khi cơ thể sau một ngày làm việc mệt mỏi, cơ thể cần được nghỉ ngơi, thư giãn. Chính vì vậy, buổi tối các bạn chú ý không nên uống quá nhiều nước, ăn quá nhiều canh hoặc sử dụng các chất kích thích như café, trà đặc, đồ uống có gas…Những loại đồ uống này sẽ kích thích đến bàng quang gây ra tình trạng đi tiểu nhiều lần. Tuy nhiên tình trạng đi tiểu nhiều lần về đêm do sinh lý này thường không kéo dài mà sẽ nhanh chóng chấm dứt ngay.

Trong trường hợp khác, nếu bạn sinh hoạt bình thường, mà tình trạng đi tiểu nhiều lần vẫn diễn ra, kéo dài và kèm theo các triệu chứng khó chịu khác thì nguyên nhân rất có thể xuất phát từ các bệnh lý nam khoa nguy hiểm. Thông thường khi xuất phát từ các bệnh lý, đi tiểu nhiều lần thường kèm theo các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu khó, bí tiểu, tiểu dắt, tiểu són… Đây thường là các triệu chứng của các bệnh nam khoa nguy hiểm như: viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, hẹp bao quy đầu, suy thận…

Chữa và điều trị bệnh tiểu nhiều về đêm

Tình trạng tiểu nhiều về đêm không phải tình trạng khó chữa, chỉ cần tìm ra được nguyên nhân gây bệnh thì có thể khắc phục được tình trạng này. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà có cách chữa trị phù hợp. Đối với những trường hợp đi tiểu nhiều về đêm do nguyên nhân sinh lý thì bạn không cần quá lo lắng. Nhiều bạn nghĩ rằng buổi tối trước khi đi ngủ uống thật nhiều nước để gột rửa thận nhưng trên thực tế là lại làm tăng gánh nặng cho thận. Các bác sĩ khuyên bạn không nên uống quá nhiều nước vào buổi tối, thay vào đó, ban ngày các bạn có thể uống bù lượng nước này. Nếu bạn đang có thói quen đó, bạn nên điều chỉnh thì tình trạng này sẽ chấm dứt ngay.

Trong trường hợp bạn đã cố gắng thay đổi mà tình trạng vẫn chưa chấm dứt, kèm theo các triệu chứng khác thì bạn nên đi khám nam khoa để xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh. Nếu xuất phát từ các bệnh nam khoa khác nhau thì chỉ cần chữa trị khỏi bệnh thì tình trạng này sẽ tự động chấm dứt ngay.


► Tham khảo: Thuốc trị đi tiểu nhiều lần


Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chúng ta đều mong muốn có một giấc  ngủ ngon để có thể hồi phục lại sức lực và thư giãn tinh thần để làm việc trong những ngày tiếp theo. Chính vì vậy đừng để tiểu nhiều về đêm làm phiền đến giấc ngủ của bạn.

Với những thông tin mà các bác sĩ Phòng khám Thái Hà vừa cung cấp cho các bạn về cách chữa bệnh tiểu nhiều về đêm, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích bảo vệ sức khỏe cho mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com