Cách đọc kết quả trên que thử rụng trứng

cách đọc que thử rung trứng

Những đôi vợ chồng bị vô sinh – hiếm muộn thì việc canh trứng để xác định thời gian dễ thụ thai không còn xa lạ. Phương pháp để xác định thời gian trứng rụng nhiều cặp đôi dùng que thử rụng trứng.

Que rụng trứng là gì?

Que canh trứng là công cụ dùng để test nồng độ nội tiết tố lh trong nước tiểu.&Nbsp;nước tiểu của phái nữ luôn có một lượng nhỏ nội tiết tố lh, nồng độ của nội tiết tố này sẽ cao gấp 2 – 5 lần trước khi trứng rụng khoảng từ 24 – 36 giờ và đây chính là khi dễ thụ thai nhất trong những ngày kinh nguyệt. Sử dụng que canh trứng sẽ giúp phái nữ xác định được thời kỳ nồng độ nội tiết tố lh tăng lên trước thời điểm trứng rụng.

Nữ giới có chu kỳ kinh ổn định thì có thể đơn giản tính được ngày rụng trứng nhưng đối với người có kinh nguyệt không đều sẽ rất khó khăn. Vì thế dùng que canh trứng để phát hiện ngày trứng rụng là giải pháp tương đối hiệu quả. Dụng cụ này đơn giản dùng và độ chính xác cao hơn so với cách đo nhiệt độ và có có thể phán đoán rụng trứng 12-36 giờ trước lúc rụng trứng và giúp chị em lựa chọn thời điểm ân ái dễ thụ thai.

que thử rụng trứng là gì?

Que rụng trứng và que thử thai có cùng 1 loại không?

Bởi vì tượng tự về mẫu mã và đều sử dụng để thử trong nước tiểu nên nhiều người phụ nữ thường nhầm lẫn giữa que thử rụng trứng và que thử thai hay nghi vấn liệu chúng có dùng thay thế cho nhau được hay không.

Hai loại dụng cụ này hoàn toàn khác biệt, về mục đích và phương pháp thức dùng. Que thử thai thử nồng độ hcg trong nước tiểu để nhận biết có bầu còn que canh trứng là thử nồng độ lh. Đương nhiên không thể dùng chúng thay thế cho nhau.

Sử dụng que rụng trứng vào lúc nào chính xác?

Thời điểm tốt nhất để dùng que thử rụng trứng là vào thời kỳ từ 10 đến 22 giờ thường nhật.

Nữ giới muốn sử dụng que thử rụng trứng 1 biện pháp hiệu quả cần phải xác định được chu kì kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày. Cần theo dõi ít nhất trong 3 tháng liên tục. Lúc đã hiểu rõ chu kỳ kinh của mình, sẽ có thể dùng que rụng trứng để giám sát tham số hormon lh trong nước giải theo chỉ dẫn sau:

 • Vòng kinh 28 ngày: dùng que thử liên tục trong 6 ngày tính từ ngày thứ 11 của chu kỳ (tính từ ngày ban đầu có kinh).
 • Chu kỳ kinh kéo dài từ 27 – 34 ngày: sử dụng que thử liên tục từ ngày 11 tới ngày thứ 20 của chu kỳ.
 • Chu kì kinh nguyệt dài hơn 40 ngày thì phái nữ nên đi khám phụ sản và tìm hiểu ý kiến lương y sản khoa để có thể sử dụng que thử hữu hiệu nhất.

Vấn đề cần quan tâm bạn nên tránh sử dụng nước giải ngay sau thời điểm vừa thức dậy để thử đâu nhé. Khi này kết quả thường có sự sai lệch. Theo các chuyên gia, lúc tốt nhất để canh rụng trứng bằng que thử là vào thời kỳ từ 10 đến 22 giờ thường ngày. Nếu như được bạn hãy chọn đúng thời điểm 14 giờ hoặc 14 giờ ba mươi phút. Và nên hạn chế hấp thu các chất lỏng vào cơ thể trong vòng 4 giờ trước khi dùng que thử. Bởi chúng có thể khiến cho nước đái của bạn bị loãng dẫn đến kết quả không còn tính chính xác.

Hướng dẫn sử dụng que canh trứng

Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng đúng như chỉ dẫn và có được kết quả chính xác nhất, hãy chú ý rõ một số điểm sau.

Cách dùng que thử rụng trứng

Dù cho có hai loại que thử rụng trứng là que giấy và que điện tử, nhưng nhìn chung giải pháp dùng của chúng đều tương như nhau:

 • Lấy que thử ra khỏi túi đựng. Lấy nước tiểu vào cốc trong hộp đựng que canh trứng.
 • Bỏ que thử vào nước đái theo hướng mũi tên chỉ xuống. Bạn gái không được nhúng ngập quá vạch quy định.
 • Chờ đợi tầm khoảng 3 – 5 giây, bỏ que thử ra để ở nơi khô ráo.
 • Bạn gái nên đọc kết quả sau 5 phút để tránh một vài thay đổi ở que thử làm kết quả sai lệch.

