Cần tránh đặt thuốc viêm âm đạo vào ngày “đèn đỏ” (cảnh báo)

đặt thuốc viêm âm đạo

Đặt thuốc viêm âm đạo vào ngày “đèn đỏ” có sao không? Đó là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt. Nếu dùng thuốc đặt viêm âm đạo không đúng cách sẽ gây phản tác dụng và có thể gây tình trạng viêm nhiễm trở nên trầm trọng hơn.

Đặt thuốc viêm âm đạo vào ngày “đèn đỏ” có sao không?

Vào khoảng giai đoạn kinh nguyệt, dù bạn đang trong quá trình đặt thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa thì cũng nên ngưng việc đặt thuốc viêm âm đạo và đợi khi sạch kinh thì tiếp tục chữa trị. Nguyên nhân là khi có kinh nguyệt, niêm mạc tử cung bị tắc nghẽn, cổ tử cung giãn ra. Máu kinh lại là môi trường phù hợp cho vi rút sinh sôi và tiến triển. Nếu tiếp tục đặt thuốc viêm âm đạo trong giai đoạn này, khoang tử cung có thể bị virut xâm lấn các cơ quan khác.

Đồng thời, khi đặt thuốc mà có kinh nguyệt thì tác dụng của thuốc sẽ bị hạn chế. Hơn nữa, khi có kinh nguyệt mà bạn đặt thuốc vào âm đạo có thể làm cho dễ bị viêm nhiễm hơn. Việc đặt thuốc không tác động gì tới kinh nguyệt của bạn nên bạn có nguy cơ yên tâm. Số lượng kinh nguyệt ra ít có thể do thay đổi oestrogen, chế độ ăn không thích hợp, do tác nhân tâm lý, áp lực, căng thẳng… Đồng thời, có thể là do bạn đang bị viêm nhiễm âm đạo, viêm cổ tử cung nên gây nên hiện trạng này.

đặt thuốc viêm âm đạoChị em có cần đặt thuốc nữa hay không thì còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Sau khi sạch kinh bạn nên đi khám lại để thầy thuốc xét nghiệm. Nếu thực trạng viêm nhiễm của bạn chưa được khỏi hẳn thì nhất thiết chữa trị thêm.

Bạn cũng chú ý thêm là trong giai đoạn chữa trị cần thiết kiêng quan hệ tình dục. Nếu điều trị viêm âm đạo, viêm loét cổ tử khỏi thì không tác động tới sức khỏe sinh sản của sau này.

Khi hết “kinh nguyệt”, bạn cũng có khả năng tiếp tục đặt hết liều thuốc theo đơn của bác sĩ và tái khám để xác định lại thực trạng viêm nhiễm.

Nhưng mà, bạn nên lưu ý những ngày hành kinh và kể cả ngày thường, nhất thiết giữ khô ráo vùng kín sau mỗi lần tiểu tiện, không lạm dụng nước rửa phụ khoa, rửa âm hộ theo hướng một chiều từ trước ra sau, không kéo từ sau ra trước để hạn chế chất dơ từ hậu môn xâm nhập vào âm đạo, sau đó lau khô vùng kín, quần chíp nên phơi ngoài nắng, không gần cây xanh, tốt nhất nên là quần lót trước khi mặc, cần kiêng quan hệ tình dục trong giai đoạn điều trị.

Bài trước: Dùng viêm đặt âm đạo vẫn không hết viêm, tại sao?

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com