Cách lột quy đầu tại nhà đơn giản

cách lột bao quy đầu

Bao quy đầu hẹp hay bao quy đầu dài là một số chứng bệnh về ba quy đầu có khả năng gặp ở bé tuổi dậy thì hoặc nam giới trưởng thành. Trước khi chữa, các y bác sĩ sẽ khuyến nghị người bệnh tự lột bao quy đầu tại nhà. Cần áp dụng đúng theo hướng dẫn lột bao quy đầu, trong trường hợp thực hiện quá mạnh hoặc thao tác không đúng hướng thì khả năng gây nên vết thương cho quy đầu.

Đa số toàn bộ những bé nam thời điểm sinh ra đều có bao qui đầu phủ kín toàn bộ dương vật. Mặc dù đây là hai cơ quan tách biệt nhưng thời điểm còn nhỏ, lớp bao quy đầu còn mỏng và gần như dính liền với dương vật. Da bao quy đầu có tính đàn hồi nhất định và lớp da này có khả năng thay đổi theo sự thành lập của “cậu bé”. Đến tuổi vị thành niên ba quy đầu cũng sẽ dần tự lột khỏi quy đầu khi dương vật cương cứng, sex.

Triệu chứng da quy đầu bị hẹp

Ba quy đầu vốn là bộ phận rất mẫn cảm của phái mạnh, chúng đóng nhiệm vụ cấp thiết trong việc giữ ẩm và che chở quy đầu khỏi một vài yếu tố như vi trùng. Vì vậy, tỉ lệ bao da quy đầu ở đàn ông không thể kéo xuống được hoặc bao chặt vào quy đầu khiến quy đầu không thể lộ ra ngoài, gây ra khó khăn trong vấn đề làm sạch vùng kín, bất tiện trong giao hợp và là lý do dẫn đến nhiễm khuẩn nam khoa điển hình. Vào thời gian này, việc cắt quy đầu là vô cùng cần thiết.

Nhưng mà, đa phần đấng mày râu đều chưa có thông tin lý do tại sao bao da quy đầu không lột được. Trên thực tế, bao da quy đầu của đàn ông trưởng thành thường có thể thu vào trong thành hai lớp da che quy đầu. Khả năng che phủ của bao quy đầu đối với quy đầu khi thông thường và cương cứng khác biệt tùy vào chiều dài của lớp da này. Bao da quy đầu dính vào quy đầu ở trẻ sơ sinh và thường không thể kéo ra đơn giản khi trẻ mới sinh. Độ tuổi mà một cậu bé có khả năng kéo tuột lớp da quy đầu ra là riêng biệt, nhưng công trình nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết nam giới có khả năng tự lột da quy đầu trước thời điểm trưởng thành.

Tình trạng không tự lột được da bao quy đầu thường khởi nguồn từ nhân tố bẩm sinh, được coi là biểu hiện của căn bệnh dài/hẹp/nghẹt da bao quy đầu cần can thiệp hỗ trợ điều trị để tránh biến chứng tới sức khỏe – sức khỏe sinh sản, ngăn ngừa nguy cơ ung thư dương vật. Theo đó, để nhận biết bao quy đầu không tự lột được bằng những biểu hiện sau đây:

  • Bao da quy đầu không thể tự kéo xuống ngay cả khi “cậu bé” cương cứng. Thời điểm sử dụng tay tự lộn bao quy đầu gây nên đau rát, ra máu.
  • Bao quy đầu không lộn được khiến đấng mày râu trở ngại trong việc vệ sinh “cậu nhỏ”, sinh hoạt đời thường cũng như thời điểm giao hợp bị khó khăn.
  • Thời điểm đi đái, lớp bao da quy đầu dài có thể che mất lỗ tiểu khiến cho việc “đi nhẹ” trở thành khó khăn, lớp bao qui đầu căng tròn, đái rắt, tiểu dắt, nước đái đọng lại ở bao quy đầu.

Bao quy đầu không tự tuột xuống và cách khắc phục?

Bệnh hẹp bao quy đầu trong lứa tuổi 0 – 15 tuổi là trạng thái bao quy đầu hẹp sinh lý, khi dương vật đủ cứng cáp thì lớp vạt da quy đầu sẽ tự lộn xuống dưới. Do đó, bố mẹ chỉ cần giúp đỡ bằng liệu pháp lột bao quy đầu tại nhà cho bé. Thực hiện sớm sau 4 tuổi. Bằng biện pháp này có khả năng phòng chống trước các căn bệnh đường tình dục, hoặc vô sinh.

