Các cách khi điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá được cho là khắc tinh của bệnh trĩ, ngay cả y học hiện đại cũng đã công nhận tác dụng tuyệt vời của loại rau này trong điều trị hoặc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

  • Ăn rau diếp trực tiếp: Hàng ngày, bạn có thể ăn sống rau diếp cá thật nhiều (dù bạn đang mắc bệnh trĩ hay không). Vì rau diếp cá không chỉ có tác dụng chữa bệnh trĩ mà nó còn có thể phòng bệnh hiệu quả. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Người bệnh có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác.
  • Uống nước cốt: Ngoài việc ăn sống hàng ngày bạn có thể say nhuyễn lá rau diếp cá lấy nước uống cũng có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ. Với bài thuốc rất đơn giản này từ rau diếp cá, chỉ cần kiên trì, bạn có thể hạn chế được bệnh trĩ phát triển và có thể chữa khỏi được bệnh trĩ khi bạn bị trĩ nhẹ trong giai đoạn đầu.
  • Đắp lá rau diếp trực tiếp lên hậu môn: Cách này có thể áp dụng cho bệnh nhân có búi trĩ đã sa xuống khỏi hậu môn: Bạn chỉ cần lấy 50 gram rau diếp cá tươi, đem giã nhuyễn. Vùng hậu môn thì dùng nước muối pha loãng hoặc nước muối sinh lý rửa sạch sau đó đắp lá rau diếp đã giã nát lên vùng hậu môn nơi các búi trĩ đã được sa xuống và băng lại bằng băng gạc hoặc vải xô sạch. Ngày làm một lần (tốt nhất nên làm trước khi đi ngủ), làm đều đặn thường xuyên hiệu quả mới phát huy một cách tốt nhất.
  • Xông hậu môn bằng nước rau diếp: Cách ày áp dụng cho bệnh nhân có trĩ đã bị sưng đau: Bạn chỉ cần lấy 50 gram rau diếp cá rửa sạch, nấu nước xông trực tiếp vào phần hậu môn, đợi khi nước ấm có thể dùng nước này rửa sạch lại, rồi lấy bã đắp vào chỗ đau. Nếu bạn bị trĩ kèm với ra máu, lấy rau diếp cá (2 phần) và bạch cập (1 phần) phơi khô, tán thành bột, rây mịn. Ngày uống 6 – 12 gram chia làm 2 – 3 lần. Lưu ý, các cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá không nên lạm dụng đối với trẻ nhỏ và với người lớn thì cần thực hiện thường xuyên trong một thời gian dài mới mong mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài chia sẽ của bác sĩ phong kham Thai Ha, hy vọng sẽ có ích cho bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com