Chú ý: dùng que rụng trứng phải sử dụng nhiều que và thử nhiều lần để nhận biết thời điểm nào nồng độ hormone lh triển khai tăng. Phải có khoảng thời gian các que đều cho kết quả âm tính thì đến thời điểm dương tính mới có thể nhận biết được. Lúc que đem lại kết quả dương tính thì khoảng tầm 36 giờ sau trứng sẽ rụng

Hướng dẫn cách đọc kết quả trên que thử rụng trứng

Cách đọc que thử rụng trứng dựa vào số vạch hiển thị trên que:

 • Que canh trứng hiện 1 vạch trên: chưa phải khi trứng rụng.
 • Que canh trứng hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ: lúc rụng trứng còn khá xa.
 • Que thử rụng trứng hiện 2 vạch giống nhau 2 vạch đậm hoặc 2 vạch mờ: việc đó có nghĩa là bạn sắp đến ngày rụng trứng.
 • Que thử rụng trứng hiện hai vạch trong đó vạch dưới đậm màu hơn so với vạch có sẵn trên que: lúc rụng trứng của bạn đã gần kề. Trứng sẽ rụng trong vòng 12-24 giờ ngay sau đó.
 • Que thử rụng trứng điện tử thì kết quả được hiển thị bằng các biểu tượng, ví dụ như hình mặt cười.

Chú ý là lúc trứng đang hoặc đã rụng, trong trường hợp bạn sử dụng que thử dụng trứng thì vạch thứ hai vẫn sẽ hiện lên. Song nó sẽ mờ dần nếu như thời điểm bạn thử đang ở giải pháp xa ngày rụng trứng.

Que thử rụng trứng có chuẩn xác không?

Que thử rụng trứng cho kết quả chuẩn xác đến 99% nếu như được sử dụng đúng cách. Đây là khẳng định của hiệp hội thai nghén mỹ. Chính vì, bạn có thể hoàn toàn yên tâm lúc sử dụng sản phẩm này để xác định ngày trứng rụng.

Mặc dù có độ chuẩn xác cao thời điểm tính toán sự thay đổi của nồng độ hormon lh. Tuy vậy, hormone lh điều chỉnh cũng không tức là bạn đang bước vào giai đoạn rụng trứng. Ở một vài nữ giới sử dụng không phải trứng rụng nhưng hormone lh vẫn tăng rất cao. Ví dụ như người bị mắc hội chứng đa nang buồng trứng (pcos). Đồng thời với một vài nữ giới đang mang bầu hoặc đang trong độ tuổi mãn kinh, kết quả từ que thử rụng trứng cũng phần bị tác động. Ngoài ra, nếu đang sử dụng những loại thuốc dạng tiêm, thuốc có thành phần hcg,.. Kết quả từ que thử thường không chuẩn xác như bình thường.

Bởi vậy những căn nguyên trên mà ngay sau khi lấy nước đái bạn không nên sử dụng que thử ngay. Tốt nhất hãy lưu mẫu nước tiểu lại tiếp đó mới tiến hành kiểm tra bằng que thử.

Lưu ý ở điều kiện nhiệt độ phòng từ 15 đến 28 độ c bạn chỉ nên lưu giữ nước giải không quá 8 giờ. Còn trong trường hợp để trong tủ lạnh thì cũng không quá 1 ngày. Nếu vượt quá thời gian trên, kết quả mà que thử đưa ra sẽ không có đố chuẩn xác cao nữa.

Que canh trứng đem lại kết quả sai?

Không tồn tại phương pháp nào đạt kết quả chính xác 100% và sau đây sẽ là 3 trường hợp rõ nét mang lại kết quả sử dụng que thử rụng trứng sai:

 • Thời điểm lấy nước giải không đúng: bạn lấy nước giải như khi thử thai lúc này nồng độ nội tiết tố lh không đủ nên mang lại kết quả thử trứng rụng sai. Hoặc do bạn dùng cốc hoặc dụng cụ đựng mẫu không đảm bảo.
 • Dùng không theo hướng dẫn: nhiều bạn nóng nòng muốn mang bầu nên muốn nhúng que thử lâu hơn cho kết quả nó chuẩn xác để quá 10 giây hoặc nôn nóng quà cắm que vào rút lên luôn hoặc để que thử rụng trứng ngập quá vạch quy định
 • Bảo quản nước tiểu sai cách: trong trường hợp bắt buộc phải lưu trữ nước tiểu thì bạn cần làm theo thời gian và nhiệt độ nguyên tắc. Lưu ý với mẫu thử để lạnh thì cần bỏ ra để nhiệt độ phòng trước khoảng 20 phút sau đó mới triển khai thử hoặc xét nghiệm y khoa

Trên đây là giới thiệu về phương pháp canh rụng trứng bằng que thử, hi vọng mọi người sẽ dùng hiệu quả thời điểm hai vợ chồng đang mong có em bé.

http://benhtrinoi.net/tong-hop-dau-hieu-trung-rung-o-con-gai/

http://benhtrinoi.net

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com