Các bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới

ngứa hậu môn là bệnh gì

 Cơ quan sinh dục của nam giới rất nhạy cảm, dễ mắc các bệnh nam khoa nếu không được chăm sóc và vệ sinh đúng cách. Những bệnh nam khoa nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách, khiến nam giới gặp rất nhiều vấn đề về tâm lý, chất lượng đời sống tình dục cũng như khả năng duy trì nòi giống. Các bệnh lý nam khoa phổ biến thường gặp bao gồm như đi tiểu nhiều lần hay viêm bàng quang

Bệnh về tuyến tiền liệt

Các bệnh liên quan đến tuyến liệt liệt ở nam giới bao gồm:

Bệnh liệt dương ở nam giới  gây nên do không thể cương cứng.

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt:

U xơ tuyến tiền liệt là một khối u lành tính, xuất hiện ở nam giới khi bước vào độ tuổi trung niên. Bệnh có thể gây ra một số triệu chứng như: tiểu khó, tiểu chậm, dòng nước tiểu nhỏ và yếu, tiểu ngắt quãng, có cảm giác đi tiểu không hết. Bệnh nếu không chữa trị kịp thời ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người bệnh và có thể biến chứng gây tắc đường tiết niệu.

Xem thêm: Một số cách chữa bệnh nam khoa hiệu quả

Viêm tuyến tiền liệt:

Viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm ở bộ phận tuyến tiền liệt của nam giới, thường xảy ra ở độ tuổi trung niên. Viêm tuyến tiền liệt nếu không được chữa trị sớm sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh lý, hoạt động hàng ngày cũng như suy giảm chất lượng đời sống tình dục.

Vôi hóa tuyến tiền liệt:

Đây là hiện tượng canxi bị lắng đọng tại tuyến tiền liệt và hình thành các cục vôi hóa. Ở giai đoạn đầu, các cục vôi hóa này không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và có thể không phải điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, khi các cục vôi hóa này gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt mãn tính thì rất khó điều trị và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Ung thư tuyến tiền liệt:

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh khá nguy hiểm ở nam giới. Bệnh phát triển âm ỉ, lâu ngày nên người bệnh thường khó phát hiện, dẫn đến lây lan sang các khu vực khác như vào xương hay các hạch bạch huyết với những triệu chứng cơ bản như: tiểu ngắt quãng, tiểu ra máu, tiểu đau…

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com