Hiện trạng bao quy đầu bị hẹp hoặc bao quy đầu dài tiếp diễn khi vạt da quy đầu ôm lấy toàn bộ quy đầu dương vật hoặc để lộ ra một phần nhỏ. Trong trường hợp đàn ông muốn tiểu tiện hoặc có đòi hỏi sinh hoạt tình dục phải dùng tay tự lộn bao quy đầu xuống. Hiện tượng này tác động đến khả năng sinh sản, trở ngại sex của đấng mày râu.

Một số dạng chứng bệnh thường thấy nhất ở bao quy đầu gồm những bao quy đầu bị hẹp, dài bao quy đầu và nghẹt quy đầu. Trong đó hẹp và dài bao quy đầu là hiện tượng vạt da ôm sát quy đầu. Nếu như dùng tay lột ra sẽ gây nên khó chịu nhận thấy đau đớn. Di chứng của tình trạng hẹp và bao quy đầu quá dài là dấu hiệu bao quy đầu hẹp, khi tiếp diễn tình trạng này thì nam giới không tự sử dụng tay tụt da bao quy đầu xuống được do một phần “cậu bé” sưng tấy.

lột bao quy đầu là gì? Bao da quy đầu không tự tuột có khả năng là biểu hiện của bệnh lý, hoặc là dấu hiệu sinh lý thông thường trong độ tuổi dậy thì. Đối với một vài tình huống bao da quy đầu không tự tuột xuống ở đàn ông trưởng thành, bạn khả năng xử trí bằng những cách sau đây:

Tự lột quy đầu bằng tay

Liệu pháp lộn bao quy đầu tại nhà được đánh giá là hình thức can thiệp chữa trị dễ dàng, mang đạt hiệu quả cao. Trong trường hợp đàn ông bị hẹp và dài bao quy đầu, trước tiên nên thử lột quy đầu tại nhà, nếu sau thời gian thực hiện mà không có rất hiệu quả thì mới nên tìm đến tiểu phẫu can thiệp.

Lột quy đầu tại nhà có khả năng áp dụng cho cả trẻ em và người lớn trưởng thành. Đối với trẻ nhỏ, phương pháp sẽ giúp các bé lột bao quy đầu sớm, phù hợp với trẻ trên 4 tuổi và dưới 15 tuổi. Đối với người lớn nên gắn kết dùng thuốc 2 – 3 lần từng ngày để tránh thương tích.

Lộn bao quy đầu bằng thuốc bôi

Cách lộn bao quy đầu tại nhà bằng thuốc cũng mang tới một vài đạt hiệu quả nhất định, nhưng hầu hết không cung cấp đối với nam giới bị bệnh quy đầu. Thuốc dạng bôi thường là thuốc mỡ, thuốc kháng sinh sử dụng hợp nhất thời điểm lộn bao quy đầu bằng tay. Trong vòng 1 – 2 tháng tiến hành thì ba quy đầu có thể tự nong rộng và tụt xuống. Đấng mày râu nên dùng loại thuốc được y bác sĩ kê đơn hoặc khuyến nghị, tránh dùng thuốc hoặc dung dịch bôi trơn vì có khả năng gây ra nhiễm khuẩn trong thời điểm thực hiện.

Cắt bao da quy đầu

Liệu pháp cắt bao qui đầu là biện pháp xử trí nhanh chóng và chính xác nhất cho đàn ông bị hẹp hoặc bao quy đầu quá dài chứng bệnh. Cắt bao quy đầu được áp dụng khi người bệnh không thể lột quy đầu bằng tay, hoặc do hiện trạng viêm viêm nhiễm diễn ra thường hay. Cắt quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa đơn giản kéo dài từ 15 – 45 phút, lộ trình thực hiện bằng phẫu thuật truyền thống, bằng máy hoặc laser nhằm đào thải ba quy đầu khỏi quy đầu mà không ảnh hưởng đến vai trò sinh dục, sinh đẻ của đàn ông.

Những liệu pháp lộn bao quy đầu tại nhà thường chỉ hữu hiệu với những tình huống bao quy đầu hẹp ở mức độ nhẹ, bán hẹp bao quy đầu. Nếu nam giới bị bệnh viêm bao quy đầu hoặc bao quy đầu bị hẹp tuyệt đối thì các biện pháp bảo toàn này không rất hiệu quả cao. Bên cạnh đó biện pháp khắc phục tại nhà này cũng yêu cầu đấng mày râu cần kiên trì tiến hành trong một nhiều ngày mới phát huy hết lợi ích.

Bị dài hoặc hẹp bao qui đầu không lộn có sao không?

Nam giới thắc mắc chưa lộn bao quy đầu có quan hệ được không thì dựa theo mức độ trạng thái bao qui đầu của từng người mà ảnh hưởng đến chuyện tình dục. Đàn ông chưa lột bao quy đầu vẫn có thể quan hệ được, tuy nhiên họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn và khổ sở.

  • Tác động đến sinh hoạt hàng ngày: lúc lớp bao da quy đầu lấp đầy và không tự lột xuống được sẽ khiến đàn ông gặp khó khăn lúc “đi nhẹ”, có cảm giác buồn tiểu nhưng nước tiểu ra ít, tiểu khó… trong trường hợp trạng thái này kéo dài sẽ khiến các cơ quan như thận, bọng đái bị tác động, dễ bị nhiễm trùng ở quy đầu do nước đái tích tụ lâu ngày.
  • “Cậu nhỏ” khó phát triển: quy đầu bị phủ kín lại khiến “cậu nhỏ” khó phát triển về chiều dài, kích thước. Điều đó ít nhiều có ảnh hưởng đến tinh thần nam giới do kích cỡ “cậu bé” không thành lập tới kích thước tối đa.
  • Rửa dương vật khó khăn: có rất nhiều phái mạnh không lộn bao quy đầu gặp rất nhiều trở ngại trong việc vệ sinh cơ quan sinh dục. Nguyên do là do bao da quy đầu không được lột khiến các bựa sinh dục, cặn bã của nước tiểu, bựa sinh dục… đọng lại thời gian kéo dài là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, vi nấm hoạt động dễ gây nhiễm khuẩn nam khoa.
  • Nhiễm khuẩn nam khoa: việc vệ sinh dương vật gặp khó khăn sẽ khiến các cặn bã bẩn khó được đào thải sạch sẽ, đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho các loại vi trùng, nấm, ký sinh trùng… tấn công vào gây nên các chứng bệnh nhiễm khuẩn nam khoa như: viêm bao quy đầu, tinh hoàn bị đau, viêm tiền liệt tuyến, bị viêm bàng quang, viêm niệu đạo… ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cơ thể, khả năng sinh sản của nam giới.
  • Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: thời điểm bao da quy đầu không được lột, đàn ông mỗi khi sex dễ gặp phải một vài vấn đề như bị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Mặt khác, nam giới dễ bị đau, gặp khó khăn khi quan hệ tình dục, lâu dần khiến đấng mày râu mất đi tự tin, cực khoái giảm sút làm ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng “làm chuyện người lớn”, ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân.
  • Gây nên ung thư dương vật: một hậu quả nữa của việc không lộn bao quy đầu đó là làm tăng nguy cơ ung thư “cậu nhỏ”. Tình trạng nhiễm trùng tại bao da quy đầu kéo dài sẽ khiến vi khuẩn thâm nhập sâu hơn gây nên ung thư “cậu bé”, có thể còn là gây nên hoại tử dương vật cực kì nguy hiểm. Theo một nghiên cứu y khoa, nam giới không tự lộn bao quy đầu có nguy cơ mắc ung thư dương vật cao hơn đấng mày râu thông thường.
  • Nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục: ngoài ra, nam giới có bao quy đầu quá dài hoặc hẹp sẽ có rủi ro mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục cao hơn một vài nam giới thông thường. Rủi ro lây lan một số bệnh này cho bạn tình là rất cao.

Nam giới muốn tránh mắc phải các tác hại khi không lộn bao quy đầu nên đến ngay cơ sở y tế đáng tin cậy để các chuyên gia tiến hành khám bệnh và đưa ra cách giúp đỡ chữa phù hợp.

https://khamphukhoathaihahn.blogspot.com/2020/02/cach-lon-bao-quy-au-tai-nha.html

http://benhtrinoi.net

http://benhtrinoi.net/dau-bung-duoi-khi-mang-thai/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com